Xem màn hình gập và trượt của Samsung trong tương lai

SAMSUNG Anh ấy muốn các công cụ của tương lai làm được nhiều việc hơn là chỉ gập chúng làm đôi. Thông điệp đó đã rõ ràng CES, nơi nhà sản xuất điện thoại thông minh giới thiệu khái niệm màn hình linh hoạt của mình. Trong đó nổi bật nhất là lai linh hoạt, Có màn hình gập và trượt để thay đổi kích thước.

Flex Hybrid đóng lại giống như một chiếc máy tính xách tay, nhưng mở ra để lộ một màn hình cỡ máy tính bảng với màn hình có thể điều chỉnh. Màn hình có thể chuyển đổi giữa kích thước màn hình 10,5 inch và 12,4 inch nhờ thiết kế trượt và gập. Ngoài việc thay đổi kích thước màn hình, nguyên mẫu cũng có thể chuyển đổi giữa tỷ lệ khung hình 4:3 và 16:10. Mặc dù Flex Hybrid chỉ là một khái niệm, nhưng nó cho thấy Samsung đang nghiên cứu xem sự phát triển tiếp theo của điện thoại và máy tính bảng có thể gập lại sẽ như thế nào.

Flex Hybrid chỉ là một trong một số mô hình mà Samsung đã mô tả vào ngày 3 tháng 1 thông cáo báo chí. Ngoài ra còn có màn hình trượt 17 inch, được xem trước vào tháng 9 và khái niệm buồng lái kỹ thuật số dành cho xe tự lái. Đồng nghiệp của tôi, Elie Blumenthal, người đã có cơ hội Xem trực tiếp Samsung Concepts Tại CES, anh ấy cho biết những thiết kế này đã khơi dậy sự phấn khích của anh ấy về tương lai của các thiết bị có thể gập lại.

READ  Game thủ Kingdom Tears chế xe chạy bằng thịt đông lạnh

Đọc thêm: CES 2023: Cách xem các thông báo lớn nhất từ ​​​​Samsung, LG và Nvidia

Samsung đã trình diễn các khái niệm màn hình của mình tại CES 2023.

David Katzmaier/CNET

Những khái niệm như thế này không phải lúc nào cũng dẫn đến các sản phẩm thực tế, nhưng Flex Hybrid cho cảm giác phù hợp hơn với chiến lược sản phẩm hiện tại của Samsung. Tuy nhiên, điện thoại có thể gập lại đại diện cho một phần nhỏ của thị trường điện thoại rộng lớn hơn Galaxy Z GấpGalaxy Z lật Nó đã trở nên nổi tiếng trong dòng thiết bị di động của Samsung. Việc công ty sớm tham gia vào không gian điện thoại có thể gập lại đã mang lại lợi thế về thị phần khi Samsung chiếm hơn 88% thị trường điện thoại thông minh có thể gập lại, theo omdia.

đề xuất TM Roh, Trưởng bộ phận Kinh doanh Trải nghiệm Di động tại Samsung Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 8 năm ngoái Rằng công ty đã xem xét bước tiếp theo sau Z Fold và Z Flip. Việc giới thiệu các khái niệm mới như Flex Hybrid nhấn mạnh điểm này.

“Đó là tất cả những gì tôi đã thấy [at CES] Và hơn thế nữa,” anh nói khái niệm thuyết trình Samsung đã trưng bày nó tại CES năm ngoái.

Nhưng Samsung cũng có khả năng phải đối mặt với nhiều cạnh tranh hơn khi điện thoại có thể gập lại tiếp tục phát triển. MotorolaTCL Cả hai đã giới thiệu khái niệm điện thoại có thể cuộn của họ. Find N2 của Oppo, được công ty giới thiệu vào cuối năm 2022, cho thấy nhiều hứa hẹn nhờ thiết kế mỏng nhẹ. Như đồng nghiệp của tôi Sarina Dayaram đã viết.

Mặc dù Samsung đang cố gắng làm cho các thiết bị có thể gập lại trở thành một công cụ thường xuyên hơn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nhưng mục tiêu của họ không phải là thay thế điện thoại phổ thông.

Roh cũng cho biết trong cuộc phỏng vấn trước đó: “Tôi sẽ không chỉ thấy một loại thanh, hay một loại có thể gập lại, hay chỉ một yếu tố hình thức mới tiềm năng khác thống trị thị trường. “Nhưng tôi thấy các nhóm khác nhau cùng tồn tại.”


Bây giờ chơi:
Hay xem nay:

Đánh giá Galaxy Z Fold 4: Máy tính bảng Android yêu thích của tôi


12:38

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *