Việt Nam trong số các thị trường mới nổi được săn đón nhất châu Á – Thái Bình Dương: CBRE – Long Sun News

Khảo sát Mục tiêu Nhà đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương năm 2024 do CBRE công bố gần đây cho thấy thị trường bất động sản Việt Nam đứng thứ hai trong ba thị trường mới nổi hàng đầu, sau Ấn Độ và trước Thái Lan.

Thị trường bất động sản Việt Nam là một trong ba thị trường tăng trưởng nhanh nhất châu Á – Thái Bình Dương. (Ảnh: VNA)

Cơ quan dịch vụ bất động sản lưu ý đây là tín hiệu tốt phản ánh tiềm năng tích cực của nền kinh tế Việt Nam và kế hoạch cho người nước ngoài mua nhà tại đây.

CBRE Việt Nam cho biết, đầu tư cho đến nay chủ yếu đến từ các nhà đầu tư châu Á như Singapore, Nhật Bản, Hồng Kông (Trung Quốc) và Hàn Quốc. Giá trị mỗi giao dịch thường dao động trong khoảng 20 – 50 triệu USD.

Trong khi đó, các quỹ tài chính từ các thị trường phát triển hơn ở Bắc Mỹ và Châu Âu vẫn chưa thâm nhập sâu vào thị trường Việt Nam.

Một số lượng lớn các nhà đầu tư cá nhân đã bắt đầu tập trung vào bất động sản địa phương, với khoảng 4 triệu người, bao gồm cả người nước ngoài và Việt kiều, đăng ký mua nhà tại Việt Nam, cơ quan này tiếp tục dẫn số liệu từ Bộ Xây dựng. tương lai.

David Jackson, Giám đốc điều hành Avison Young tại Việt Nam, cho biết khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam, có tiềm năng thu hút đầu tư nhiều hơn phần còn lại của thế giới. Các yếu tố như dân số trẻ, tăng trưởng kinh tế và thói quen tiêu dùng trong khu vực cho thấy triển vọng dài hạn tích cực.

READ  Nhập khẩu hàng may mặc của Indonesia từ Việt Nam tăng gấp bốn lần lên 10 triệu USD

Theo Statista, thị trường bất động sản Việt Nam dự kiến ​​trị giá 4,41 nghìn tỷ USD vào năm 2024, trong khi thị trường Thái Lan trị giá 2,51 nghìn tỷ USD.

Hầu hết các nhà đầu tư tại Việt Nam đều quan tâm đến bất động sản công nghiệp và văn phòng. Nền kinh tế mạnh mẽ và định hướng xuất khẩu của đất nước đã thúc đẩy hoạt động kinh doanh, do đó làm tăng nhu cầu quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần hiệu quả. Nắm bắt được điều này, CBRE Việt Nam chỉ ra rằng các nhà đầu tư đang ngày càng tập trung vào bất động sản công nghiệp.

Ngoài bất động sản thương mại, đất phát triển nhà ở tiếp tục thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư bên ngoài, nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm những bất động sản giá rẻ hoặc chủ sở hữu của chúng đang gặp khó khăn về pháp lý hoặc vốn.

CBRE Việt Nam cho biết xu hướng này nêu bật khả năng phục hồi và sức hấp dẫn của lĩnh vực nhà ở trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *