Xem cộng đồng: Ngày Cựu chiến binh Việt Nam |

Hơn nữa, giống như nhiều người trong chúng ta đã đến Việt Nam, một số người chiến đấu cho Đệ tam Quốc xã hoặc Liên minh miền Nam có thể đã đặt câu hỏi liệu nguyên nhân của họ có chính đáng hay không. Nhưng, từ xa xưa, những người lính đã không chiến đấu cho nhau vì một lý do. Như một nhân vật trong tiểu thuyết Việt Nam đã nói: “Bạn tìm tôi, tôi tìm bạn, và cả hai chúng ta cùng về nhà.”

Những người theo chủ nghĩa thuần túy tư tưởng của phong trào phản chiến những năm 1960 – hầu hết trong số họ không mạo hiểm – tin rằng tất cả chúng ta lẽ ra phải nói, “Không có địa ngục! Tôi sẽ không đi! “Nhưng đối với hầu hết chúng ta, khi chúng ta lớn lên ở đâu và khi nào, thật không thể tưởng tượng được việc biến đất nước chúng ta lớn lên và nơi chúng ta vẫn dựa vào để tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đáp lại, Bill Clay, một lính thủy đánh bộ từ cuộc chiến tranh Iraq, đã xuất bản một bộ sưu tập những câu chuyện lấy cảm hứng từ những trải nghiệm của ông có tựa đề “Tái tuyển dụng”. Trong một câu chuyện, “Lời cầu nguyện trong lò luyện”, có một sự hiển linh về những gì đang xảy ra ở Iraq với những người lính thủy quân lục chiến mà anh ta cố vấn trong một nhà thờ. Bất chấp sự điên cuồng và khủng khiếp của chiến tranh, anh cảm thấy “nơi này còn thiêng liêng hơn là trở về nhà. Gluten, chất béo, dư thừa, dư thừa, nhà vật chất, chúng ta lười nhìn thấy lỗi của mình. ”

READ  'Tôi cảm thấy như mình đã làm thất bại chồng mình', góa phụ của cựu chiến binh Chiến tranh Việt Nam lừa được 2K đô la, hài cốt của chồng vẫn mất tích

Trong khi nhiều người cùng thời với chúng tôi ngồi tự vệ và thoải mái thì ở Việt Nam chúng tôi lại đứng vào hàng ngũ. Một số dựa vào. Những người khác rút lại phán quyết hoặc đi ngược lại phán đoán tốt nhất của họ. Nhưng hầu hết chúng tôi phục vụ một cách tàn nhẫn, chứng tỏ rằng chúng tôi tốt hơn những chính trị gia hỗn loạn đã cử chúng tôi đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *