Vladimir Putin đối mặt với kho vũ khí mới của Mỹ và châu Âu vào năm 2023

Cuộc chiến của Vladimir Putin Anh ấy nghĩ rằng mình sẽ giành chiến thắng trong vài ngày tới vẫn sẵn sàng sau gần một năm, với việc cả hai bên đang ráo riết tìm kiếm thêm thiết bị, binh lính và sự hỗ trợ quốc tế. Nhưng có vẻ như Nga sẽ sớm bị giáng một đòn chí mạng – lịch sự Bạn bè của Ukraine tại Hoa Kỳ và Châu Âu.

Tuần trước, Washington thông báo Gói vũ khí mới trị giá 3,8 tỷ USD dành cho Ukraine bao gồm mọi thứ từ hệ thống phòng không rất cần thiết cho đến đạn pháo. Tuy nhiên, hầu hết sự phấn khích của Ukraine đã được dành cho việc đưa vào Xe chiến đấu Bradley, một phương tiện bọc thép có khả năng Ukraine từ lâu đã tìm kiếm Để giúp khôi phục các vùng đất bị chiếm Nga. Quyết định cuối cùng triển khai Bradleys cho thấy rằng các hệ thống vũ khí tiên tiến hơn, bao gồm cả xe tăng, có thể sẽ xuất hiện.

Dòng gửi các hệ thống “có tính leo thang cao” tới Ukraine liên tục di chuyển theo hướng có lợi cho Ukraine, vì người ta tin rằng các loại vũ khí có tính leo thang cao khi bắt đầu chiến tranh hiện đang trên đường hoặc trên bàn. Hoa Kỳ và các quốc gia khác đã gửi pháo binh vào Ukraine trong suốt cuộc xung đột, nhưng xe tăng và xe chiến đấu bộ binh không phải của Liên Xô – viết tắt là IFV – là một lằn ranh đỏ không chính thức cho đến gần đây.

Không chỉ Hoa Kỳ đang thay đổi suy nghĩ về những gì phù hợp để gửi. Trong vài tuần qua, Đức một lời hứa Gửi 40 xe chiến đấu bộ binh Marder. IFV của Đức và Mỹ đang ở các trạng thái hiện đại hóa khác nhau, nhưng chúng vẫn sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể, với cả Nga và Ukraine hiện đang sử dụng hỗn hợp các phương tiện chiến đấu bộ binh bao gồm các loại tương đương cũ hơn nhiều.

READ  Một chính trị gia Canada chộp được bức ảnh vợ xúc tuyết sau ca làm việc kéo dài 12 giờ

Câu hỏi lớn nhất là việc cung cấp xe tăng hiện đại của Mỹ và châu Âu. Các nước Đông Âu như Ba Lan và Cộng hòa Séc đã giao hàng trăm xe tăng thời Liên Xô cho Ukraine trong suốt cuộc chiến. Người Ukraine đã sử dụng tốt những chiếc xe tăng được tặng, nhưng liên tục yêu cầu những chiếc xe tăng hiện đại hơn do Hoa Kỳ, Đức và các nước khác sản xuất.

Mặc dù châu Âu đã tỏ ra dè dặt trong việc gửi xe tăng, nhưng tình thế có thể thay đổi, với cả Leopard 2 do Đức sản xuất và Challenger 2 do Anh sản xuất đều được cân nhắc. Nước Pháp đã hứa AMX-10RC, có thể được so sánh với một tàu khu trục chống tăng, nhưng không đáp ứng được lời hứa về xe tăng chiến đấu chủ lực của nó, Leclerc.

Leopard 2 được coi là ứng cử viên sáng giá nhất trong số các loại xe tăng của phương Tây. Thậm chí nếu nước Đức Không có quốc gia châu Âu nào khác gửi từ Tây Ban Nha đến Phần Lan và các quốc gia không thể cung cấp Panthers có thể gửi phụ tùng thay thế.

Mặc dù chính phủ Đức có quyền hạn chế chủ sở hữu xe tăng do Đức sản xuất chuyển giao chúng cho Ukraine, nhưng nước này hiện đang chịu áp lực mạnh mẽ hơn nhiều trong việc cho phép các quốc gia khác chuyển giao những chiếc Panther.

vào ngày 10 tháng 1 chính trị được nhắc đến rằng Pháp đang gây áp lực buộc Berlin gửi xe tăng, và một ngày sau Tổng thống Ba Lan thông báo rằng một số chiếc Leopard 2 sẽ được gửi đến Ukraine – mà không nói rõ liệu Đức có cho phép điều này hay không. Nếu Berlin cuối cùng đồng ý gửi xe tăng hoặc cho phép các quốc gia khác tái xuất chúng, họ có thể sẽ công bố điều đó xung quanh hội nghị thượng đỉnh Pháp-Đức vào cuối tháng này.

READ  Chiến tranh Ukraine: Tàu bất chấp cảnh báo của Nga và nhiều thương vong được báo cáo trên toàn khu vực

Được biết Vương quốc Anh Lập kế hoạch gửi xe tăng, nhưng sẽ bị giới hạn về số lượng mà họ có thể gửi một cách hợp lý do quy mô của hạm đội xe tăng của họ giảm bớt Trong vài năm qua, Quân đội Anh chỉ còn lại rất ít.

Ngoài các khoản tài trợ mới, các thiết bị chính được hứa hẹn vào năm 2022 dự kiến ​​​​sẽ đến vào năm 2023. Đáng chú ý nhất là các hệ thống phòng không. Vào tháng 12, Hoa Kỳ một lời hứa Khẩu đội tên lửa Patriot và Pháp đã đảm bảo xuất khẩu SAMP/T, và cả hai có thể sẽ được triển khai trong vài tháng tới sau khi các phi hành đoàn được huấn luyện. Ma cà rồng L3, một nhỏ nhất Hệ thống này, được thiết kế để bắn hạ máy bay không người lái với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ so với các hệ thống tinh vi hơn, cũng sẽ ra mắt trong những tháng tới.

Trong khi Ukraine đang tìm kiếm nhiều vũ khí hơn, thì Nga đang tìm kiếm nhiều người hơn. Ukraine tuyên bố rằng Nga sẽ cố gắng đám đông Nửa triệu quân dự bị để hỗ trợ các cuộc tấn công mới chống lại Ukraine vào năm tới. Nếu Ukraine đúng, quân số mới sẽ tăng thêm 300.000 quân dự bị Putin triệu tập vào mùa thu năm ngoái. Việc huy động quá nhiều quân dự bị sẽ rất lộn xộn – nhưng dòng quân đổ vào sẽ khiến Ukraine khó chiếm lại nhiều lãnh thổ hơn.

Nga không có các nhà tài trợ quốc tế như Ukraine, nhưng mối quan hệ đối tác ngày càng tăng của Moscow với Iran có thể sẽ phát triển vào năm 2023. Iran thực sự cung cấp Nga đã sử dụng máy bay không người lái để tấn công cơ sở hạ tầng của Ukraine, nhưng nhiều máy bay không người lái và tên lửa được đồn đại đã xuất hiện vẫn chưa được nhìn thấy trên chiến trường. một số người bình luận tranh luận Iran đang đợi đến tháng 10, khi nghị quyết của Liên hợp quốc về thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015 – vốn sẽ dẫn đến các biện pháp trừng phạt nếu nước này cung cấp tên lửa tầm xa cho Iran – hết hiệu lực.

READ  Biden gặp thái tử Ả Rập Xê Út bất chấp lời cam kết 'không thể chạm tới'

Iran có nhiều thứ để cung cấp cho Nga hơn là tên lửa và máy bay không người lái. Đất nước này đã bị các lệnh trừng phạt quốc tế trong một thời gian và ngày càng giỏi hơn trong việc trốn tránh các hạn chế quốc tế. Tehran không chỉ có thể Cứu giúp Nga buôn lậu dầu để tài trợ cho chiến tranh, nhưng nó có thể giúp Nga có được một công ty sản xuất của phương Tây mặt hàng tên lửa và máy bay không người lái của nó. Hoa Kỳ đẩy mạnh hình phạt Đối với Iran do nước này chuyển giao vũ khí trong tháng này, nhưng việc ngừng cung cấp linh kiện hoàn toàn sẽ rất khó khăn.

Với rất nhiều khả năng chuyển giao vũ khí, thật khó để biết năm 2023 sẽ như thế nào đối với Ukraine. Việc Nga sẵn sàng triệu tập hàng trăm nghìn binh sĩ mới và hưởng lợi từ mối quan hệ của họ với các quốc gia như Iran sẽ cải thiện khả năng tiếp tục chiến đấu của họ. Mặt khác, nếu sự hỗ trợ của Mỹ và châu Âu tăng lên về quy mô và phạm vi, các nhà lãnh đạo Ukraine sẽ thấy mình đang nắm quyền chỉ huy một lực lượng chiến đấu thậm chí còn nguy hiểm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *