Chứng khoán Mỹ tương lai đi ngang khi S&P 500 đạt mức cao kỷ lục

Các nhà giao dịch trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York.

Nguồn: NYSE

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ đi ngang trong giao dịch qua đêm vào Chủ nhật khi các nhà đầu tư tiêu hóa mức kỷ lục của chỉ số S&P 500 một tuần trước cuộc họp chính của Cục Dự trữ Liên bang.

Chỉ số Dow tương lai tăng 23 điểm. S&P 500 kỳ hạn tăng 0,09% và Nasdaq 100 kỳ hạn tăng 0,14%.

Cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed có thể sẽ được tổ chức trong hai ngày Chi phối hành vi của nhà đầu tư trong tuần này. Mặc dù ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ không thực hiện bất kỳ hành động nào, nhưng kỳ vọng của nó về lãi suất, lạm phát và nền kinh tế có thể di chuyển thị trường.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell phát biểu với báo chí sau khi ngân hàng trung ương đưa ra tuyên bố của mình lúc 2 giờ chiều theo giờ ET vào thứ Tư. Ông được cho là sẽ xác nhận cam kết của Fed đối với chính sách dễ dàng. Tuy nhiên, những lo ngại về lạm phát và cách Fed sẽ phản ứng có thể sẽ ảnh hưởng đến hướng đi của thị trường, Đặc biệt là sau khi đọc lạm phát tiêu dùng, cao hơn dự kiến Đối với tháng 5 được báo cáo vào thứ Năm tuần trước.

READ  Chỉ số Dow Jones tương lai: Apple và Microsoft dẫn đầu 7 cổ phiếu trong làn sóng thu nhập; Cổ phiếu DWAC của Trump sẽ tiếp tục tăng?

“Với các báo cáo lạm phát lớn gần đây, cuộc họp của Fed trong tuần này sẽ được xem xét kỹ lưỡng xem có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy thời gian biểu của Fed về việc tăng lãi suất tiền tệ hoặc giảm bớt nới lỏng định lượng đang được chuyển tới hay không”, Jim Paulsen, trưởng nhóm phân tích đầu tư tại Leuthold Group, cho biết. nói với CNBC.

Paulsen nói thêm: “Bất kỳ bằng chứng nào cho thấy việc thắt chặt tiền tệ đang được đẩy mạnh có khả năng dẫn đến sự biến động trên thị trường chứng khoán.

Chứng khoán Mỹ kết thúc tuần trước với một Mức đóng cửa cao kỷ lục của S&P 500 Và sự khởi đầu của vòng quay trở lại với những cái tên của sự trưởng thành.

Tuần trước, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones của 30 cổ phiếu giảm 0,8%, nhưng S&P 500 tăng 0,4%, trong tuần tích cực thứ ba liên tiếp. Nasdaq Composite là chỉ số hoạt động tốt nhất, tăng gần 1,9%, đánh dấu tuần thắng thứ tư liên tiếp khi giao dịch công nghệ trở lại vị trí hàng đầu.

Paulsen cho biết: “Với việc S&P 500 đạt kỷ lục mới khác vào tuần trước, các nhà đầu tư sẽ theo dõi xem liệu điều này có đạt mức cao hơn trong thời gian tới hay không”.

Các nhà đầu tư đang cho cổ phiếu tăng trưởng một cơ hội khác khi lợi suất trái phiếu giảm. Trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm xuống dưới 1,43% vào thứ Sáu, mức thấp nhất trong ba tháng. Nhà sáng tạo Cathie Wood’s Ark, một quỹ ETF tập trung vào công nghệ đột phá, Khoảng 6% đã quay lại vào tuần trước.

READ  Cổ phiếu Reddit tăng giá khi dự kiến ​​ra mắt thị trường

Để thúc đẩy tình cảm tiền điện tử, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk vào Chủ nhật Ông cho biết công ty sẽ tiếp tục bitcoin Các giao dịch sau khi họ xác nhận rằng các thợ đào sử dụng năng lượng sạch một cách hợp lý. Bitcoin được giao dịch lần cuối tăng 8,6% quanh mức 39.000 đô la, theo Coin Metrics.

Cổ phiếu Meme cũng đã được chú ý vào tuần trước. AMC Entertainment, Clover Health Investments, GameStop và nhiều kinh nghiệm giao dịch biến động khác khi nhóm tiếp tục thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư truyền thông xã hội trên Reddit.

bạn có thích bài viết này?
Chọn cổ phiếu độc quyền, ý tưởng đầu tư và chương trình phát sóng trực tiếp toàn cầu của CNBC
ký cho CNBC Pro
Bắt đầu của bạn Dùng thử miễn phí ngay bây giờ

– Với một báo cáo từ Patti Doom trên CNBC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *