VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Quan hệ tình dục với bạn gái say xỉn có phạm tội?

Em chào luật sư. Em năm nay 27 tuổi. Hôm gần tết em có uống chút rượu nên bị say. Em về phòng ngủ thì có tiếng gõ cửa em ra thì là người yêu cũ. Anh ấy vào phòng nói chuyện nhưng em càng ngày càng ngấm say nên em không nghe rõ anh ý nói gì rồi tối hôm đó hai người có quan hệ và nay em có thai. Vậy em muốn hỏi luật sư là liệu anh ấy quan hệ với em lúc em không tỉnh táo thì có trái pháp luật hay không? Và có bị chịu trách nhiệm trước pháp luật. Em cảm ơn!

el-gran-beneficio-para-la-salud-de-hacer-el-amor-con-mas-de-20-mujeresVề câu hỏi của bạn, chúng tôi giải đáp như sau:

Chúng tôi không biết bạn muốn hỏi chịu trách nhiệm về cái thai hay muốn tố cáo hành vi phạm tội của anh ta, nên trả lời tổng quát như thế này. Việc bạn đi nhậu và không ai ép buộc để phục vụ cho một ý đồ nào đó, ví như ép uống say để quan hệ tình dục. Và sau đó, bạn vẫn còn đủ nhận thức để mở cửa và nói chuyện rồi cho anh ấy vào phòng, và tất nhiên là không có sự phản ứng nào cả, dù yếu ớt, khi anh ta đòi “yêu”. Vì vậy, anh ta không phạm vào một tội mà bộ luật hình sự quy định. Về trách nhiệm với cái thai, bạn nên yêu cầu anh ta phải có nghĩa vụ với nó trong quá trình mang thai, sinh đẻ và chăm sóc. Nếu anh ta phủ nhận, bạn có thể khởi kiện ra tòa, tất nhiên là phải chứng minh được cái thai đó là của anh ta. Chứng cứ vững chắc là kết quả thử AND. Chúc bạn may mắn!

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục