Việt Nam dự kiến ​​đạt 41 tỷ USD xuất khẩu nông sản trong năm nay; Tăng doanh thu xuất sắc

Hà Nội, ngày 18 tháng 6 (Bernama): Ngành nông nghiệp dự kiến ​​sẽ thu được 41 tỷ USD từ xuất khẩu vào năm 2021, theo Wu Bá Fu, người đứng đầu Cơ quan Phát triển Thương mại Việt Nam. Trực thuộc Bộ Công Thương (MoIT).

Hướng tới mục tiêu này, phát triển quy trình là giải pháp then chốt để nâng cao giá trị sản phẩm, từ đó tăng kim ngạch xuất khẩu, phù hợp với mục tiêu của Chính phủ là lọt vào nhóm 15 nước có nền nông nghiệp tiên tiến và 10 nước đứng đầu về công nghiệp chế biến nông sản hiện đại. .

Trên thực tế, những nỗ lực hiện đại hóa và thúc đẩy hơn nữa việc sử dụng công nghệ trong chế biến sau thu hoạch đã làm tăng giá trị thặng dư hàng năm của ngành nông nghiệp từ 5 đến 7 phần trăm, nâng cao thu nhập xuất khẩu bình quân 8 đến 10 phần trăm mỗi năm, theo Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN).

Ông Nguyễn Tấn Duẩn, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Central Yuval cho biết, chế biến sau thu hoạch được xem là khâu quan trọng trong việc nâng cao giá trị nông sản hàng hóa, giảm thất thoát, từ đó giúp doanh nghiệp tìm được thị trường phù hợp cho mình. Các sản phẩm.

Mô hình chuỗi sản xuất và tiêu thụ trong lĩnh vực này cũng đã góp phần nâng cao giá trị nông sản.

READ  VIATT lần thứ nhất sẽ được tổ chức tại TP.HCM, Việt Nam vào tháng 2 năm 2024

Theo bà Nuen Quak Tone, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN & PTNT), cả nước đã thu hút hơn 70 dự án đầu tư trị giá 59 tỷ đồng (hơn 2,54 tỷ USD) vào lĩnh vực chế biến nông sản. – Thủy sản – Lâm sản từ năm 2017 trở về trước.

Theo Bộ NN & PTNT, trong 5 tháng đầu năm 2021, cả nước thu được 22,58 tỷ USD từ xuất khẩu các sản phẩm nông-lâm-thủy sản, tăng 30,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá trị xuất khẩu các mặt hàng nông sản chủ lực đạt 7,78 tỷ USD trong tháng 1-5, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, xuất khẩu lâm sản, vật nuôi và thủy sản lần lượt đạt 7,06 tỷ USD, 166 triệu USD và 3,24 tỷ USD, tương ứng 61,8%, 43,9% và 12%.

Tham gia các hiệp định thương mại tự do như Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Thương mại Tự do Liên minh Châu Âu – Việt Nam (EVFTA), Hiệp định Thương mại Tự do Anh – Việt (UKVFTA) và Cộng đồng Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) ). ), Điều này đã giúp nông sản của Việt Nam thâm nhập vào các thị trường lớn hơn, từ đó thúc đẩy xuất khẩu nông sản của nước này trong các giai đoạn rà soát, đặc biệt là các mặt hàng thủy sản, rau quả, gạo và chè.

READ  Bài Đánh Giá Chạy Bia Cực Hay Nhất Từ Trước Đến Nay - Sự Quyến Rũ Của Zac Efron Không Thể Cứu Được Misfire Việt Nam | Liên hoan phim Toronto 2022

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của vụ phun trào Chính phủ 19, Bộ NN & PTNT và Bộ Công Thương đã tổ chức các hội nghị trực tuyến với người dân địa phương để tìm giải pháp giúp người dân địa phương bán nông sản của họ.

Trọng tâm là tung ra các sản phẩm trên các nền tảng thương mại điện tử có giá trị như Alibaba, Amazon, Sento, Voso và Shoppe. – Bernama

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *