VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Tạm dừng xử lý quán Xin Chào, chờ ý kiến thành phố

Sau khi báo chí phản ánh việc xử lý quán Xin Chào đặt container là sai luật, UBND huyện đã họp bàn và quyết định xin hướng dẫn giải quyết của UBND TP.HCM.

Đó là thông tin ông Nguyễn Văn Phụng – Bí thư huyện Bình Chánh cho biết sáng nay (19-8). Hôm nay 19-8 là “đúng hạn ba ngày” nhưng việc cưỡng chế và cắt điện, cắt nước vẫn chưa được thực hiện.

Theo Bí thư Bình Chánh, việc xử phải đảm bảo có lý có tình. Hôm qua ông đã yêu cầu báo cáo. “Huyện khẳng định làm đúng nhưng tôi chỉ đạo phải xem xét thật kỹ, xử lý phải có căn cứ vững chắc để dân phục” – ông Phụng nói.

Khúc container (góc trái) mà chủ quán Xin chào thuê xe  chở đến đặt trên đất làm nơi chứa nồi niêu, ly tách. Ảnh: PL
Khúc container (góc trái) mà chủ quán Xin chào thuê xe chở đến đặt trên đất làm nơi chứa nồi niêu, ly tách. Ảnh: PL

Như tin đã đưa, ông Nguyễn Văn Tấn – chủ quán Xin Chào xin đặt tạm khúc container hoán cải trong khuôn viên quán để làm chỗ rửa ly chén mùa mưa.

Thị trấn Tân Túc đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính rồi ra quyết định đình chỉ thi công, buộc tháo dỡ trong thời hạn ba ngày, nếu không sẽ bị cưỡng chế. Quyết định cũng yêu cầu cắt điện nước.

Pháp Luật TP.HCM hôm nay đã chỉ ra những điểm bất hợp lý của Chủ tịch thị trấn Tân Túc Nguyễn Thanh Vũ.

Theo PHƯƠNG LOAN/ PLO

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục