Việt Nam sẵn sàng đạt mức tăng trưởng GDP 6% vào năm 2024 nhờ công nghệ và FDI theo Investing.com


HÀ NỘI – Việt Nam dự kiến ​​đạt mức tăng trưởng 6% trong tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào năm 2024, phù hợp với dự báo của HSBC và kỳ vọng của Quốc hội. Quốc gia Đông Nam Á này đang trải qua thời kỳ bùng nổ kinh tế, được thúc đẩy bởi dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đáng kể, được ghi nhận ở mức 36,6 tỷ USD và 23,2 tỷ USD được thực hiện trong năm trước.

Tăng trưởng kinh tế của đất nước được thúc đẩy bởi lĩnh vực dịch vụ mạnh mẽ và cơ sở sản xuất mạnh mẽ, đặc biệt là trong lĩnh vực điện tử. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố vai trò của Việt Nam trong chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu.

Trung Quốc nổi lên là nhà đầu tư hàng đầu vào lĩnh vực công nghệ của Việt Nam, vượt qua các nhà lãnh đạo truyền thống như Nhật Bản và Hàn Quốc. Sự gia tăng đầu tư này là minh chứng cho tầm quan trọng ngày càng tăng của Việt Nam với tư cách là một trung tâm sản xuất công nghệ.

Ngoài ra, Việt Nam áp dụng mức thuế tối thiểu toàn cầu là 15% đối với các công ty lớn, điều này được kỳ vọng sẽ cải thiện nguồn thu thuế. Động thái này là một phần trong nỗ lực quốc tế rộng lớn hơn nhằm đảm bảo các tập đoàn đa quốc gia đóng phần thuế công bằng.

READ  Việt Nam rung chuyển vì bê bối tham ô ngân hàng 12,4 tỷ USD - Vụ bê bối lớn nhất Đông Nam Á

Dù được dự báo kinh tế tích cực nhưng Việt Nam vẫn phải đối mặt với những thách thức như biến động thương mại và lạm phát. Tuy nhiên, lạm phát dự kiến ​​sẽ ở mức vừa phải, điều này sẽ giúp ổn định nền kinh tế trong bối cảnh bất ổn toàn cầu.

Bài viết này được tạo ra với sự hỗ trợ của AI và được một biên tập viên xem xét. Xem T&C của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *