Sự chậm trễ của quê hương bản quán Việt Nam; Ở lại nhà phân bổ trong hai năm là một sự ô nhục đối với những người đã phục vụ | Bài xã luận

Tin tức-Bình luận nhỏ: Việc Bộ Nội vụ ở lại hai năm trong việc thu hồi một số lệnh đất công ở Alaska đã từ chối cơ hội lựa chọn giao đất vì nó không chỉ phục vụ cho người dân Alaska nói chung mà còn cả những người lính bản địa Việt Nam trong bang.

Nếu 2.200 vật nuôi tình nguyện và bắt buộc đó được trú ngụ an toàn, mỗi người sẽ có thể chọn 160 mẫu đất trước khi Đạo luật Phân bổ Bản địa Alaska năm 1906 bị bãi bỏ bằng việc Thông qua Đạo luật Giải quyết Yêu sách Bản địa Alaska năm 1971. Năm 1973, Hoa Kỳ chấm dứt sự can dự trực tiếp vào cuộc chiến ở Việt Nam, và nhiều binh sĩ đã bỏ lỡ thời hạn nộp đơn.

Sau nhiều năm đấu tranh và các cuộc chiến tranh giữa các quốc hội, Đạo luật Phân bổ cho Người Việt Nam bản địa Alaska năm 1998 đã chấp thuận thời hạn nộp đơn 18 tháng để Cựu chiến binh Bản địa Alaska đủ điều kiện nộp đơn xin lên tới 160 mẫu đất Alaska. Những người dự thi rất ít và xa. Nhiều người cho rằng yêu cầu sử dụng và chiếm đóng của cá nhân đối với việc lựa chọn đất đai và thời hạn áp dụng luật hẹp là không công bằng.

Lần lặp lại mới nhất của Đạo luật Dingle năm 2019 cung cấp thời hạn 5 năm cho các đơn đăng ký, loại bỏ yêu cầu sử dụng hoặc chiếm đóng đối với phần phân bổ đất dành cho cựu chiến binh Alaska bản địa Việt Nam.

READ  Giá trị sản xuất rừng được đặt mục tiêu tăng trưởng 5,5% / năm trong vòng 5 năm tới Quảng cáo

Mọi thứ đang tìm kiếm. Trong thời kỳ hoàng kim của chính quyền Tổng thống Donald Trump, cựu Bộ trưởng Nội vụ David Berhard đã ban hành Sắc lệnh Đất công 7899, bãi bỏ 11 PLO ban hành năm 1972 và 1973, ảnh hưởng đến khoảng 9,7 triệu mẫu đất công “dành cho nghiên cứu và phân loại. “Việc rút tiền làm cho đất có sẵn cho các hợp đồng do Cựu chiến binh bản địa Alaska hứa hẹn, và” cho phép bang Alaska hoàn thành việc lựa chọn đất đai trong khu vực, và mở ra đất đai cho các môi trường sống và tuyên bố chủ quyền khoáng sản ở khu vực Bán đảo Biển Kobe … ” đã công bố.

Nhưng Tổng thống Joe Biden đã ở lại 60 ngày cho những lần bãi bỏ đó trong những ngày đầu tiên ông nắm quyền. Bộ trưởng Nội vụ Đảng Dân chủ New Mexico Debb Hollande sau đó ở lại hai năm. Ông cho biết chính quyền Biden muốn tập trung vào vấn đề biến đổi khí hậu.

Những gì Hollande đã làm là đảm bảo sự hài lòng về môi trường và đảm bảo rằng nhiều người lính Việt Nam cao tuổi của Alaska sẽ không sống đủ lâu để nhìn thấy vùng đất mà họ đã hứa.

Sen bởi hành động của Hollande. Don Sullivan tức giận.

“Bộ trưởng Nội vụ Deb Holland đã chọn bắt đầu mối quan hệ của mình với Alaska bằng cách rút lại những lời hứa mà ông ấy đã hứa với tôi trước khi ông ấy được xác nhận, phá hoại các cộng đồng nông thôn và đâm sau lưng những người lính bản địa Alaskan Việt Nam”, ông nói. Trong một tuyên bố.

READ  Các công ty công nghệ chế biến gỗ toàn cầu giới thiệu giải pháp tại Hội chợ triển lãm TP.HCM

Do quyết định của Bộ trưởng Hollande, thật đáng buồn và xấu hổ khi những người lính thổ dân Alaska, những người đã phục vụ đất nước của họ rất tốt, và đã chờ hàng thập kỷ để được giao đất, lại không sống đủ lâu để gặp họ. Tôi đã giải thích tình huống này với Bộ trưởng trước đây – kể cả ngay trước khi thông báo – nhưng ông ấy đã trung thành với những người lính bản địa anh hùng và những người Alaska khác đối với những người Greens cấp tiến. ”

Tổng thống Biden và Tổng thư ký tự làm xấu mặt mình bằng cách tỏ ra hoàn toàn khinh thường và coi thường tất cả người Alaska, nhưng đặc biệt là bằng cách quan tâm đến những người lính bản địa Alaskan Việt Nam. Họ phải đợi bao lâu cho những gì đã hứa với họ? Khi nào các khu đất do ANCSA cung cấp sẽ được bàn giao cho các công ty bản địa? Khi nào thì Alaska có thể được coi là một quốc gia có chủ quyền thay vì một phường liên bang?

Tổng thống và bộ trưởng nội vụ của ông mang ơn Alaska và những người lính bản địa Việt Nam. Họ có thể bắt đầu với sự tha thứ và miền đất hứa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *