Walter Massey, nhà vật lý chuyên nghiệp

Trái ngược với mô tả của văn hóa đại chúng về các nhà vật lý lý thuyết, những người viết nguệch ngoạc một mình trên bảng phấn, phủ đầy bụi phấn, Tiến sĩ Massey thích làm việc với mọi người. Đổi lại, mọi người coi anh ta đủ lớn để nói tên anh ta vào đúng phòng. Anh ấy đã hoàn thành một dự án và không lâu sau đó một dự án khác rơi vào lòng anh ấy. Ông cũng có xu hướng kế thừa các tổ chức cần một hướng đi nào đó, gần đây nhất là Tổ chức Magellan khổng lồ đang gặp khó khăn về tài chính.

Sự tham gia của Tiến sĩ Massey vào dự án kính thiên văn diễn ra vào cuối nhiệm kỳ của ông tại khoa của Viện Nghệ thuật Chicago. Trong cuộc họp hội đồng quản trị tại Phòng thí nghiệm sinh học biển Woods Hole ở Massachusetts, Robert Zimmer, khi đó là chủ tịch của Đại học Chicago, đã tiếp cận ông về việc phục vụ trong hội đồng quản trị của tập đoàn Magellan khổng lồ. Một năm sau, Tiến sĩ Massey được bầu làm chủ tịch.

Tiến sĩ Massey cho biết trong số tất cả các ấn phẩm và giải thưởng của ông, có một ấn phẩm nổi bật. Năm 1995, ông đảm nhận chức hiệu trưởng trường cũ của mình, Morehouse College, một trường cao đẳng lịch sử dành cho nam giới da đen ở Atlanta và là nơi tổ chức tang lễ của Tiến sĩ King. Anh nói: “Nếu không có Morehouse, tôi sẽ không có được ngày hôm nay.

READ  Các nhà khoa học cho biết họ đang tiến gần hơn đến việc hồi sinh voi ma mút. Điều gì có thể xảy ra?

Tiến sĩ Massey lớn lên ở Hattiesburg, Mississippi, trong thời kỳ cao điểm của sự phân biệt chủng tộc. Nếu bạn là người da đen, bạn sẽ ngồi ngoài hiên xem phim, đi xe buýt ở phía sau và lẻn qua lối vào bên hông của các cửa hàng – nếu bạn có thể mua sắm ở đó, anh nhớ lại. Khi có người da trắng đi trên vỉa hè, cô tránh đường.

Tuyệt vọng phải ra đi, anh ngây ngất khi ở tuổi 16, anh giành được học bổng vào Đại học Morehouse. Nhưng anh sớm nhận ra rằng các bạn cùng lớp coi thường những người đến từ Mississippi. “Vì vậy tôi nói, ‘Tôi sẽ cho họ xem’,” Tiến sĩ Massey nói. “Khóa học khó nhất là gì?” Anh ấy chọn vật lý vì anh ấy cảm thấy mình có điều gì đó cần chứng minh.

Trong một tập đoàn gồm bốn trường đại học, anh là sinh viên duy nhất học vật lý trong năm. Nhưng anh không bao giờ cô đơn. Ngược lại, anh ấy thích lạc vào các phương trình. Nhiều năm sau, ở đất nước anh Nhật kýTiến sĩ Massey mô tả “sự đắm chìm hoàn toàn nhất vào trạng thái thiền định mà tôi từng đạt được”.

Ông đã đưa niềm đam mê này vào chương trình tiến sĩ của mình tại Đại học Washington ở St. Louis, nơi ông nghiên cứu cách thức hoạt động của heli lỏng ở gần độ không tuyệt đối. Năm 1966, ông lấy bằng Tiến sĩ, gia nhập một nhóm hơn chục nhà vật lý da đen trên khắp đất nước đã đạt được thành tích tương tự.

READ  Vụ phóng an ninh quốc gia đầu tiên của Falcon Heavy trượt vào tháng 10 - Spaceflight Now

Ngay sau đó, Tiến sĩ Massey chuyển đến Chicago để làm việc tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Argonne gần đó, nghiên cứu hành vi kỳ lạ của sóng âm trong helium siêu lỏng, dường như thách thức các định luật vật lý. Công trình của ông đã thu hút sự chú ý của các nhà nghiên cứu tại Urbana-Champaign cũng như Anthony Leggett, một nhà lý thuyết tại Đại học Sussex ở Anh, người có hiểu biết về helium. Sau đó ông đã đoạt giải Nobel Vật lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *