Đức sẽ trả cho Namibia 1,3 tỷ USD vì nước này chính thức công nhận chế độ diệt chủng thời thuộc địa

Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu rằng Đức sẽ hỗ trợ Namibia và con cháu của các nạn nhân 1,1 tỷ euro (1,3 tỷ đô la) để tái thiết và phát triển và yêu cầu ân xá cho “những tội ác của chế độ thực dân Đức.”

Mục tiêu của chúng tôi là và vẫn là tìm ra một con đường chung dẫn đến hòa giải thực sự trong ký ức của các nạn nhân. Điều này bao gồm việc nêu tên các sự kiện của thời kỳ thuộc địa của Đức ở nơi ngày nay là Namibia, đặc biệt là những hành động tàn bạo xảy ra từ năm 1904 đến năm 1908, mà không tránh hoặc che khuất chúng. Bây giờ chúng ta sẽ chính thức gọi những sự kiện này Ngày hôm nay nó như thế nào: diệt chủng. ”

Thư ký báo chí của Tổng thống Namibia Alfredo Hungary nói với CNN hôm thứ Sáu rằng chính phủ Namibia coi việc chính thức chấp nhận các hành động tàn bạo là tội diệt chủng là một bước quan trọng trong quá trình hòa giải và sửa chữa.

“Đây là những phát triển rất tích cực dựa trên một quá trình rất dài đã được đẩy nhanh trong 5 năm qua. Mọi người sẽ không bao giờ quên tội ác diệt chủng này; họ sống chung với nó. Đây là một quá trình quan trọng để chữa lành những vết thương đó”, ông nói . Anh ta nói.

READ  Đan Mạch bỏ phiếu về quan hệ quốc phòng chặt chẽ hơn với EU trước những lo ngại của Nga

Nhóm nạn nhân từ chối thỏa thuận

Các nhóm nạn nhân từ chối thỏa thuận. Vickoy Rokoru, chủ tịch Paramount của người Herrero, cựu tổng chưởng lý và thành viên quốc hội nói với CNN rằng họ không tham gia cuộc thảo luận với chính phủ Đức.

“Đây có phải là hình thức bồi thường mà chúng tôi được cho là phải nhiệt tình? Đây chỉ là quan hệ công chúng. Đây là một việc làm phản bội của chính phủ Namibian. Chính phủ đã phản bội chính nghĩa của nhân dân tôi”, ông nói.

Rokorro nói rằng các nhóm nạn nhân của Herrero và Nama đang mong đợi những thiệt hại về tiền. Ông nói rằng các khoản bồi thường không nhất thiết phải dành cho các cá nhân, mà nên dưới hình thức một khoản thanh toán tập thể cho con cháu của những người đã bị giết và trả cho đất đai của họ trong cuộc diệt chủng.

Ông nói thêm rằng Tổng thống Đức không được chào đón ở quốc gia Nam Phi.

Ông nói: “Tổng thống Đức không được chào đón ở đây liên quan đến cộng đồng nạn nhân. Ông ấy là người không có tư tưởng”.

Cuộc đấu tranh đẫm máu

Lực lượng Đức Giết tới 80.000 người Herrero và Nama Tại quốc gia Nam Phi từ năm 1904 đến năm 1908 để hưởng ứng một cuộc nổi dậy chống thực dân, theo Bảo tàng Tưởng niệm Holocaust của Hoa Kỳ.

Theo các nhà sử học, cuộc xung đột đẫm máu xảy ra khi người dân Herero bản địa nổi dậy chống lại lực lượng thực dân do tranh giành đất đai. Đức, hiện đang cung cấp viện trợ phát triển cho Namibia, đã đưa ra lời xin lỗi chính thức đầu tiên về cuộc xung đột vào năm 2004.

Cả hai nước đã đàm phán từ năm 2015 để Thương lượng bồi thường Cuộc thảm sát do thực dân Đức thực hiện. Trong tuyên bố của mình, Maas nói rằng đại diện của cộng đồng Herero và Nama “tham gia chặt chẽ” vào các cuộc đàm phán về phía Namibian.

“Tội ác của chế độ thực dân Đức đã tạo gánh nặng cho mối quan hệ lâu dài với Namibia. Cuốn sách quá khứ không thể khép lại. Tuy nhiên, thừa nhận tội lỗi và yêu cầu một lời xin lỗi là một bước quan trọng để đối phó và định hình tương lai cho nhau”. “

READ  Cuộc chiến cuối cùng giữa Ukraine và Nga: Những gì chúng ta biết vào ngày 201 của cuộc xâm lược | Nga

Truyền thông Đức đưa tin Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier sẽ trình bày chính thức yêu cầu khoan dung tại một buổi lễ được tổ chức tại Quốc hội Namibia.

Macron tìm kiếm sự tha thứ cho vai trò của Pháp trong cuộc diệt chủng ở Rwanda, nhưng ngừng xin lỗi

Một phát ngôn viên của văn phòng Tổng thống Liên bang nói với CNN: “Tổng thống Liên bang sẽ đưa ra quyết định về chuyến thăm có thể xảy ra sau khi các chính phủ đạt được thỏa thuận chính thức và tham vấn chặt chẽ với phía Namibia.”

Thông báo được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố Tôi công khai thừa nhận “trách nhiệm nghiêm trọng” của Pháp đối với cuộc diệt chủng năm 1994 ở Rwanda Họ nói rằng chỉ những người sống sót mới có thể ban cho “món quà của sự tha thứ”.

Năm 1994, khoảng 800.000 người dân tộc Tutsis đã bị giết bởi lực lượng dân quân Hutu do chính phủ Rwandan hỗ trợ. Pháp bị cáo buộc đã không ngăn chặn được nạn diệt chủng và ủng hộ chế độ Hutu, ngay cả khi các cuộc thảm sát đã bắt đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *