Việt Nam giành thêm 2 vé dự Olympic Paris 2024

Theo Tổng cục Thể thao và Thể dục thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Việt Nam đã giành được vị trí thứ tám và thứ chín tại Thế vận hội Paris 2024.

Phạm Thị Huệ giành vị trí thứ chín cho Việt Nam tại Thế vận hội Paris 2024 (Ảnh: VNA)

Hà Nội (VNA) Theo Tổng cục Thể dục Thể thao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, môn chèo thuyền, ca nô của Việt Nam xếp thứ tám và thứ chín tại Thế vận hội Paris 2024.

Hương thi đấu nội dung 200m C1 nữ tại Giải vô địch Regatta châu Á 2024 diễn ra tại Nhật Bản vào ngày 21/4, về nhì với thời gian 49,351 giây, giành một trong hai suất dự vòng loại Olympic. Cô đứng sau Nilofar Zukirova của Uzbekistan.

Trong sự kiện này, hai vị trí đầu tiên sẽ giành được vé tham dự Thế vận hội Paris. Đây là lần đầu tiên một vận động viên chèo thuyền Việt Nam thi đấu tại Thế vận hội Olympic, đánh dấu một cột mốc quan trọng cho thể thao Việt Nam.

Cũng vào ngày 21 tháng 4, Phạm Thị Huệ đã lọt vào top 5 để giành suất Olympic thứ 9 cho Việt Nam trong trận chung kết đua thuyền đơn nữ tại Giải đua thuyền vòng loại Olympic và Paralympic Châu Á-Châu Đại Dương tại Hàn Quốc.

Với trình độ của Hương và Hồ, hiện nay Việt Nam có 9 vận động viên dự kiến ​​thi đấu tại Paris. Trong số đó có Nguyễn Thị Thật (đạp xe), Trịnh Thu Vinh, Lý Thị Mường Tuến (bắn cung), Vũ Thị Kim Anh (quyền anh), Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội), Trinh Văn Vinh (cử tạ), Nguyễn Thùy Linh (cầu lông) . ), Nguyễn Thị Hương (chèo thuyền) và Phạm Thị Huy (chèo thuyền)./.

READ  Thế giới thể thao: Ting Wen Books Trang web 100 m miễn phí SEA Games, Tin tức thể thao & Tin bài hàng đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *