Việt Nam kêu gọi hoàn thiện nhanh chóng cấu trúc hành lang du lịch ASEAN

Quan chức này đã phát biểu tại Cuộc họp Tham vấn chung ASEAN (JCM) vào thứ Năm tuần trước.

Sự kiện diễn ra thông qua hội nghị truyền hình do Brunei dẫn đầu, người sẽ là nhà lãnh đạo châu Á vào năm 2021.

Bất chấp tình hình COVID-19 phức tạp trong khu vực, những người tham gia cuộc họp đều thừa nhận những tiến bộ của việc xây dựng cộng đồng châu Á trong sáu tháng qua.

Họ bày tỏ sự ủng hộ của các nước đối với Brunei nhằm thúc đẩy các sáng kiến ​​và ưu tiên cho Năm Châu Á 2021.

Hai bên nhất trí về lộ trình phát triển tầm nhìn cộng đồng ASEAN sau năm 2025 và thành lập Ủy ban soạn thảo cấp cao trong năm nay.

Cuộc họp cũng nhất trí về việc xây dựng Kế hoạch tổng thể châu Á về Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và thúc đẩy sáng kiến ​​chiến lược và toàn diện để tích hợp Lá chắn ASEAN (ASEAN Shield) cho các trường hợp khẩn cấp và thảm họa.

Các quan chức đã đồng ý mua vắc xin Kovit-19 thông qua UNICEF và để tạo điều kiện cho Kovacs cung cấp cho các quốc gia thành viên, yêu cầu ASEAN mua vắc xin trị giá 10,5 triệu đô la Mỹ ngay lập tức từ quỹ ứng phó Kovit-19 của mình.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của phục hồi bền vững, các nước nhấn mạnh sự cần thiết phải tham gia đầy đủ vào việc thực hiện Khuôn khổ Phục hồi Toàn diện ASEAN và sự hỗ trợ của các tổ chức, các nhóm dễ bị tổn thương và các vùng sâu vùng xa trong khu vực.

READ  Bức tường tưởng niệm chiến tranh Việt Nam khai mạc triển lãm Amarillo bằng buổi lễ

Tại cuộc gặp, họ hoan nghênh và tán thành sáng kiến ​​của Việt Nam về việc tổ chức Diễn đàn Châu Á về Hợp tác Tiểu khu vực vào quý 3 năm nay, tập trung vào việc giảm khoảng cách tăng trưởng giữa các tiểu vùng để phục hồi toàn diện và phát triển bền vững.

Hai bên cũng đánh giá cao kết quả của hội nghị khu vực ngày 19/5 về việc triển khai sáng kiến ​​hội nhập châu Á giai đoạn 2021-2025 do Việt Nam dẫn đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *