Việt Nam tái tạo | ICLG
Dự án gió ven biển để tăng năng lượng gió Việt Nam lên 30%, Ass …

Dự án Gió ven biển, sẽ tăng 30% công suất gió của Việt Nam, đã vay từ Ngân hàng Phát triển Châu Á (ATP), Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (GICA) và Quỹ Xuất khẩu Australia.

Dự án điện gió 144 MW ở tỉnh Quảng Đông được thiết kế để đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng ở Việt Nam.

Thị trưởng Brown đã đóng vai trò cố vấn pháp lý cho các bên cho vay trong dự án, bao gồm ba tiểu dự án với công suất 48 MW mỗi tiểu dự án.

Đề án này từ lâu đã được các tổ chức tài chính phát triển và các ngân hàng thương mại sử dụng.

JICA đã tài trợ 25 triệu USD cho dự án, trở thành công ty Nhật Bản đầu tiên đầu tư vào một dự án gió quy mô lớn tại Việt Nam. ADB đã cung cấp 116 triệu USD trong tổng số 173 triệu USD được trao thông qua việc ký kết Hiệp định Khoản vay Xanh. Đây cũng là khoản tài trợ đầu tiên của ADB cho một dự án trang trại điện gió tại Việt Nam.

Những người đề xuất dự án bao gồm Công ty Phát triển Năng lượng Tái tạo và Liên doanh Xây dựng Điện số 1 tại Việt Nam được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, và nhà phát triển năng lượng tái tạo Nhật Bản Renova, ba công ty vay vốn Lion Lab Wind Power Joint Venture, Pong Nuen Wind Power Partnership. Công ty và Công ty Cổ phần Phong điện Fong Hoo.

READ  Hà Nội triển khai kế hoạch bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu năm 2022 | Quảng cáo

Jackie Surdani, Giám đốc bộ phận tài chính cơ sở hạ tầng hoạt động khu vực tư nhân của ATP cho khu vực Đông Á, Đông Nam Á và Thái Bình Dương cho biết: “Lian Lab, Fong Hui và Fong Nguyen sẽ bổ sung thêm kinh nghiệm dày dặn của ATP trong các dự án năng lượng tái tạo quy mô lớn tại Việt Nam. Ông nói: “Đây là một dự án quan trọng chứng minh việc huy động vốn tư nhân có hiệu quả như thế nào để xây dựng các dự án điện gió ở Châu Á – Thái Bình Dương.

Thị trưởng Brown đã sử dụng các luật sư trải khắp hai văn phòng để tư vấn cho những người cho vay. Ban cố vấn của công ty do Ben Thompson, một đối tác Singapore, và David Harrison, một đối tác tại Thành phố Hồ Chí Minh, làm Chủ tịch. Nhóm bao gồm cố vấn và đối tác người Singapore Matthew Chow và Akemi Kishimoto, cố vấn thành phố Hồ Chí Minh Hai Tao Nguyen, đối tác cấp cao Orsolia Chottori-Grove và đối tác Kin Soo Ko, tương ứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *