Maya Wiley chỉ trích tỷ phú mặc dù ủng hộ George Soros

Ứng cử viên thị trưởng Maya Wiley đã được Đại diện Alexandria Ocasio-Cortez chấp thuận, Tổng luật sư Juman Williams và các thành viên đảng Dân chủ thường xuyên chỉ trích sức mạnh của các lợi ích đặc biệt và số tiền lớn trong chính trị – mặc dù đã được tỷ phú quỹ đầu cơ George Soros tài trợ trong nhiều thập kỷ.

Soros, nhà vua tự do 90 tuổi, người thường bị Đảng Cộng hòa và những người khác chỉ trích vì ảnh hưởng chính trị to lớn của mình, có quan hệ với Wiley từ những năm 1990 và gần đây đã rót 500.000 đô la vào một nhóm chi tiêu độc lập hỗ trợ chiến dịch Tòa thị chính của Wiley, như cũng như các khoản đóng góp trực tiếp.

Ocasio-Cortez, người tự mô tả mình là một nhà xã hội chủ nghĩa dân chủ đại diện cho các phần của Queens và Bronx, nói trong Wiley đã xác nhận vào đầu tháng này. “Vì vậy, chúng tôi sẽ bỏ phiếu cho Maya # 1.”

Wiley, một cựu cộng tác viên MSNBC và cố vấn pháp lý cho Thị trưởng Bill de Blasio, trích dẫn tweet Tuần trước, anh ta đã vận động quyên góp – để tăng nguồn quỹ chiến tranh mà Soros đã giúp đỡ trực tiếp và gián tiếp.

Người phát ngôn của Soros xác nhận với The Post rằng nhà đầu tư giàu có đã đóng góp 500.000 USD vào nhóm chi tiêu độc lập 1199 của Maya, một liên doanh với 1199SEIU, một liên minh nhân viên chăm sóc sức khỏe có ảnh hưởng đã ủng hộ Wylie.

Tuần trước, công đoàn Công bố việc mua một quảng cáo trị giá 1,2 triệu đô la Wiley đã ủng hộ, và ông đã trả “1199 cho Maya”.

READ  Tiểu thuyết được đánh giá hay nhất năm 2023

Tính đến chiều Chủ nhật, số tiền khổng lồ vẫn chưa xuất hiện trên trang web của Ban Tài chính Chiến dịch Thành phố New York, một cơ quan độc lập chuyên giúp người dân New York theo dõi dòng tiền trong chính trị địa phương.

Maya Wiley làm việc cho Tổ chức Hiệp hội Mở của George Soros vào cuối những năm 1990.
Maya Wiley làm việc cho Tổ chức Hiệp hội Mở của George Soros vào cuối những năm 1990.
Robert Miller

Những con số này cũng không bao gồm khoảng 16.000 đô la đóng góp trực tiếp cho chiến dịch của Wiley của Soros, các thành viên gia đình và cộng sự của anh ấy thông qua Open Society Foundations của anh ấy, cũng như của 1199SEIU, hồ sơ tài trợ chiến dịch công khai cho thấy.

Doug Mozio, một giáo sư khoa học chính trị kỳ cựu tại Đại học Baruch, nói với The Post rằng: “Có một niềm tin rằng các tỷ phú có hại cho xã hội – ngoại trừ những gì họ làm với chiến dịch tranh cử của tôi. “Đó là logic.”

Mối quan hệ của Wiley với Soros bắt đầu từ cuối những năm 1990, khi cô ấy làm việc gần hai năm tại Open Society Foundations, Theo hồ sơ LinkedIn của cô ấy.

Năm 2002, Wylie thành lập Trung tâm Hòa nhập Xã hội, một tổ chức chuyên “chấm dứt bất bình đẳng chủng tộc thông qua cải cách cơ cấu”, Wylie viết trong hồ sơ.

cả hai nhóm đóTides Foundation, một tổ chức hoạt động tiến bộ quy mô hai mặt mà Wiley cũng đã từng làm việc, đã được hỗ trợ một phần bởi các khoản trợ cấp xã hội mở lớn, theo thông cáo từ nhóm từ thiện.

Trong khi đó, đối tác lâu năm của Willie, Harlan Mandel, đang giữ chức Giám đốc điều hành của Quỹ đầu tư phát triển truyền thông, một công ty khác. Được tài trợ bởi Soros Open Society.

READ  Khi nào Batman phát sóng trên HBO Max?

Trước cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ – mà Thấy thời điểm bắt đầu bỏ phiếu sớm Thứ bảy – Wiley đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì nhiều quan điểm của cô ấy về an toàn công cộng và an ninh.

Nó là một Bị chỉ trích bởi các công đoàn NYPD đến quảng cáo chiến dịch Cô ấy nói cảnh sát không nghĩ rằng cô ấy và những người New York da đen của cô ấy “đáng thở”, và Anh ấy đã đưa ra một câu trả lời không ràng buộc Khi được hỏi ở giai đoạn thảo luận nếu cô ấy sẽ lấy súng từ cảnh sát.

ở giữa một lượng lớn tiền mặtWillie sau đó đã cố gắng sửa đổi câu trả lời của mình, nhấn mạnh rằng cô không có ý định tước vũ khí công vụ của cảnh sát.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Willy bị buộc tội tự mâu thuẫn.

Nó là một bị chỉ trích là đạo đức giả Đối với những đóng góp tài chính của Mandel cho an ninh tư nhân Cô ấy tuần tra khu phố Brooklyn của bạn – Ngay cả khi cô ấy thúc ép “rút tiền cảnh sát”.

Và bất chấp những lời chỉ trích chống lại một hệ thống công lý hà khắc và thiên vị, Wiley đã cắt răng khi một công tố viên liên bang bảo vệ các nhân viên sửa sai bị cáo buộc phân biệt chủng tộc và tàn bạo, Washington Post đưa tin Chủ nhật.

Khi được The Post hỏi về sự tương phản rõ ràng giữa thái độ coi thường các tỷ phú của chiến dịch tranh cử và các mối quan hệ lâu dài của cô – và nguồn tài trợ đáng kể từ – Soros, Wiley chỉ nói rằng cô không thể kiểm soát được ai sẽ ủng hộ mình.

READ  Đạo diễn Andrew Dominic nói: Bộ phim tiểu sử về Marilyn Monroe với sự tham gia của Ana de Armas sẽ 'xúc phạm mọi người'

“Tôi không thể bình luận về các khoản chi phí độc lập bởi vì tôi đã rất rõ ràng rằng tôi không kiểm soát được chúng”, cô nói.

Maya Wiley rời nhà của cô ở Brooklyn vào ngày 7 tháng 6 năm 2021.
Ứng cử viên thành phố Maya Wiley rời nhà của cô ở Brooklyn vào ngày 7 tháng 6 năm 2021.
Gregory B Mango

Theo một cuộc điều tra gần đây và rộng rãi về bất bình đẳng thuế, tỷ phú Soros không phải trả thuế thu nhập từ năm 2016 đến năm 2018. bởi ProPublica.

Tuy nhiên, bằng cách loại bỏ luận điệu “Câu chuyện về hai thành phố” của một cựu tổng thống khác – de Blasio – Wiley đã ủng hộ nỗ lực tăng thuế đối với những người giàu nhất ở New York.

Đầu năm nay, cô nói về sự ủng hộ của mình đối với dự luật Albania sẽ tăng thuế suất thuế thu nhập của bang lên 7,01% đối với những người có thu nhập cá nhân bỏ ra 300.000 USD một năm và lên tới 13,81% đối với những người kiếm được 100 triệu USD trở lên.

Tại một cuộc biểu tình SEIU1199 vào tuần trước ở Brooklyn, Wiley đã quảng cáo về nỗ lực khi một y tá tại Bệnh viện Brookdale ép anh ta về lý do tại sao cô ấy thấy 40% thu nhập của mình là thuế trong khi các tỷ phú trả, tương đối ít hoặc không có gì.

Câu trả lời khiến cô y tá từ chối cho biết tên, không hề lay chuyển.

“Đó là một phản ứng chính trị điển hình,” cô nói.

Báo cáo bổ sung của Aaron Weiss

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *