Thứ Hai Ngày Cựu chiến binh Chiến tranh Quốc gia Việt Nam | Newsradio WFLA

Thứ Hai là một ngày để tôn vinh những người đã chiến đấu trong một cuộc chiến cụ thể.

Cư dân thứ Năm Bill Arcury là một tù nhân chiến tranh tại Việt Nam, và ông đã lên kế hoạch cho Ngày Cựu chiến binh Chiến tranh Quốc gia Việt Nam.

“Thông thường chúng tôi đoàn tụ tại Căn cứ Không quân Randolph ở San Antonio, nhưng nó bị hủy bỏ trong hai năm do nhiễm trùng.”

Arguri, một phi công P-52, bị bắn chết vào tháng 12 năm 1972 và sau đó bị giam giữ gần hai tháng.

“Tôi đã ở Hanoi Hilton trong suốt thời gian tôi bị bắt.”

Anh ấy nói rằng những người lính Việt Nam xứng đáng có ngày đặc biệt của riêng họ vì hầu hết họ không được chào đón nồng nhiệt khi về nhà.

“Đối với tôi, là một cựu tù nhân chiến tranh, tôi luôn cảm thấy rằng chúng tôi là những cựu binh Mỹ duy nhất nhận được sự chào đón từ đất nước của chúng tôi.”

Thượng tá quân đội Thomas H. Corey đồng ý. Là một cư dân Palm Beach, anh ta bị bắn vào cổ vào ngày 31 tháng 1 năm 1968, khi đang là đội trưởng trong Sư đoàn Calvary Không quân số 1 của Quân đội Hoa Kỳ.

Khi viên đạn làm hỏng xương sống của anh vĩnh viễn, Corey bị thương một phần tư. Anh đã trở lại Việt Nam hơn chục lần với các bé Sao Vàng, muốn xem các em đã trải qua những giây phút cuối cùng trong cuộc đời của cha mình ở đâu.

READ  VOA Gỡ Chuyện Làm Thủ Tướng Việt Nam Xấu hổ

Thomas đã nhận được Ngôi sao Đồng với thiết bị V cho Người lái xe cho những trái tim tím, và Huân chương Tuyên dương VVA, phần thưởng cao quý nhất của Cựu chiến binh Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Anh ấy chia sẻ câu chuyện sống sót của mình với chúng tôi và thảo luận về tầm quan trọng của Ngày Cựu chiến binh Quốc gia Việt Nam và kỷ niệm 50 năm Chiến tranh Việt Nam, được đưa vào thực tế bởi Press. Obama vinh danh tất cả những người đã phục vụ trong năm 2012 và từ ngày 1 tháng 11 năm 1955 đến ngày 15 tháng 5 năm 1975. Vì vậy, nó sẽ chạy cho đến năm 2025.

Con gái của Ngôi sao vàng Lauren Berkson, cha cô là thuyền trưởng Joseph M. Berkson qua đời khi bị bắn chết ở Việt Nam năm 1972, và những người như Cory và Arkuri được cho là đã giúp những gia đình như anh có được những lợi ích mà họ cần.

Bà đã làm rất nhiều việc để đảm bảo những người con gái, con trai, cha mẹ và vợ chồng khác của Sao Vàng được vinh danh. Berkson dẫn đầu phụ trách Khu tưởng niệm Gia đình Sao vàng West Palm Beach và Lập luận về Khu tưởng niệm Gia đình Sao Vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *