WHO nêu bật nhận thức của cộng đồng về sự chung sống với Chính phủ Việt Nam-19

Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Kidang Park cho biết dịch bệnh sẽ tiếp diễn ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam nên cần có cách để sống an toàn. VnExpress Trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Sáu.

Trước tiên, việc bảo vệ bằng vắc xin nên được dành cho các nhóm ưu tiên, đặc biệt là nhân viên y tế, cán bộ lãnh đạo ứng phó với nhiễm trùng, người cao tuổi và những người có điều kiện y tế cơ bản. Ngoài ra, vắc-xin nên được tiêm cho những khu vực có hệ thống y tế ưu tiên thấp và những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt bùng phát.

Quốc gia này phải thực hiện tất cả các biện pháp Govt-19 do Bộ Y tế quy định, bao gồm đeo khẩu trang và giữ khoảng cách trong trường học và nơi làm việc, ngay cả khi các biện pháp khoảng cách xã hội được nới lỏng.

Cần tăng cường khả năng quản lý tốt hơn bệnh nhân Govt-19 cấp tính của hệ thống y tế, đồng thời cung cấp mô hình bảo trì và sơ đồ phù hợp để tránh quá tải các bệnh viện với các ca bệnh nhẹ và trung bình.

Bên cạnh đó, mỗi người cần chú ý bảo vệ mình bằng cách tiêm phòng, giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, tránh những nơi thông gió xấu, rửa tay thường xuyên và đảm bảo vệ sinh đường hô hấp, ông Park nói.

READ  Chính phủ địa phương của Việt Nam có hơn 29.000

Tình hình dịch bệnh đang giảm dần trên khắp Việt Nam. Vào ngày 8 tháng 10, cả nước có ít hơn 5.000 ca lây nhiễm hàng ngày trong 4 ngày liên tiếp, với mức trung bình hơn 10.000 ca một ngày trong tháng 9 và nhiều hơn vào tháng 8.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, tâm chấn của vụ phun trào gần đây nhất, số ca mắc hàng ngày đã giảm hơn một nửa trong những ngày gần đây và thành phố đã báo cáo số lượng cao các ca thải Govt-19 tại một số bệnh viện dã chiến trong thành phố. Được giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ của họ.

Với dân số 96 triệu người, Việt Nam đã cung cấp hơn 50,5 triệu liều vắc xin covit-19, 37 triệu người tiêm mũi 1 và 13,6 triệu người tiêm đủ 2 mũi.

Bộ Y tế cho biết đến năm 2022 sẽ có thêm nhiều loại vắc xin đến Việt Nam để đạt được mục tiêu tiêm chủng đầy đủ cho ít nhất 70% người dân trên 18 tuổi trên cả nước.

Bộ đã xây dựng dự thảo văn bản hướng dẫn công tác ứng phó dịch có tính đến môi trường tiếp theo có tỷ lệ tiêm chủng cao.

Tại một cuộc họp hồi tháng trước, bà Nguyễn Thị Liên Hương, Vụ trưởng Vụ quản lý môi trường của Bộ, cho biết phần quan trọng nhất của hướng dẫn là “chấp nhận Chính phủ 19 trong cộng đồng,” nghĩa là Việt Nam sẽ không còn “Chính phủ không”. viễn cảnh.

READ  Amazon Internet Services đang thiết lập một khu vực địa phương ở Hà Nội | Việc kinh doanh

Các biện pháp phòng chống dịch sẽ được điều chỉnh linh hoạt theo từng giai đoạn của ổ dịch, hoặc nhóm dân số bị bệnh và được chữa khỏi.

Tuy nhiên, những bệnh lây nhiễm xã hội mới vẫn cần được phát hiện trước để vùng bệnh càng nhỏ càng tốt.

Những người tiếp xúc trực tiếp với nạn nhân nên được cách ly hơn nữa.

Ông nói: “Nếu chúng ta không tiếp tục thực hiện các biện pháp như thế này, sẽ dẫn đến tình trạng mở cửa mất kiểm soát, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tính mạng của người dân, làm tăng tỷ lệ tử vong.

Một đại diện của WHO tại Việt Nam cho biết dịch vẫn chưa kết thúc và đặt câu hỏi “Bài học kinh nghiệm nào có thể được học từ các quốc gia thành công với Govt-19?”

Ông nói: “Nhưng kinh nghiệm của những ca cấp cứu trước đây và tình hình dịch bệnh hiện nay cho thấy chúng ta cần phải phá vỡ chu kỳ‘ hoảng sợ và bỏ mặc ’và luôn cảnh giác cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *