Việt Nam xác nhận triệu hồi gần 6.000 xe điện VinFast

Một nhân viên đứng dưới logo VinFast bên trong showroom của hãng xe điện ở Hà Nội ngày 29/9/2023. Ảnh: Nhạc NGUYÊN/AFP

Hà Nội: Hãng sản xuất ô tô điện hàng đầu Việt Nam Winfast đã triệu hồi gần 6.000 xe sau khi phát hiện lỗi hệ thống đèn báo.

Nhà sản xuất ô tô nội địa đầu tiên của nước cộng sản này đang hy vọng cạnh tranh với các công ty sản xuất xe điện (EV) như Tesla và cố gắng thâm nhập thị trường toàn cầu.

Tuy nhiên, VinFast đã gặp khó khăn trong việc thuyết phục các tài xế quốc tế rằng xe điện của họ đáng tin cậy và chất lượng cao, đồng thời đầu năm nay đã báo cáo khoản lỗ 2 tỷ USD sau khi không đạt được mục tiêu doanh số cho năm 2023.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam thuộc Bộ Giao thông Vận tải, tổng cộng 5.912 chiếc VinFast VF5 Plus sẽ bị triệu hồi để thay thế công tắc số.

Trong một tuyên bố đưa ra vào ngày 5 tháng 3 và đăng trực tuyến hôm thứ Ba, hệ thống ô tô đã đưa ra lệnh thu hồi đối với những chiếc xe được sản xuất từ ​​​​tháng 3 đến tháng 12 năm ngoái.

Tuyên bố cho biết chỉ có một chiếc xe được bán ra được chẩn đoán có lỗi và không có sự cố nào được báo cáo.

Báo cáo cho biết, các thử nghiệm đã phát hiện ra vấn đề với đèn pha và đèn báo, khi đèn được sử dụng ở chế độ tự động, “gây nguy hiểm cho người lái và các phương tiện khác trên đường”.

READ  Việt Nam có thể mất cơ hội đầu tư nước ngoài nếu chậm mở cửa trở lại

Winfast đã công bố đợt thu hồi – chỉ ảnh hưởng đến những chiếc xe được sản xuất và bán trong nước – vào tháng 2, nhưng đang chờ chính phủ phê duyệt.

Đây là vấp ngã mới nhất của công ty, vốn đã gây chú ý khắp thế giới vào tháng 8 khi giá trị của công ty tăng vọt và sau đó trật bánh sau khi niêm yết trên Nasdaq ở New York.

Công ty đã bỏ lỡ mục tiêu bán tới 50.000 xe điện vào năm ngoái vì chỉ giao được 35.000 chiếc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *