Việt Nam tìm cách đa dạng hóa trải nghiệm du lịch thể thao

Tour xe đạp khám phá tỉnh Ninh Bình (Ảnh: nhândan.vn)

Gần đây, ngày càng có nhiều câu lạc bộ thể thao được thành lập và tổ chức các giải đấu, thu hút đông đảo người hâm mộ thể thao trong và ngoài nước.

Nổi bật phải kể đến VnExpress Amazing Marathon, Hạ Long Heritage Marathon, Đà Lạt Ultra Trail, Hội An International Marathon, lễ hội dù lượn “Bay qua mùa vàng”.

Những hoạt động thể thao này đã tạo nên “động lực” đặc biệt giúp nâng cao nhận diện hình ảnh và sức cạnh tranh của du lịch địa phương.

Các công ty du lịch hiện đang khai thác 3 yếu tố phổ biến. Các hình thức du lịch thể thao: du lịch nhằm mục đích cổ vũ và xem các giải đấu như bóng đá, quần vợt; Những sản phẩm dành cho người tham gia các hoạt động thể thao như chơi gôn, chạy marathon và leo núi; Và những người có hoạt động thể thao cho các tổ chức, cơ quan, công ty.

Theo các chuyên gia, để đưa du lịch thể thao trở thành sản phẩm chủ đạo, điều quan trọng là phải tiến hành nghiên cứu toàn diện và định hướng lâu dài về xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng, cải thiện hệ thống giao thông và cơ sở vật chất kỹ thuật đặc thù theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại hơn nhằm đáp ứng. yêu cầu của các loại hình du lịch thể thao khác nhau.

Điều cần thiết nữa là phải có chiến lược quảng bá sớm, có hệ thống và năng động để tăng cơ hội đăng cai các sự kiện quốc tế.

Ngày nay, khách du lịch nói chung và khách du lịch thể thao nói riêng coi trọng những trải nghiệm khác nhau khi tham gia các tour du lịch. Vì vậy, Giám đốc Vietfoot Travel Phạm Duy Nghĩa cho rằng, ngoài việc cung cấp dịch vụ chất lượng cao và đảm bảo an toàn, sản phẩm du lịch thể thao còn cần mang đến những trải nghiệm mới cho du khách./.VNA


READ  Cử tạ Việt Nam phá ba kỷ lục thế giới về lứa tuổi trẻ | văn hóa - thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *