Việt Nam đặt mục tiêu giành thêm nhiều suất dự Olympic

Theo Cơ quan Thể thao Việt Nam, 5 vận động viên đã sang Pháp là Nguyễn Thế Thất (đạp xe), Tranh Thu Vinh, Lý Thế Mộng Tuyên (bắn súng), Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội) và Vũ Thị Kim Anh (quyền anh) . .

Từ nay đến ngày 2 tháng 6024 Thế vận hội Paris Các môn điền kinh, đấm bốc, cầu lông, cử tạ, đấu kiếm và chèo thuyền vẫn còn chỗ.

Sau khi giành được tấm vé đến Paris ở nội dung 800m tự do nam, vận động viên bơi lội Hwang vẫn đang theo đuổi cùng lúc hai mục tiêu: chuẩn bị chuyên môn để đạt kết quả tốt nhất tại Thế vận hội và giành một suất khác ở nội dung 1500m tự do. Vào tháng 4, Huang sẽ thi đấu ở Vòng loại Olympic Paris tại Thái Lan, giải đấu cuối cùng để tranh suất ở hạng mục này. Vào tháng 5, anh sẽ sang Hungary tập luyện trước khi sang Pháp thi đấu.

Trong khi đó, Thiết, nữ tay đua xe đạp hàng đầu của Việt Nam, mới đây đã sang Thụy Sĩ tập luyện. Khi cô tiếp tục đại diện cho Roland, một đội đua xe đạp chuyên nghiệp châu Âu thi đấu ở các giải vô địch lớn trong hệ thống UCI, cô có cơ hội tốt để trau dồi kỹ năng của mình trước Thế vận hội. Bên cạnh lịch trình tập luyện cùng Rowland, Thit cũng sẽ đại diện cho đội đua xe đạp nữ Việt Nam tại Tour of Thai Lan vào tháng 4 và Giải vô địch châu Á vào tháng 6.

READ  UNESCO vinh danh các nhà thơ thể hiện sự công nhận các giá trị văn hóa của Việt Nam | văn hóa - thể thao

Tại Thế vận hội London 2012, Việt Nam giành được một huy chương đồng. Bốn năm sau, tại Olympic Rio 2016, các vận động viên Việt Nam giành được một huy chương vàng và một huy chương bạc. Tuy nhiên, tại Olympic Tokyo 2020, Việt Nam đã kết thúc tay trắng.

Để đạt được mục tiêu giành 12-15 suất Olympic vào năm 2024, ngành thể thao Việt Nam đã triển khai các giải pháp cụ thể và phù hợp. Căn cứ vào thành tích của các vận động viên tại các giải đấu quốc tế, Tổng cục Thể thao Việt Nam và ban huấn luyện đã đánh giá kỹ càng về thế mạnh, khả năng thi đấu của các vận động viên và đặc biệt là các đối thủ ở từng hạng mục.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia có trụ sở tại Hà Nội, cho biết trung tâm hiện có 34 đội cấp cao và cấp độ trẻ.

“Các vận động viên được cung cấp cơ sở vật chất tốt nhất, các chương trình khám, điều trị và phục hồi sức khỏe hiệu quả” Hồng nói.

“Tất cả các đội đang tích cực tập luyện và chuẩn bị cho các giải đấu vòng loại Olympic”.

Hệ thống trả lương cho vận động viên cũng đã được cải thiện, với các khoản đầu tư lớn vào dinh dưỡng, phục hồi và chăm sóc y tế trong quá trình tập luyện và thi đấu. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Kung cũng đã ký quyết định thực hiện chế độ ăn đặc biệt cho huấn luyện viên, vận động viên ở các đội tuyển thể thao quốc gia chuẩn bị cho vòng loại Olympic.

READ  Việt Nam 0-7 Hà Lan: Hà Lan đứng đầu bảng E, trước đương kim vô địch Mỹ

“Các bữa ăn hiện tại của chúng tôi đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng trong quá trình tập luyện cường độ cao”, vận động viên Quách Thu Lan cho biết: “Mỗi bữa ăn, vận động viên được phục vụ 7 món chính, thường có các lựa chọn khác nhau cho mỗi bữa ăn”.

Trong khi đó, hai xạ thủ Vinh và Tuyên, những người đã giành suất tham dự Thế vận hội Paris 2024, bày tỏ cam kết sẽ tập luyện cường độ cao, nâng cao thành tích và phấn đấu đạt kết quả cao nhất. VNS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *