Xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đặt mục tiêu đạt 9 tỷ USD vào năm 2021 Kinh doanh

Xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đặt mục tiêu đạt 9 tỷ USD vào năm 2021Chế biến xuất khẩu cá kéo (Ảnh: TTXVN)

HCM (TTXVN) – Việt Nam Thủy sản xuất khẩu Tiêu thụ phục hồi tại các thị trường chính như Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu (EU) và các thị trường tiềm năng khác dự kiến ​​sẽ đạt 9 tỷ USD vào năm 2021.

Của việt nam Thủy sản xuất khẩu Nó đạt 4,1 tỷ đô la trong sáu tháng đầu năm nay, tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm ngoái Việt NamHiệp hội các nhà sản xuất và xuất khẩu thủy sản (VASEP).

Cá kéo là một trong những mặt hàng đóng góp chính vào tăng trưởng xuất khẩu của ngành nuôi trồng thủy sản.

Tại thị trường Mỹ, hai nhà sản xuất cá lưới kéo của Việt Nam đã bị đưa ra mức phí chống bán phá giá 0%, giúp sản phẩm có thể xuất khẩu sang thị trường này.

Xuất khẩu cá lưới kéo của Việt Nam sang một số thị trường, bao gồm Mexico, Brazil, Vương quốc Anh, Thái Lan, Hà Lan, Colombia và Nga, tăng ba con số, bù lại sự sụt giảm của thị trường Trung Quốc, vốn là thị trường nhập khẩu lớn nhất của cá kéo của Việt Nam, chiếm 26% tổng sản lượng.

Cùng với cá lưới kéo, xuất khẩu các loại thủy sản khác cũng tăng, đóng góp 4,1 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu trong kỳ.

Tính đến cuối tháng 6 năm 2021, xuất khẩu cá ngừ đạt 364 triệu USD, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, xuất khẩu mực và bạch tuộc đạt 277 triệu USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

READ  Việt Nam khóa thủ đô Hà Nội trong 15 ngày khi các vụ việc leo thang

Tổng Thư ký VASEP Trung Tín cho biết, xuất khẩu mực, bạch tuộc và cá ngừ tăng trưởng mạnh ở hầu hết các thị trường chính trong thời gian gần đây.

Hoa Kỳ tiêu thụ 43% cá ngừ của Việt Nam và khi thị trường Hoa Kỳ mở cửa trở lại, tất cả các phân khúc sản phẩm cá ngừ có khả năng tăng thị phần ở nước này, ông Ho nói.

Tất cả các thị trường lớn khác đều ghi nhận những tín hiệu lạc quan với mức tăng trưởng cao hơn, ông Ho lưu ý.

Nhìn chung, xuất khẩu mực và bạch tuộc của Việt Nam sang Ý, Canada và Israel lần lượt tăng 122%, 62% và 37% trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 6. Nhà nhập khẩu mực và bạch tuộc lớn nhất của Việt Nam – Hàn Quốc với 41% thị phần – cũng tăng 7-8%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *