Việt Nam và Nhật Bản cần phối hợp chặt chẽ để triển khai CPTPP một cách hiệu quả

Hà Nội, ngày 28/5 (Bernama): Việt Nam và Nhật Bản nhất trí tăng cường hợp tác chặt chẽ nhằm triển khai hiệu quả Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPDP).

Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) cho biết đã đạt được nhất trí trong cuộc điện đàm gần đây giữa Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Thiếu niên và Bộ trưởng Phục hồi Kinh tế Nhật Bản Yasutoshi Nishimura.

Ông Dean đề nghị Nishimura khuyến khích các nhà đầu tư Nhật Bản muốn đầu tư vào Việt Nam và tạo điều kiện thuận lợi.

Ông cho biết động thái này sẽ giúp Việt Nam trở thành một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng của các công ty Nhật Bản, đặc biệt trong sản xuất ô tô, điện tử, thiết bị y tế, dệt may và các lĩnh vực có lợi cho quan hệ kinh tế-thương mại song phương.

Về phần mình, ông Nishimura đề nghị Việt Nam ủng hộ các sáng kiến ​​của Nhật Bản và tiếp tục hợp tác với Nhật Bản để triển khai hiệp định thương mại.

Khi nhiều nước, trong đó có Vương quốc Anh (Anh), bày tỏ quan tâm đến việc tham gia hiệp định này, Bộ trưởng Nhật Bản hy vọng Việt Nam sẽ thông qua việc thành lập Hội nghị Ủy ban CPTPP lần thứ tư vào đầu tháng 6, đề nghị chính thức tham gia vào ngày 1/2 tới. xem xét tổ chức các cuộc đàm phán với Vương quốc Anh.

READ  Cảng Lạch Huyện Việt Nam mua cần cẩu cho giai đoạn mở rộng tiếp theo

CPTPP bao gồm 13% GDP toàn cầu và bao gồm Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore và Việt Nam.

Trung Quốc, Hàn Quốc và Thái Lan cũng bày tỏ sự quan tâm. – Bernama

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *