Việt Nam được dự đoán sẽ dẫn đầu tăng trưởng toàn cầu trong thập kỷ tới

Trong bài viết đăng trên chuyên mục Thế giới của Infobae, nhà báo Rossana Marín khẳng định quốc gia này là địa điểm ưa thích và đầy hứa hẹn để các công ty đa quốc gia thiết lập hoạt động sản xuất, đặc biệt trong các lĩnh vực như công nghệ và sản xuất ô tô.

Trích dẫn kết quả nghiên cứu của công ty tình báo tài sản toàn cầu New World Wealth và nhà tư vấn di cư đầu tư Henley & Partners, báo cáo xác nhận rằng nước này sẽ trở thành quốc gia giàu có tăng trưởng nhanh nhất trong thập kỷ tới.

Sự tăng trưởng đáng kể này có thể là do Việt Nam đang chuyển đổi thành trung tâm sản xuất toàn cầu, với khả năng tích lũy tài sản dự kiến ​​sẽ tăng 125% trong 10 năm tới.

Với tốc độ tăng trưởng này, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) bình quân đầu người của Việt Nam sẽ không chỉ cao mà số lượng triệu phú cũng sẽ tăng đáng kể, tiếp tục củng cố vị thế là điểm đến hàng đầu của đầu tư quốc tế.

Tác giả Marin trích dẫn phân tích của McKinsey, bao gồm các yếu tố như vị trí địa lý chiến lược có chung biên giới với Trung Quốc và vị trí gần các tuyến thương mại hàng hải quan trọng với chi phí lao động thấp và cơ sở hạ tầng thuận lợi cho xuất khẩu.

Andy Ho, Giám đốc đầu tư của VinaCapital Investment Management Limited, lưu ý trong bài viết rằng đất nước đang phát triển nhanh chóng và hầu hết người dân đều được hưởng lợi.

Trong khi đó, Andrew Amoils, nhà phân tích tại New World Wealth, cho rằng sự phát triển này diễn ra khi đất nước này được coi là cơ sở sản xuất ngày càng phổ biến cho các công ty công nghệ đa quốc gia hoạt động trong lĩnh vực sản xuất ô tô, điện tử, may mặc và dệt may.

Theo Infobae, sức hấp dẫn của các cụm cùng với tem bảo mật đã thu hút các nhà đầu tư mong muốn xây dựng nhà máy và thiết lập cơ sở sản xuất tại địa phương, góp phần đáng kể vào tăng trưởng kinh tế.

Theo dữ liệu của Ngân hàng Thế giới (WB) được CNBC trích dẫn, quốc gia này hiện có 19.400 triệu phú và 58 tỷ phú, một minh chứng vững chắc cho sức hấp dẫn kinh tế và tiềm năng đầu tư ngày càng tăng.

Sự gia tăng số lượng cá nhân có sức mua cao này sẽ là dấu hiệu cho thấy sức mạnh kinh tế và khả năng thu hút và tạo ra của cải của đất nước. Tác giả cho biết, Việt Nam, trung tâm tăng trưởng kinh tế của Đông Nam Á, dự kiến ​​sẽ đạt mức tăng trưởng tài sản 110%.

Thu hút đầu tư nước ngoài (FDI), với vốn FDI năm 2023 tăng 32% so với năm 2022 và đạt 36,6 tỷ USD, bài viết lưu ý nước này đã trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

FDI được coi là động lực chính cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam, hỗ trợ quá trình công nghiệp hóa và tập trung vào xuất khẩu. Quá trình này đã được củng cố trong nước bởi ba làn sóng thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài trong ba thập kỷ qua.

Chuyên gia kinh tế kiêm trợ lý phó chủ tịch Maybank Brian Lee nhận xét Việt Nam đang đứng trước làn sóng thu hút FDI thứ tư, điều này có thể thúc đẩy hơn nữa đà tăng trưởng kinh tế của quốc gia Đông Nam Á này.

FDI mang lại việc làm tốt với mức lương khá và cho phép hàng triệu người Việt Nam cải thiện mức sống.

Theo Infobae, các nhà kinh tế khuyến nghị tăng cường đào tạo lao động như một phương tiện để đáp ứng nhu cầu của các hoạt động sản xuất phức tạp đòi hỏi nhiều kỹ năng, đồng thời nâng cao hiệu quả và năng suất lao động thông qua hợp tác chặt chẽ hơn giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước. đối tác.

READ  Huấn luyện viên bóng đá Graham Arnold bỏ lỡ vòng loại của Australia gặp Việt Nam sau khi mắc bệnh Covit-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *