Canh tác thẳng đứng đang phát triển ở Tây Nguyên Việt Nam và sẽ sớm mở rộng đến Đồng bằng sông Cửu Long.

“Đóng góp chính của chúng tôi cho ngành nông nghiệp Việt Nam là cung cấp việc làm sạch, an toàn, bền vững trong các cộng đồng nơi điều này không phổ biến. Thứ hai, chúng tôi đặt ra các tiêu chuẩn sản xuất tốt nhất không có dư lượng hóa chất và không phát thải khí nhà kính. Truyền cảm hứng cho các nhà sản xuất khác để làm tốt hơn quyết định,” Jackie Oh, Giám đốc điều hành của Arler cho biết. ‘Hara.


Jackie O’Hara

Orlar là một công ty canh tác theo chiều dọc do phụ nữ lãnh đạo có trụ sở tại Việt Nam, sản xuất 20 tấn rau cao cấp trên mỗi ha mỗi tháng. Công ty sử dụng các hệ thống tháp độc quyền của mình, được gọi là “pods”. Trong nhà kính rộng 1,1 ha của công ty, Orla có khoảng 14.000 tháp và sản xuất rau diếp, cải ngọt, hoa ăn được, rau thơm, cà chua, cải xoăn và dâu tây. Các sản phẩm này được cung cấp cho hơn 280 khách sạn và nhà hàng tại Việt Nam, cũng như hơn 90 siêu thị, cửa hàng tạp hóa và nhà phân phối.

“Các đầu bếp yêu thích sản phẩm của chúng tôi vì hương vị thơm ngon, tuổi thọ cao và giá trị đồng tiền. Các siêu thị yêu thích sản phẩm của chúng tôi vì chúng tôi cung cấp chất lượng tương đương hàng nhập khẩu, nhưng với mức giá phù hợp với sản phẩm địa phương. Lời phàn nàn duy nhất mà chúng tôi nhận được là sản phẩm của chúng tôi ngon, bổ dưỡng, Jackie nói.

READ  Thành phố Hồ Chí Minh đăng cai Hội chợ Logistics Quốc tế Việt Nam lần thứ nhất

Mặc dù các sản phẩm của Orlar có chất lượng cao, nhưng công ty này hơi vượt trội so với các sản phẩm địa phương kém hơn với hy vọng mang đến cho mọi gia đình cơ hội tiếp cận với thực phẩm sạch và bổ dưỡng. Khi Orlar tăng cường sản xuất, họ hy vọng sẽ tăng hiệu quả hơn nữa và trở nên cạnh tranh hơn về giá.


Thu hoạch hoa ăn được

Được thiết kế và chế tạo cho hiệu suất cao
Như Jacquie giải thích, Orlar được hỗ trợ bởi công nghệ hiệu quả cao sử dụng 0,1-1,0% năng lượng cần thiết của các công nghệ canh tác trong nhà cạnh tranh. Hệ thống được thiết kế để loại bỏ hoặc giảm đáng kể việc sử dụng các đầu vào khác nhau như chất nền, hóa chất tổng hợp và ánh sáng nhân tạo. Công ty không sử dụng phương tiện trồng trọt dùng một lần, thu hồi 100% chất dinh dưỡng, sử dụng nước hiệu quả gần 100% và sử dụng 0,05% năng lượng trong các hoạt động canh tác thẳng đứng khác.

Nhìn chung, điều này cho phép Orlar sản xuất các loại cây trồng khiêm tốn và đặt giá từ $1-$4 mỗi kg và tiếp cận thị trường trung lưu toàn cầu. Công ty hiện đang sản xuất hơn 26 loại cây trồng khác nhau và sẽ mở rộng danh mục đầu tư bao gồm cà tím, dưa chuột, ớt và dưa.


Jackie tự hào rằng Orlar là doanh nghiệp do phụ nữ điều hành

Ba chiến lược định hướng cho sự phát triển của công ty
Orlar hiện đang thực hiện ba chiến lược để mở rộng năng lực sản xuất mà công ty hiện đang huy động vốn. Chiến lược đầu tiên là mở rộng năng lực sản xuất ở Tây Nguyên của Việt Nam để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm tươi, an toàn và địa phương.

READ  Quốc hội Việt Nam họp bất thường hiếm có - nguồn

Thứ hai, Orlar có kế hoạch chứng minh độ tin cậy của công nghệ của mình ở độ cao thấp, đặc biệt là ở Đồng bằng sông Cửu Long. Mặc dù khí hậu của Tây Nguyên là ôn đới, nhưng Đồng bằng sông Cửu Long được coi là nhiệt đới do nhiệt độ cao và độ ẩm cao. Orlar đã nhận được một khoản tài trợ từ Bộ Ngoại giao Úc (DFAT) theo Chương trình Đối tác Kinh doanh cho dự án tầm thấp này ở Đồng bằng sông Cửu Long. Công ty cũng đã phát triển các mối quan hệ đối tác quan trọng bao gồm Tổ chức Phát triển Hà Lan SNV, Rice Partners và DFAT. Việc xây dựng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào quý 4 năm 2022.

“Cơ quan Phát triển Hà Lan SNV thúc đẩy các phương pháp tiếp cận phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp toàn diện và dựa trên thị trường nhằm cải thiện cuộc sống của nông dân sản xuất nhỏ nghèo và dễ bị tổn thương. Rice Partners là một hoạt động tư vấn hợp tác, quan hệ đối tác liên ngành và các dự án tác động đến môi trường, xã hội và kinh tế.

“DFAT làm việc với các đối tác quốc tế và các quốc gia khác để giúp giải quyết các thách thức toàn cầu, tăng cơ hội thương mại và đầu tư, bảo vệ các quy tắc quốc tế, ổn định khu vực của chúng tôi và hỗ trợ người Úc ở nước ngoài,” Jackie giải thích về các đối tác dự án.

READ  Việt Nam gần 100 vàng

Chiến lược cuối cùng liên quan đến việc cấp phép công nghệ phát triển theo chiều dọc của Orlar ở các quốc gia khác để giúp công ty mở rộng nhanh hơn và “đưa công nghệ đến tay càng nhiều nhà sản xuất địa phương tiềm năng càng tốt để tăng tác động của chúng tôi đối với an ninh lương thực, thích ứng với biến đổi khí hậu và cải thiện cuộc sống”. Jackie nói.

Công ty đã phát triển các thỏa thuận cấp phép cho các quốc gia như Thái Lan, Hà Lan, Úc, Hoa Kỳ và Campuchia.

Để biết thêm thông tin:
Jackie O’Hara, Giám đốc điều hành
cây ăn quả
https://esg.orlar.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *