Xem tên lửa Mặt Trăng khổng lồ của NASA đã đậu, tên lửa đẩy và mọi thứ

Giai đoạn chính của tên lửa mặt trăng SLS nằm giữa hai tên lửa đẩy. Phần cuối của tác phẩm được chỉ xuống. Tàu vũ trụ Orion sẽ lên đỉnh.

NASA

Đây là một tên lửa lớn.

Hệ thống Phóng Không gian là tên lửa mạnh nhất mà NASA từng chế tạo và dự định phóng tàu vũ trụ và phi hành gia lên Mặt trăng như một phần của chương trình Artemis. Chúng tôi đã có cái nhìn đầu tiên về toàn bộ shebang bây giờ khi giai đoạn lõi khổng lồ đã được nâng vào vị trí bởi hai tên lửa đẩy lớn tại Trung tâm Không gian Kennedy của NASA ở Florida.

Trong khi NASA vẫn đặt mục tiêu đưa con người trở lại mặt trăng, SLS này dành cho Artemis 1, một sứ mệnh không người lái quanh mặt trăng có thể được phóng vào cuối năm nay.

“Các đội tiếp tục làm việc để đảm bảo giai đoạn cốt lõi của tên lửa đẩy mạnh Artremis I,” Chương trình Hệ thống Khám phá Trái đất của NASA đã tweet hôm thứ Bảy, Cùng với một bức ảnh SLS với những người đang đứng trên một bệ cân.

Các hoạt động xếp chồng dành riêng cho người chơi xảy ra trong Nhà lắp ráp xeMột trong những tòa nhà lớn nhất trên thế giới. Sân khấu cơ sở (phần trung tâm lớn của SLS) cao 65 mét và nặng 188.000 pound (85.275 kg). Chỉ cần nhấc nó lên và định vị nó trên đầu trình khởi chạy di động là một nỗ lực tuyệt vời.

vào thứ Sáu, NASA đã tweet một video tua nhanh thời gian Từ quá trình nâng giai đoạn cơ bản lên vị trí thẳng đứng.

Giai đoạn cơ sở và tên lửa đẩy hiện nằm trên bệ phóng di động, một cấu trúc hỗ trợ lớn có thể được di chuyển (từ từ) đến bệ phóng khi nó sẵn sàng cất cánh.

Chúng tôi đã thấy Giai đoạn chính xuất hiện trong cuộc thử nghiệm lớn của bốn động cơ tên lửa Tháng Ba. Sau khi thử nghiệm thành công, NASA đã vận chuyển “SLS Rocket Backbone” từ Mississippi đến Florida để tham gia cùng hai tên lửa đẩy của nó.

Artemis I nhằm mục đích chứng minh thiết kế và độ an toàn của tàu vũ trụ SLS và Orion trước khi NASA đưa con người vào không gian bằng phần cứng. Đó là một bước tiến quan trọng trước Artemis II, sẽ đưa con người đi vòng quanh mặt trăng vào năm 2022. Artemis III có mục tiêu đưa các phi hành gia lên mặt trăng sớm nhất là vào năm 2024.

Tất nhiên, các mốc thời gian không gian có xu hướng trượt. Nếu may mắn, chúng ta sẽ thấy SLS cất cánh trong năm nay. Nó sẽ là một sự ra mắt tuyệt vời.

Theo CNET. Lịch Space 2021 Để cập nhật những tin tức không gian mới nhất trong năm nay. Bạn thậm chí có thể thêm nó vào Lịch Google của mình.

READ  Vụ phóng tên lửa của NASA hôm thứ Bảy đã bị hủy bỏ, nỗ lực phóng tiếp theo vào ngày Chủ nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *