Hơn 600 người nhập cư dỡ một chiếc xe tải ở biên giới Mỹ-Mexico

Các quan chức Mexico đã bắt được 652 người di cư từ xe tải ở biên giới Hoa Kỳ – trong đó có hàng trăm trẻ em không có người đi kèm.

Các quan chức biên phòng đã chặn ba xe tải ở bang Tamaulipas của Mexico đầy tội phạm khi họ nghe thấy tiếng động phát ra từ bên trong các thùng kín. Tạp chí Phố Wall đề cập.

Những người di cư, chủ yếu đến từ Guatemala, chỉ được phát hiện và giải thoát khi chụp X-quang cho thấy họ đang ở bên trong. Bốn người đàn ông đã bị nhà chức trách Mexico bắt giữ và thẩm vấn.

Các quan chức địa phương cho biết bức tượng là một trong những hoạt động buôn lậu người lớn nhất trong bộ nhớ gần đây.

“Điều này chưa có tiền lệ trong những năm gần đây, theo như tôi có thể nhớ”, Luis Alberto Rodriguez, phát ngôn viên của Tamaulipas, nói với tờ báo. “Những đứa trẻ bình tĩnh. Chúng dường như không nhận thức được tình hình và những khó khăn mà chúng đang phải trải qua.”

Những người di cư tuyệt vọng thường phải trả cho các băng nhóm địa phương hàng nghìn đô la để tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyến hành trình nguy hiểm qua biên giới.qua Reuters

những người nhập cư tuyệt vọng thường trả tiền Các băng nhóm địa phương ra giá hàng nghìn đô la để tạo điều kiện thuận lợi cho những chuyến hành trình xuyên biên giới đầy hiểm nguy.

READ  Ukraine tăng cường kêu gọi sơ tán khi Nga tấn công ở phía đông bắc nước này

Vụ bán thân chỉ là vụ mới nhất trong cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở biên giới, kéo dài suốt năm 2021. Trong tháng qua, hàng nghìn người nhập cư Haiti đã đổ xô đến Mỹ xin tị nạn, gây ra tình trạng hỗn loạn. Tại thị trấn biên giới nhỏ Del Rio, Texas sau khi họ cắm trại dưới cây cầu.

Hàng trăm người di cư ngồi trong khu phức hợp về an ninh công cộng
Những người di cư, chủ yếu đến từ Guatemala, chỉ được phát hiện và giải thoát khi chụp X-quang cho thấy họ đang ở bên trong.
qua Reuters
Các thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia và Lực lượng Phòng vệ Quốc gia bảo vệ ba xe tải đi cùng họ
Các quan chức địa phương cho biết bức tượng là một trong những hoạt động buôn lậu người lớn nhất trong bộ nhớ gần đây.
Alfredo Pena / EPA-EFE / Shutterstock

Sau khi họ bị bắt ban đầu, chính quyền Biden chuyển sang trục xuất họ.

Hôm thứ Sáu, Ngoại trưởng Anthony Blinken đã gặp các quan chức ở Thành phố Mexico để thảo luận về cách kiềm chế sự gia tăng buôn lậu người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *