Doanh nhân tìm cách tăng vốn 7% GDP của Việt Nam

Tòa nhà Pitexco Financial Tower tại Thành phố Hồ Chí Minh, nơi đặt trụ sở của Tập đoàn Đầu tư Ô tô. Ảnh của Shutterstock / Nguyen Kwang Enkok Tonkin.

Một doanh nhân đã đăng ký thành lập một công ty công nghệ với vốn điều lệ từ 500 đến 21,6 tỷ đồng, chiếm khoảng 7% GDP của Việt Nam.

Vốn đăng ký của Auto Investment Group vượt quá vốn hóa thị trường của các công ty lớn nhất Việt Nam là Wingroop, Vietcombank và Hoa Pot Group.

Con số này gấp 2,6 lần giá trị tài sản ròng của người giàu nhất Việt Nam, với Chủ tịch Wing Group, Pam Nat Wyong, hiện ước tính khoảng 8,1 tỷ USD.

Nguyen Wu Kwok Anh, 35 tuổi, là cổ đông lớn nhất của công ty với 99,996% cổ phần. Anh ấy cũng là Giám đốc điều hành của nó.

Quốc Anh cho biết VnExpress Rằng anh đã thận trọng trong việc đăng ký quyên góp những khoản tiền chưa từng có như vậy.

Ông cho biết có kế hoạch huy động vốn với sự hợp tác của Viet Combank, Deccombank, Oceanbank và các công ty bất động sản Novaland và FLC.

“Tôi từng làm việc cho các công ty lớn như Central Group, Wing Group, SCI Group và K-Group nên quen biết rất nhiều người. Tôi không gặp vấn đề gì về tài chính”, anh nhấn mạnh.

Ông cũng đề cập đến khả năng huy động tiền từ các nhà đầu tư nước ngoài.

READ  Việt Nam có tiềm năng lớn phát triển cao ốc văn phòng xanh

Auto Investment Group sẽ tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ chuyển đổi kỹ thuật số cho các doanh nghiệp và đầu tư vào các công ty khởi nghiệp.

Công ty đặt tại Fidesco Financial Tower ở Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh và sử dụng 20 nhân viên làm việc tại nhà theo đơn đặt hàng từ xa của cộng đồng. Trang web của nó tuyên bố có gần 1,5 triệu khách hàng.

Việc huy động vốn từ ngày 20 đến ngày 90 tháng 5 là bắt buộc về mặt pháp lý.

Năm ngoái, ba người ở Hà Nội đã đăng ký thành lập một công ty có tên USC Interco, có vốn điều lệ cao bất thường lên tới 144 nghìn tỷ đồng (26,26 tỷ đồng). Nhưng một trong những cổ đông sau đó cho biết anh ta đã nhầm lẫn trong khi đăng ký vì hai người kia say rượu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *