Vietnam Grand Prix trông giống như một đường đua trên phố bị bỏ hoang trên bảng: PlanetF1

Với việc đường đua Hà Nội bị bỏ hoang và kế hoạch tổ chức Grand Prix Việt Nam bị đình trệ, đây có vẻ như là một sự kiện khó xảy ra.

Sự quan tâm đến Công thức 1 và nhu cầu đăng cai Grands Prix chưa bao giờ lớn hơn bao giờ hết, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thấy một số sự kiện mới tham gia vào lịch trong những năm gần đây và sự trở lại của các địa điểm mang tính biểu tượng từ quá khứ của F1 như Imola và Zandvoort.

Về các vùng lãnh thổ mới, chúng ta đã chứng kiến ​​Miami Grand Prix đầu tiên vào năm 2022, trong khi lần đầu tiên Las Vegas Grand Prix vào năm 2023 sẽ đưa chúng ta đến ba vòng đấu ở Mỹ.

Cũng tham gia vào bối cảnh là GP Ả Rập Xê-út, ban đầu được tổ chức vào năm 2021 và hiện là điểm dừng hàng năm theo lịch, trong khi Qatar sẽ tổ chức hành động Công thức 1 lần đầu tiên vào năm 2021, trở lại từ năm 2023 trong một thỏa thuận kéo dài 10 năm.

Nói về hợp đồng 10 năm, trước đó có một quốc gia khác đã ký thỏa thuận dài như vậy để tham gia giải đua xe Công thức 1, và đó là Việt Nam.

Một ý tưởng được Bernie Ecclestone khám phá trước đây và sau đó được Liberty Media hồi sinh, tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam Vingroup đã được ký hợp đồng đầu tư 60 triệu USD cho giải Grand Prix Việt Nam năm 2018.

READ  Masan của Việt Nam đang tìm cách tăng cường đầu tư công nghệ để mở rộng hoạt động kinh doanh điện tử

Tuy nhiên, sự kiện này chưa bao giờ diễn ra vào năm 2020 do đại dịch toàn cầu, trong khi nó bị dời khỏi lịch vào năm 2021 khi Thị trưởng Hà Nội Nguyễn Đức Chung bị bắt vì tội tham nhũng, không liên quan đến GB Việt Nam và sau đó bị bỏ tù. .

Anh ấy là người ủng hộ lớn cho Vietnam Grand Prix, một sự kiện mà tương lai của nó bây giờ được cho là rất ảm đạm.

“Không có Chung, tương lai của đua xe ở Hà Nội thật ảm đạm”, một nguồn tin giấu tên thân cận với giới đua xe nói với AFP vào năm 2020.

AFP lưu ý rằng các quan chức thành phố đã nói với truyền thông nhà nước rằng sẽ không có Grand Prix Việt Nam từ năm 2022 đến năm 2029, mặc dù các quan chức này từ chối xác nhận điều này với AFP. Sự kiện không bao giờ thực sự xảy ra nữa Từ lịch 2023.

Mạch Hà Nội nay đã bị bỏ hoang. Khán đài đã bị dỡ bỏ và những con đường được chọn làm một phần của vòng này bận rộn với hoạt động của các phương tiện giao thông.

READ  Anh trai của cựu binh phản ánh về những gian khổ sau Chiến tranh Việt Nam

Vietnam Grand Prix sau đó sẽ vĩnh viễn lên kệ.

Đọc thêm: Haas gọi họp báo trước Grand Prix Hoa Kỳ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *