Winfast của Việt Nam sẽ tốt hơn Kia của Hàn Quốc

Không có gì sai với một chiếc xe một lớp hấp dẫn ngay bây giờ, nhưng tuyên bố thường được lặp đi lặp lại rằng “chuyển từ động cơ đốt trong sang ô tô chạy điện là sự thay đổi lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô” là không chính xác, tôi nghi ngờ điều đó. .

Nếu bạn muốn biết đâu là sự thay đổi lớn nhất trong việc chế tạo ô tô trong hơn 100 năm qua, thì đây là câu trả lời của bạn – Châu Á.

Vào những năm 1970, nhà sản xuất ô tô đầu tiên của châu Á – Nhật Bản – đã phá vỡ “cartel” của châu Âu / Bắc Mỹ và biến người mua thành những mẫu xe có giá thành cao hơn và chất lượng tốt hơn. Một hoặc hai thập kỷ sau, Hàn Quốc – một quốc gia nhỏ với dân số rất nhỏ – tự giới thiệu mình là nhà sản xuất ô tô giá trị để xuất khẩu. Nước láng giềng Trung Quốc cũng nhảy vào cuộc. Kết quả? Trong những năm gần đây, bộ ba này đã cùng nhau dọn dẹp hơn một nửa số ô tô trên thế giới, khiến người châu Á trở thành nhà vô địch thế giới không thể phủ nhận.

Nhưng ai, ở châu Á, điều quan trọng tiếp theo là ai? Theo một nghĩa nào đó, một quốc gia như vậy đã tồn tại. Đây là Ấn Độ, nhưng có một vấn đề (không giống như “Big 3” thống trị, các nhà sản xuất và xuất khẩu xe hơi, chẳng hạn, được công nhận trên toàn cầu và mong muốn Toyota, HuyndaiM.G. Phù hiệu) Người Ấn Độ không có biển tên mà các cửa hàng trưng bày trên thế giới mong muốn. Ít nhất là hiện tại, những chiếc xe có huy hiệu Tata hoặc Hindustan sẽ không bị bán tại các showroom phương Tây. Tương tự, Indonesia, Malaysia và Thái Lan, mỗi nước sản xuất hàng trăm nghìn chiếc ô tô mỗi năm, nhưng không có thương hiệu nội địa nào thu hút đủ lượng người mua ở nước ngoài.

READ  Ba cửa khẩu sẽ mở lại ở Quảng Tây, Việt Nam

Sau đó là Việt Nam, rất khác vì hiện tại họ sản xuất với số lượng thấp một cách thận trọng, nhưng họ đầu tư mạnh mẽ và kiên nhẫn để tăng cường sản xuất mới hấp dẫn và hấp dẫn của mình. Winfast சரகம். Tuyệt vời hơn nữa, tại Triển lãm ô tô LA tuần trước và các nơi khác, các mẫu xe điện và xăng này của Công ty Ô tô Quốc gia Việt Nam có chất lượng tốt một cách đáng ngạc nhiên – hơn hẳn các sản phẩm đời đầu của Toyota và Hyundai. Xuất khẩu từ Việt Nam sang Bắc Mỹ sẽ sớm bắt đầu, sau đó là xuất khẩu nhiều hơn sang châu Âu. Người Việt Nam chắc chắn sẽ giảm bớt người Nhật và người Hàn Quốc.

Tôi đã ở Nhật Bản khi nó bắt đầu trở thành quốc gia hàng đầu về sản xuất xe hơi. Tôi đã dành thời gian ở Hàn Quốc và sau đó là ở Trung Quốc, nơi họ chuẩn bị đối mặt thành công với bọn Nhật Bản cướp bóc. Sau một thời gian, tôi đã đến Ấn Độ và Việt Nam và xem hai người này và các doanh nhân, kỹ sư và công nhân ngành ô tô của họ đang kinh doanh như thế nào. Phần kết luận? Tiền của tôi nằm trong top 3 châu Á, cuối cùng trở thành top 4 thậm chí còn mạnh hơn – Việt Nam là thành viên mới. Xin lỗi, Ấn Độ.

READ  Jarubejneft thâu tóm tài sản hàng hải của Rosneft tại Việt Nam

VV – VinFast của Việt Nam – cuối cùng có thể hoạt động tốt hơn hoặc tốt hơn KK – Kia của Hàn Quốc. Winfrost giàu có hơn, thông minh hơn, tài giỏi hơn và thông minh hơn những người chiến đấu ngày nay, ngây thơ, gầy gò Điều đó Đó là những ngày đầu của nó. Đó là lý do tại sao tôi chân thành tin rằng Winfast đang ở vị thế tốt hơn để làm tốt hơn nữa cho Việt Nam trong những thập kỷ tới so với những gì Kia đã làm cho Hàn Quốc trong vài năm qua. Đánh dấu lời nói của tôi. Tôi biết về những điều này.

Bạn có nghĩ rằng Winfast sẽ là đối thủ của Hyundai, Kia và Toyota? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *