Woolworths: Giám đốc tạp hóa Australia từ chức vì cáo buộc tăng giá

Nguồn hình ảnh, những hình ảnh đẹp

Bình luận về bức ảnh,

Brad Banducci đã làm CEO được 8 năm

Ông chủ của Woolworths, Brad Banducci, đã tuyên bố từ chức, trong bối cảnh bị giám sát chặt chẽ về các chiến thuật giá cắt cổ được cho là được gã khổng lồ siêu thị Úc sử dụng.

Áp lực lên tổng thống ngày càng gia tăng trong tuần này sau những gì được nhiều người mô tả là một cuộc phỏng vấn thảm khốc.

Ông Banducci đã bỏ rơi một phóng viên sau khi tỏ ra khó chịu trước dòng câu hỏi.

Úc có một trong những thị trường tạp hóa tập trung nhất trên thế giới.

Woolworths – nhà bán lẻ lớn nhất đất nước – và đối thủ Coles kiểm soát 65% thị trường và cả hai đều phải đối mặt với sự chỉ trích dữ dội về mô hình kinh doanh của mình khi đất nước này đang phải hứng chịu cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Bỏ qua nội dung Twitter, 1

Bạn có muốn cho phép nội dung Twitter không?

Bài viết này có chứa nội dung được cung cấp bởi Twitter. Chúng tôi xin phép bạn trước khi tải lên bất kỳ nội dung nào vì chúng có thể đang sử dụng cookie và công nghệ khác. Bạn có thể muốn đọc Twitter Chính sách cookieChính sách bảo mật Trước khi chấp nhận. Để xem nội dung này, hãy chọn Chấp nhận và Tiếp tục.

Kết thúc nội dung Twitter, 1

Trong tuyên bố gửi tới Sở giao dịch chứng khoán Úc (ASX) hôm thứ Tư, Tập đoàn Woolworths thông báo rằng ông Banducci sẽ nghỉ hưu vào tháng 9.

Người đàn ông 59 tuổi này đã có 13 năm làm việc tại công ty, 8 năm trong số đó là vị trí lãnh đạo.

“Lịch sử sẽ phán xét Brad là một trong số họ [the firm’s] Chủ tịch Hội đồng quản trị Scott Perkins cho biết: “Những nhà lãnh đạo giỏi nhất”.

Người kế nhiệm ông sẽ là người đứng đầu bộ phận thương mại điện tử của công ty, Amanda Bardwell.

Tập đoàn Woolworths có nhiều hoạt động kinh doanh trên khắp Australia và New Zealand, bao gồm cửa hàng bách hóa giảm giá Big W, chuỗi cửa hàng rượu BWS và chuỗi cửa hàng tạp hóa Countdown của New Zealand.

Trong một tuyên bố của ASX, công ty cũng báo cáo lợi nhuận khổng lồ trong nửa năm là 929 triệu đô la Úc (482 triệu đô la Mỹ), một phần nhờ vào tỷ suất lợi nhuận ngày càng tăng trong hoạt động kinh doanh thực phẩm.

Tuy nhiên, nhìn chung công ty đã ghi nhận khoản lỗ 781 triệu đô la Úc do hai hoạt động kinh doanh của mình bị phá sản.

Nó xảy ra khi chuỗi siêu thị phải đối mặt với nhiều cuộc điều tra của quốc hội và một cuộc điều tra khác từ cơ quan giám sát cạnh tranh của đất nước về các hoạt động định giá.

Vào tối thứ Hai, Tập đoàn Phát thanh Truyền hình Úc đã phát đi một cuộc điều tra cáo buộc cả Coles và Woolworths về hành vi thao túng giá cả và giao dịch không công bằng với các nhà cung cấp và nông dân.

Angus Greig của Four Corners đã nói chuyện với những người trong cuộc, các chuyên gia và ông chủ của cả hai cửa hàng và cho biết phản ứng của ông Banducci là “đáng kinh ngạc”.

“Đó là một câu hỏi rất cơ bản… và việc anh ấy rất tức giận khi được hỏi liệu có đủ sự cạnh tranh ở Úc hay không cho bạn biết rằng họ không thực sự quen với việc giám sát kỹ lưỡng.”

READ  Giám đốc điều hành Kellogg bị chỉ trích vì chiến dịch ngũ cốc ăn tối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *