Việt Nam dự đoán một triệu EV vào năm 2028

Với dân số 100 triệu người, Việt Nam có thể có hơn một triệu xe điện (EV) vào năm 2028 và 4,5 triệu EV vào năm 2050, theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA).

Vietnamnet Trích dẫn Lộ trình phát triển xe điện của VAMA rằng tốc độ tăng trưởng xe điện của Việt Nam có thể được chia thành ba giai đoạn, ông nói rằng đến năm 2050, hơn 4,5 triệu xe điện sẽ được triển khai nếu đất nước tăng công suất.

Winfast, một trong số ít các nhà sản xuất xe điện tại Việt Nam, có kế hoạch ra mắt 3 mẫu xe điện mới từ năm 2023. Các nguồn tin công nghiệp chỉ ra rằng sau năm 2030, EV hybrid và plug-in hybrid EV sẽ hoạt động tốt hơn EV chạy pin.

Winfast nhấn mạnh rằng xe điện cần sự hỗ trợ của chính phủ để có giá cả phải chăng và Việt Nam có một số lợi thế so với các nước khác vì sản xuất xe điện là một ngành công nghiệp mới đối với tất cả mọi người.

Mặc dù Chính phủ Việt Nam đưa ra một số giảm thuế cho người mua xe điện, nhưng cơ sở hạ tầng cho xe điện ở nước này khá bất thường.

Vietnamnet Dẫn lời một giáo sư tại Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, ông cho rằng Việt Nam không có gì để mất so với các nước phát triển ngành công nghiệp ô tô. Sự hỗ trợ của chính phủ sẽ giúp thúc đẩy sản xuất và bán hàng.

READ  Positive Keloland: Vietnam War Disc Jockey chia sẻ ký ức âm nhạc với ký ức địa phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *