Việt Nam đấu Australia ở vòng loại World Cup không khán giả

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội chật kín khán giả khi Việt Nam đấu Malaysia ở AFC Cup 2018. Ảnh VnExpress / Đức Đồng

Trận đấu cuối cùng vòng loại World Cup giữa Việt Nam và Australia diễn ra vào ngày 7/9 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội sẽ không cho phép khán giả trong bối cảnh Covid-19.

Sáng thứ Hai, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hwang Dao Kyung đã họp bàn về việc tổ chức các trận đấu trên sân nhà của Việt Nam trong khuôn khổ lượt trận cuối cùng vòng loại World Cup. Cuộc họp có sự tham dự của đại diện UBND TP Hà Nội, ngành y tế, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và các đơn vị liên quan.

Trước đó, VFF đã đề xuất chào đón ít hơn 30% khán giả vào sân nếu tình hình Covid-19 của đất nước được kiểm soát tốt.

Tuy nhiên, với tình hình phức tạp của Covid-19 tại Việt Nam, thay vào đó, các nhà chức trách đã quyết định tổ chức trận đấu giữa Việt Nam và Australia vào ngày 7 tháng 9 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình sau những cánh cửa đóng kín.

Các đội tuyển quốc gia Việt Nam và Australia cũng như các quan chức của FIFA và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đến Việt Nam dự trận đấu sẽ không bị cách ly, nhưng sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp ngăn chặn Covid-19.

READ  Người hâm mộ Mexico phải chịu lệnh cấm tại vòng loại World Cup của FIFA vì những lời nói tục tĩu về người đồng tính

Cơ quan chức năng đã yêu cầu VFF chuẩn bị danh sách chi tiết các thành viên và cá nhân sẽ vào Việt Nam tham dự trận đấu.

Trước khi chạm trán Australia trên sân nhà, Việt Nam sẽ đá trận sân khách với Saudi Arabia vào ngày 2/9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *