Bạn không cần “AOSP tùy chỉnh” để biến điện thoại của mình thành Rabbit R1

lire Thổ Nhĩ Kỳ; Tiến sĩ

  • Đầu tuần này, chúng tôi đã xác nhận rằng Rabbit R1 — một tiện ích AI độc lập đang nhận được đánh giá kém ở khắp mọi nơi — đang chạy trên Android.
  • Toàn bộ giao diện mà người dùng tương tác trên R1 được cung cấp bởi một ứng dụng Android mà chúng tôi đã chứng minh có thể chạy trên các điện thoại Android hiện có.
  • Rabbit đã đưa ra một tuyên bố nói rằng các dịch vụ AI của họ chỉ có thể được truy cập trên R1 thông qua phần sụn “rất tùy chỉnh AOSP”, nhưng điều đó không đúng.

Rabbit R1 đã thất bại trong tuần này khi ra mắt với nhiều đánh giá gay gắt trên diện rộng. Thay vì đáp ứng được sự cường điệu do thông báo CES 2024 tạo ra, công cụ AI độc lập bằng cách nào đó lại nhận được những đánh giá kém hơn so với Humane AI Pin đắt tiền hơn nhiều. Điều cuối cùng nhận được nhiều ý kiến ​​của mọi người về sản phẩm là tiết lộ – trong Cơ thể robot Báo cáo gốc – R1 về cơ bản là một ứng dụng Android được đóng hộp. Nhiều người tiêu dùng cho rằng sản phẩm sẽ phù hợp hơn dưới dạng ứng dụng di động đã cảm thấy được xác thực sau báo cáo của chúng tôi, nhưng có một điều chúng tôi phải giải quyết: cách chúng tôi thiết lập và chạy trình khởi chạy R1 trên điện thoại Android.

Hãy xem, trong báo cáo ban đầu của chúng tôi, chúng tôi đã đề cập rằng ứng dụng Trình khởi chạy dành cho Rabbit R1 được thiết kế để cài đặt sẵn trong chương trình cơ sở và cấp một số quyền cấp hệ thống riêng biệt. Mặc dù tuyên bố này vẫn đúng nhưng chúng tôi phải làm rõ rằng trình khởi chạy R1 thực sự không Nhu cầu Những quyền đó. Trên thực tế, không có quyền cấp hệ thống nào mà trình khởi chạy R1 yêu cầu là cần thiết để ứng dụng thực hiện các chức năng cốt lõi của nó.

Để chứng minh điều này, chúng tôi đã thiết lập và chạy lại trình khởi chạy Rabbit R1 trên thiết bị Android chưa root (Xiaomi 13T Pro), nhờ sự trợ giúp từ nhóm kỹ sư đảo ngược bao gồm đám đông, Emily Shepherd, marceld505, thel3luwukko. Chúng tôi có thể thực hiện toàn bộ quá trình thiết lập như thể thiết bị của chúng tôi là một chiếc Rabbit R1 thực sự. Sau đó, chúng tôi có thể nói chuyện với ChatGPT, sử dụng chức năng Vision để xác định vật thể, phát nhạc từ Spotify và thậm chí ghi lại ghi chú giọng nói.

READ  Tower of Fantasy là lựa chọn hoàn hảo để tái tạo các nhân vật trong Genshin Impact

Như được hiển thị trong video thực hành của chúng tôi ở đầu bài viết này, tất cả chức năng cơ bản hiện tại do Rabbit R1 cung cấp sẽ hoạt động như một ứng dụng Android hoặc thậm chí iOS. Các chức năng duy nhất không hoạt động không liên quan đến chức năng cốt lõi của sản phẩm và là những chức năng mà điện thoại của bạn có thể thực hiện, chẳng hạn như tắt hoặc khởi động lại thiết bị, bật Bluetooth, kết nối với mạng di động hoặc Wi-Fi hoặc cài đặt màn hình để khóa.

Mishal Rahman / Cơ quan quản lý Android

Ảnh chụp màn hình từ cổng ‘rabbithole’ cho thấy các truy vấn được thực hiện từ điện thoại Android của tôi đã được Rabbit nhận và ghi lại.

Trong quá trình nghiên cứu của chúng tôi, Cơ thể robot Anh ấy cũng đã tìm được một bản sao phần sụn cho Rabbit R1. Phân tích của chúng tôi cho thấy Rabbit chưa thực hiện sửa đổi lớn đối với BSP (Gói hỗ trợ bo mạch) do MediaTek cung cấp. Trên thực tế, R1 vẫn được cài sẵn đầy đủ các ứng dụng tiêu chuẩn có trong AOSP cũng như nhiều ứng dụng do MediaTek cung cấp. Điều này bất chấp thực tế là không có ứng dụng nào trong số này là cần thiết và hoàn toàn không được hiển thị cho người dùng. Rabbit chỉ thực hiện một số thay đổi đối với phiên bản AOSP mà MediaTek cung cấp cho họ, chẳng hạn như thêm ứng dụng R1 Launcher nói trên, thêm một nhánh của ứng dụng “AnySoftKeyboard” nguồn mở với chủ đề tùy chỉnh, thêm ứng dụng cập nhật OTA và thêm một hình ảnh động khởi động tùy chỉnh.

Những phát hiện này mâu thuẫn trực tiếp với một số điểm chính mà Rabbitt đưa ra trong tuyên bố mà họ đã chia sẻ với anh ấy Cơ thể robot Đầu tuần này. Tuyên bố mà chúng tôi sao chép bên dưới lưu ý rằng báo cáo ban đầu của chúng tôi dựa trên việc sử dụng “trình mô phỏng trang web/ứng dụng không chính thức cho Rabbit OS” cũng như “ứng dụng khách APK hoặc ứng dụng web bị tấn công”. Điều này không đúng vì chúng tôi có thể xác minh rằng bản sao APK Trình khởi chạy R1 của chúng tôi đến từ thiết bị R1 chính hãng. Tuyên bố cũng nói rằng vì “rabbit OS và LAM chạy trên đám mây với AOSP rất chi tiết và các sửa đổi chương trình cơ sở cấp thấp hơn”, nên “một APK bất hợp pháp cục bộ không có hệ điều hành thích hợp và điểm cuối đám mây sẽ không thể truy cập [its] Dịch vụ.” Người sáng lập và Giám đốc điều hành Till Tôi đã lên Twitter Cố gắng chọc cười chúng tôi về việc “tại sao apk lậu không hoạt động”, nhưng vì chúng tôi đã ghi lại bản demo thực tế này Hôm quarõ ràng là “Tệp APK bất hợp pháp cục bộ” thực sự hoạt động.

Rabbit r1 không phải là một ứng dụng Android. Chúng tôi biết rằng có một số trình giả lập ứng dụng/trang web không chính thức cho Rabbit OS. Chúng tôi hiểu sự háo hức của mọi người khi nếm thử AI và LAM của chúng tôi thay vì chờ đợi chiếc r1 của họ đến. Tuy nhiên, để làm sáng tỏ mọi hiểu lầm và lập kỷ lục, Rabbit OS và LAM được chạy trên đám mây với AOSP rất chi tiết và các sửa đổi chương trình cơ sở cấp thấp hơn, do đó, một APK bất hợp pháp cục bộ không có hệ điều hành thích hợp và điểm cuối đám mây sẽ không thể Với. Truy cập dịch vụ của chúng tôi. Hệ điều hành Rabbit được tùy chỉnh cho r1 và chúng tôi không hỗ trợ khách hàng của bên thứ ba. Việc sử dụng tệp APK hoặc ứng dụng khách web bị tấn công có những rủi ro đáng kể; Những kẻ độc hại được biết là triển khai các ứng dụng bị tấn công để đánh cắp dữ liệu của bạn. Vì lý do này, chúng tôi khuyên người dùng nên tránh các ứng dụng Rabbit OS bị chặn này.

— Jesse Liu, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Rabbit

Mục đích của bài viết này không phải để hả hê về việc chúng tôi đã chạy dịch vụ Rabbit trên điện thoại Android thông thường. Nó cũng không giới hạn việc cung cấp liên kết tải xuống launcher R1 để bạn sử dụng. Thay vào đó, mục tiêu là lập kỷ lục thẳng thắn và bác bỏ tuyên bố rằng phần cứng tùy chỉnh có “AOSP có độ chi tiết cao” là cần thiết. Đúng, đúng là tất cả những gì trình phát R1 làm là hoạt động như một ứng dụng khách cục bộ cho các dịch vụ đám mây do Rabbit cung cấp, đây là dịch vụ thực sự xử lý chức năng cốt lõi. Cũng đúng là không có gì sai hay bất thường khi các công ty sử dụng AOSP cho thiết bị của riêng họ. Nhưng thực tế của vấn đề là Rabbit không làm gì nhiều để biện minh cho việc sử dụng phần cứng tùy chỉnh ngoài việc khiến R1 có thiết kế bắt mắt.

READ  Video lan truyền về người lái xe Tesla đeo tai nghe Apple Vision Pro làm dấy lên mối lo ngại về an toàn

Chúng tôi sẽ công bố phán quyết chính thức của mình về Rabbit R1 trong bài đánh giá trong những ngày tới, nhưng cho đến lúc đó, lời khuyên của chúng tôi rất đơn giản: Bạn có thể phải suy nghĩ lâu dài và kỹ lưỡng trước khi chi 200 đô la để truy cập một dịch vụ cung cấp ít chức năng, đã được chứng minh. hầu như không hoạt động với nhiều tính năng đã hứa và… Nó rõ ràng là kém hữu ích hoặc dễ sử dụng hơn điện thoại thông minh của bạn và dựa trên mọi thứ chúng tôi có thể thu thập, nó có thể chỉ là một ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Có một mẹo? nói chuyện với chúng tôi! Gửi email cho nhân viên của chúng tôi tại news@androidauthority.com. Bạn có thể ẩn danh hoặc nhận thông tin, đó là lựa chọn của bạn.

Bạn có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *