Vương quốc Anh dỡ bỏ tất cả các hạn chế còn lại của Covid bất chấp các trường hợp gia tăng

Hai người ôm hôn giữa sàn nhảy tại hộp đêm Egg London vào rạng sáng ngày 19/7/2021 ở London, Anh. Từ 12:01 sáng thứ Hai, ngày 19 tháng 7, Anh sẽ loại bỏ hầu hết các hạn chế xã hội còn lại của Covid-19, chẳng hạn như những quy định yêu cầu đeo mặt nạ trong nhà và hạn chế tụ tập đông người, cùng các quy tắc khác.

Rob Penny | Tin tức về hình ảnh Getty | những hình ảnh đẹp

Nước Anh đang đi một bước vào điều chưa biết vào thứ Hai, dỡ bỏ gần như tất cả các hạn chế còn lại đối với cuộc sống công cộng vào thời điểm các bệnh nhiễm trùng coronavirus đang gia tăng và gia tăng.

Từ thứ Hai, sẽ không có giới hạn nào nữa đối với các cuộc tụ họp trong nhà. Các câu lạc bộ đêm có thể mở cửa trở lại, quy tắc cách xa xã hội một mét bị xóa bỏ và khẩu trang phần lớn trở nên tự nguyện, mặc dù một số hãng hàng không và hãng vận tải cho biết họ sẽ duy trì yêu cầu đeo khẩu trang.

Về cơ bản, phần lớn các hạn chế pháp lý hiện đã được dỡ bỏ và thay thế bằng việc tập trung vào trách nhiệm cá nhân khi tình trạng lây nhiễm tiếp tục lây lan.

Không có đề cập đến “Ngày Tự do”, như Thứ Hai ngày 19 tháng 7 đã được gọi trước đó, với Thủ tướng Boris Johnson yêu cầu thận trọng khi đất nước chuyển sang “Bước 4” của lộ trình dỡ bỏ các hạn chế.

“Làm ơn, làm ơn, hãy cẩn thận. Hãy tiến tới bước tiếp theo vào ngày mai với tất cả sự khôn ngoan và tôn trọng người khác và những rủi ro mà căn bệnh này tiếp tục gây ra”, Johnson cho biết trong một tuyên bố do Downing Street đưa ra vào tối Chủ nhật.

Các giới hạn đã được dỡ bỏ từ ngày 21 tháng 6 để cho phép tiêm chủng nhiều hơn trong bối cảnh gia tăng các trường hợp do sự lây lan của biến thể delta rất dễ lây lan.

Các trường hợp vẫn ở mức cao trên toàn Vương quốc Anh với 316.691 trường hợp được báo cáo trong bảy ngày qua, tăng khoảng 43% so với khoảng thời gian bảy ngày trước đó. Tỷ lệ nhập viện thấp nhưng tăng, với 4.313 người nhập viện trong bảy ngày qua, Hiển thị dữ liệu của chính phủ. Trong bảy ngày qua, 283 người đã chết.

READ  Kamala Harris thăm Đài tưởng niệm John McCain tại Việt Nam, 3 năm sau khi ông qua đời

Phần lớn các ca nhiễm trùng hiện ở nhóm tuổi nhỏ hơn chưa được tiêm chủng hoặc chỉ được bảo vệ một phần. Các sự kiện gần đây như giải bóng đá Euro 2020, nơi chứng kiến ​​các cổ động viên Anh tụ tập tại các quán rượu và quán bar trên khắp đất nước, cũng được cho là nguyên nhân khiến số vụ việc tăng đột biến.

Đồng thời, chính phủ vẫn tiếp tục tiêm phòng. Cho đến nay, 87,9% người lớn ở Vương quốc Anh đã được tiêm liều vắc-xin đầu tiên và 68,3% người lớn ở Vương quốc Anh đã được tiêm cả hai liều. Dùng hai liều vắc-xin làm giảm đáng kể nguy cơ nhiễm trùng và nhập viện do vi-rút Corona.

Đọc thêm: Đau đầu? Sổ mũi? Nghiên cứu cho biết đây là một trong 5 triệu chứng mới hàng đầu của Covid

Các chuyên gia đã cảnh báo rằng số ca nhập viện có thể tăng đáng kể trong những tuần tới và các nhà khoa học đã chỉ trích kế hoạch nới lỏng gần như tất cả các hạn chế của Covid-19, Anh ấy mô tả nó là vô đạo đức và nguy hiểm cho toàn bộ hành tinh

Những người khác bảo vệ động thái này, nói rằng có nhiều hậu quả tàn khốc của việc nhốt mình, từ ảnh hưởng đến kinh tế và sinh kế cho đến sức khỏe tâm thần.

Trong một tuyên bố đưa ra vào tối Chủ nhật, chính phủ Anh thừa nhận rằng các ca bệnh đang tiếp tục gia tăng nhưng lưu ý rằng mối liên hệ giữa nhập viện và tử vong là “yếu đáng kể” do chương trình tiêm chủng, vì nó kêu gọi tất cả người lớn đăng ký tiêm phòng.

Quan sát thế giới

Callum Pickering, nhà kinh tế trưởng tại Ngân hàng Berenberg, nói với CNBC hôm thứ Hai rằng tác động kinh tế của việc mở cửa trở lại là không chắc chắn vì hành vi của người tiêu dùng có thể bị ảnh hưởng bởi việc mở cửa trở lại, với một số người tiêu dùng lo ngại về việc dỡ bỏ các hạn chế như đeo khẩu trang.

“Tôi nghi ngờ chúng ta sẽ phục hồi trở lại, nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy hoạt động kinh tế tiếp tục tăng … nhưng một số bất ổn đó chắc chắn là lớn. Chúng ta sẽ phải xem xét một số dữ liệu tần số cao, số liệu thống kê về hành trình và những thứ tương tự để xem ảnh hưởng của sự không chắc chắn từ việc mở và tháo Mặt nạ, điều này thực sự ngăn mọi người ra ngoài Đường chính, nhà hàng và siêu thị.

Chính phủ bảo vệ việc mở cửa trở lại

Johnson, người đang tự cô lập sau khi liên hệ với Bộ trưởng Y tế Sajid Javid, người có Covid, bảo vệ việc mở cửa trở lại vào thứ Hai.

“Nếu chúng ta không làm điều đó ngay bây giờ, chúng ta phải tự hỏi mình, khi nào chúng ta sẽ làm điều đó? Đây là thời điểm thích hợp”, Johnson nói trong một tuyên bố video.

“Nhưng chúng tôi phải làm điều đó một cách thận trọng. Chúng tôi phải nhớ rằng không may là vi-rút này vẫn còn tồn tại. Các ca bệnh đang gia tăng và chúng tôi có thể thấy sự lây nhiễm nghiêm trọng của biến thể delta.”

Johnson cho biết có “sự an ủi và hài lòng to lớn” rằng vắc-xin Covid đã “làm suy yếu nghiêm trọng mối liên hệ giữa nhiễm trùng và nhập viện, giữa nhiễm trùng với bệnh nặng và tử vong.”

Đọc thêm: Biến thể Covid delta ‘bùng nổ’ ở Anh – và nó có thể được lên kế hoạch cho Mỹ

Chính phủ cho biết họ sẽ tiếp tục xem xét tất cả dữ liệu. Nó cho biết họ sẽ tăng cường khả năng phòng vệ vắc xin bằng cách giảm thời gian dùng thuốc đối với vắc xin Covid từ 12 xuống 8 tuần đối với tất cả người lớn, đồng thời sẽ tiếp tục sử dụng hệ thống kiểm tra, truy tìm và cách ly, và kiểm soát biên giới sẽ được duy trì, bao gồm cả kiểm dịch cho tất cả những người này . Đi du lịch từ một trong các quốc gia trong Danh sách Đỏ và các quốc gia trong Danh sách Hổ phách trừ khi các cá nhân đã được chủng ngừa hai lần.

“Dữ liệu sẽ được đánh giá liên tục và duy trì các biện pháp khẩn cấp nếu cần thiết trong thời gian có nguy cơ cao, nhưng các hạn chế sẽ được tránh nếu có thể”, chính phủ cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *