13F mới của Warren Buffett đã ra mắt — và ông ấy đang đầu tư vào ba khoản nắm giữ lớn này để chống lại lạm phát nóng

13F mới của Warren Buffett đã ra mắt — và ông ấy đang đầu tư vào ba khoản nắm giữ lớn này để chống lại lạm phát nóng

Mức giá đang tăng lên. Trong tháng 10, giá tiêu dùng của Mỹ tăng 7,7% so với một năm trước – giảm so với mức 9,1% của tháng 6 nhưng vẫn ở mức cao đáng báo động.

Tỷ lệ lạm phát cao có hậu quả nghiêm trọng đối với khoản tiết kiệm tiền mặt của bạn.

May mắn thay, huyền thoại đầu tư Warren Buffett có rất nhiều lời khuyên nên làm gì khi giá tiêu dùng tăng cao.

Trong một bức thư gửi cổ đông năm 1981, Buffett đã nhấn mạnh hai đặc điểm kinh doanh mà các nhà đầu tư nên tìm kiếm khi cố gắng chống lại lạm phát: 1) khả năng tăng giá dễ dàng và 2) khả năng kinh doanh nhiều hơn mà không phải chi tiêu quá mức.

Dưới đây là bốn cổ phần Berkshire có nhiều đặc điểm này.

đừng bỏ lỡ

American Express (AXP)

Năm ngoái, American Express đã cho thấy sức mạnh định giá của mình khi tăng phí hàng năm đối với Thẻ bạch kim từ 550 đô la lên 695 đô la.

Công ty cũng sẽ được hưởng lợi trực tiếp trong môi trường lạm phát.

American Express kiếm phần lớn tiền của mình thông qua phí ghi nợ — người bán bị tính phí phần trăm cho mỗi giao dịch bằng Thẻ Amex. Khi giá hàng hóa và dịch vụ tăng lên, công ty sẽ nhận được hóa đơn lớn hơn.

Kinh doanh đang bùng nổ. Trong quý 3, doanh thu của công ty đã tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái lên 13,6 tỷ USD.

American Express là công ty cổ phần lớn thứ năm của Berkshire Hathaway. Berkshire sở hữu 151,6 triệu cổ phiếu AXP và được định giá khoảng 23,2 tỷ USD.

READ  Disney đạt được thỏa thuận với Third Point, để thêm cựu giám đốc điều hành Meta vào hội đồng quản trị của mình

Berkshire cũng nắm giữ cổ phần của các đối thủ cạnh tranh American Express là Visa và Mastercard, mặc dù các vị trí này nhỏ hơn nhiều.

Cổ phiếu American Express hiện có tỷ suất cổ tức là 1,4%.

Coca-Cola (KO)

Coca-Cola là một ví dụ kinh điển về kinh doanh chống suy thoái. Cho dù nền kinh tế đang bùng nổ hay đang gặp khó khăn, một lon Coke luôn nằm trong tầm tay của hầu hết mọi người.

Vị thế vững chắc trên thị trường, quy mô lớn và danh mục đầu tư gồm các thương hiệu nổi tiếng của công ty – bao gồm những cái tên như Sprite, Fresca, Dasani và Smartwater – mang lại cho công ty nhiều quyền định giá.

Đọc thêm: Có thể bạn đang trả quá nhiều tiền khi mua sắm trực tuyến – hãy tải công cụ miễn phí này trước Thứ Sáu Đen

Thêm vào sự đa dạng hóa mạnh mẽ về mặt địa lý—các sản phẩm của hãng được bán tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới—và rõ ràng là Coca-Cola có thể phát triển bền vững. Xét cho cùng, công ty đã niêm yết cổ phiếu hơn 100 năm trước.

Buffett đã có Coca-Cola trong danh mục đầu tư của mình từ cuối những năm 1980. Ngày nay, Berkshire sở hữu 400 triệu cổ phiếu trong công ty, trị giá khoảng 24,1 tỷ USD.

Bạn có thể đảm bảo tỷ suất cổ tức 2,9% đối với cổ phiếu của Coca-Cola ở mức giá hiện tại.

Táo (AAPL)

Bất cứ ai chi 1.600 đô la cho một chiếc iPhone 14 Pro Max được trang bị đầy đủ sẽ không gọi đó là hành vi ăn cắp. Nhưng người tiêu dùng vẫn thích khoe khoang về các sản phẩm của Apple.

READ  Fed phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn trong việc quyết định thời điểm ngừng tăng lãi suất, một quan chức cảnh báo

Đầu năm nay, ban quản lý tiết lộ rằng cơ sở cài đặt thiết bị hoạt động của công ty đã vượt quá 1,8 tỷ thiết bị.

Trong khi các đối thủ cung cấp các thiết bị rẻ hơn, hàng triệu người dùng không muốn sống bên ngoài hệ sinh thái Apple. Hệ sinh thái hoạt động như một con hào kinh tế, cho phép công ty kiếm được lợi nhuận khổng lồ.

Nó cũng có nghĩa là ví dụ lạm phát tăng đột biếnApple có thể chuyển chi phí cao hơn sang cơ sở người tiêu dùng toàn cầu mà không phải lo lắng quá nhiều về doanh số bán hàng thấp hơn.

Ngày nay, Apple là công ty giao dịch công khai lớn nhất của Buffett, chiếm gần 40% danh mục đầu tư của Berkshire tính theo giá trị vốn hóa thị trường. Tất nhiên, sự gia tăng lớn trong giá cổ phiếu của Apple là một trong những lý do cho sự tập trung này. Trong 5 năm qua, cổ phiếu của Gorilla Tech đã tăng hơn 250%.

Apple hiện cung cấp tỷ suất cổ tức là 0,6%.

Chữ V (CVX)

Một trong những bước đi lớn của Buffett vào năm 2022 là mua Chevron. Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Berkshire sở hữu 23,8 tỷ USD trong gã khổng lồ năng lượng tính đến ngày 30 tháng 9 – một bước nhảy vọt so với số cổ phần 4,5 tỷ USD vào cuối năm 2021.

Ngày nay, Chevron đại diện cho cổ phần đại chúng lớn thứ ba ở Berkshire.

READ  Tesla tuyên bố Rivian ăn cắp 'bí mật thương mại' về 'pin thế hệ tiếp theo' trong vụ kiện mở rộng

Không khó để hiểu tại sao. Mặc dù kinh doanh dầu mỏ thâm dụng vốn, nhưng nó có xu hướng Nó hoạt động rất tốt trong thời kỳ lạm phát cao.

Dầu – mặt hàng được giao dịch nhiều nhất trên toàn cầu – đã tăng 16% cho đến nay. Cú sốc nguồn cung từ cuộc xâm lược Ukraine của Nga có thể duy trì xu hướng này.

Giá dầu mạnh có lợi cho các nhà sản xuất dầu mỏ. Thu nhập hàng quý mới nhất của Chevron đã tăng 84% so với năm trước. Cổ phiếu tăng hơn 50% vào năm 2022.

Công ty cũng trả lại tiền mặt cho các nhà đầu tư. Bằng cách trả cổ tức hàng quý là 1,42 đô la cho mỗi cổ phiếu, lợi tức hàng năm của Chevron là 3,0%.

bạn đọc gì tiếp theo

  • “Hãy tưởng tượng bạn đang nghỉ việc”: Susie Orman 3 lời khuyên khó khăn Để chuẩn bị cho cuộc suy thoái tiếp theo

  • Họ không sống cuộc sống của mình để gây ấn tượng với người khác: Đây là những thương hiệu xe hơi hàng đầu được thúc đẩy bởi những người Mỹ giàu có kiếm được hơn 200 nghìn đô la – Và Tại sao bạn cũng nên

  • Morgan Stanley: Giá đồng hồ Rolex, Patek Philippe và Audemars Piguet sẽ tiếp tục giảm do nguồn cung dồi dào – nhưng Ba tài sản thực sự này vẫn còn hiếm và được thèm muốn

Bài viết này chỉ cung cấp thông tin và không nên được hiểu là lời khuyên. Nó được cung cấp mà không có bảo hành dưới bất kỳ hình thức nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *