Tháng Năm 11, 2021

Vì Công Lý

Cập nhật các tiêu đề tin tức khu vực Việt Nam, kinh doanh, thể thao và thời tiết. Liên kết đến báo Việt Nam, bản đồ Việt Nam, các hãng hàng không địa phương

Việt Nam tiếp tục được tôn trọng và khẳng định quyền tự do tôn giáo, quan chức này cho biết

Hà Nội, ngày 2 tháng 5 (Vietnam News / ANN): Việt Nam thực hiện chính sách nhất quán trong việc bảo vệ và thúc đẩy quyền con người, tôn trọng và khẳng định quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng, đã được nêu rõ trong hiến pháp và pháp luật của đất nước và được thực thi trên thực tế, nước ngoài Phó phát ngôn viên của Bộ, Don Cock Việt, cho biết.

Ông đã cam kết tại một cuộc họp báo thường kỳ trước câu hỏi của các phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước báo cáo năm 2021 của Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ, trong đó cáo buộc Việt Nam vi phạm tự do tôn giáo.

Theo một phó phát ngôn viên, 95% dân số Việt Nam, bao gồm các tín đồ của các tôn giáo khác nhau (27%), tham gia vào các hoạt động tín ngưỡng và tôn giáo. Riêng người Công giáo chiếm hơn 7 triệu, người theo đạo Tin lành, hơn một triệu.

Việt Nam nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tổ chức, đồng bào tôn giáo tham gia giao lưu và hợp tác quốc tế, đồng thời khẳng định đời sống tôn giáo ở Việt Nam rất đa dạng và sinh động.

Những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong việc đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng và tôn giáo của người dân đã được công nhận rộng rãi trong cộng đồng quốc tế, ông nói.

READ  Tobas đến từ Đan Mạch chạy marathon đường mòn tại Việt Nam

“Việt Nam ghi nhận những nỗ lực và những bước phát triển tích cực của Việt Nam trong việc đảm bảo và thúc đẩy đời sống tôn giáo và đức tin trong Báo cáo Tự do Tôn giáo Quốc tế năm 2021 của Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ, nhưng báo cáo đó vẫn đưa ra một số đánh giá phiến diện và thiên lệch dựa trên thông tin sai lệch về tình hình tôn giáo tại Việt Nam, “Người phát ngôn cho biết.

Ông cho biết, tại Việt Nam, các hành vi thực hiện quyền tự do tôn giáo vi phạm pháp luật đều bị xử lý theo pháp luật Việt Nam.

Ông tái khẳng định Việt Nam sẵn sàng thảo luận các vấn đề cùng quan tâm của Hoa Kỳ một cách cởi mở, minh bạch và tôn trọng lẫn nhau, góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước. – Vietnam News / ANN