Việt Nam tăng cường tiền đồn ở quần đảo Trường Sa đang tranh chấp: tổ chức nghiên cứu có trụ sở tại Hoa Kỳ – Luật gia

Việt Nam đã mở rộng đáng kể các tiền đồn của mình ở quần đảo Trường Sa đang tranh chấp trong sáu tháng qua. Báo cáo Được xuất bản vào thứ Sáu bởi Sáng kiến ​​Minh bạch Hàng hải Châu Á (AMTI).

AMTI, một think-tank thuộc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế có trụ sở tại Washington, đã tạo ra Việt Nam “Hầu như có nhiều đất mới ở Quần đảo trong sáu tháng qua như hai năm trước.

Trong khi diện tích mỏ và đất đai của Việt Nam chỉ bằng 1/10 tổng diện tích của Trung Quốc cách đây ba năm, thì mỏ của Hà Nội hiện đã mở rộng tới 2.360 mẫu Anh và gần một nửa diện tích 4.650 mẫu Anh của Trung Quốc. Sự gia tăng này đánh dấu một sự thay đổi lớn trong sự hiện diện của Việt Nam tại quần đảo Trường Sa đang tranh chấp.

Ba tiền đồn lớn ở quần đảo Trường Sa Đá nghịch ngợm, Subi và Fairy Cross, tất cả đều đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên, Việt Nam lại sở hữu 4 phiên bản lớn tiếp theo mang tên Đảo Namit, Rạn san hô Pearson, Rạn san hô Sand Cay và Tennent Reef. AMTI gọi bốn tiền đồn này là “các bản vá mới được mở rộng của Việt Nam” trong báo cáo của mình. Cùng với việc nạo vét và bãi chôn lấp, Việt Nam đã bắt đầu xây dựng các công trình và cơ sở mới tại các tiền đồn của mình, bao gồm cả việc xây dựng một cảng trên rạn san hô trung tâm.

READ  Tổng cục Du lịch, Dự án Xuất bản Tiểu thuyết La Wai | Du lịch

Quần đảo Trường Sa là đối tượng của các tranh chấp lãnh thổ về quyền sở hữu nhóm đảo và các thực thể biển khác nhau bao gồm các rạn san hô và bờ biển. Quần đảo này nằm ở Biển Đông giữa Trung Quốc, Philippines, Brunei, Malaysia, Đài Loan và Việt Nam.

Các khiếu nại về ranh giới biển được xem xét theoAnh ta Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) Việt Nam đã đưa ra yêu sách về quần đảo theo UNCLOS trước Liên hợp quốc nhưng tranh chấp vẫn là vấn đề địa lý giữa các nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *