2 cổ phiếu công nghệ sinh học hàng đầu nên mua vào mùa hè năm 2021

Không có thời điểm nào giống như thời điểm hiện tại đối với các cổ phiếu công nghệ sinh học, đặc biệt là những công ty tham gia phát triển vắc-xin cho Coronavirus. Giữa đại dịch chưa được kiểm soát và sự công nhận toàn cầu mới được phát hiện về chăm sóc dự phòng chống lại các bệnh truyền nhiễm, không có lý do gì khiến các nhà sản xuất vắc xin lại thúc đẩy lô hàng công nghệ sinh học một lần nữa.

Hai công ty mà tôi đang thảo luận hôm nay sẽ tăng trong mùa hè này nhờ chất xúc tác mạnh mẽ và cả hai đều đang xử lý nhiều dự án giống nhau để mở đường cho sự phát triển trong tương lai. Mặc dù đúng là cả hai đều có giá trị vào thời điểm hiện tại, nhưng các nhà đầu tư có thể khuyến khích sức mạnh ở lại lâu dài của những cổ phiếu này, đây là điều khiến chúng trở nên đáng mua.

Nguồn ảnh: Getty Images.

1. Hadith

Mặc dù nó có vẻ Được đánh giá quá cao một chút tại thời điểm này, hiện đại (Nasdaq: linh hoạt) Nó vẫn đáng mua vào mùa hè này, do doanh thu ấn tượng từ việc bán vắc-xin coronavirus Nó chỉ có thể bắt đầu. Vào ngày 12 tháng 5, nó đã ký một thỏa thuận với chính phủ Úc để cung cấp 25 triệu vắc xin cho đến năm 2022. Nhưng đây là một củ khoai tây nhỏ so với các đơn đặt hàng mới sẽ được nhập nếu ứng cử viên của nó được chấp thuận sử dụng cho thanh thiếu niên. đang điều tra trong các thử nghiệm lâm sàng.

Ba tháng đầu năm, công ty đã thu về 1,7 tỷ đô la, tương đương với doanh số bán hàng chỉ là 102 triệu liều. Doanh thu quốc tế hầu như không bắt đầu tăng và ban lãnh đạo dự kiến ​​khoảng 19,2 tỷ USD doanh thu từ các thỏa thuận mua trước đã được ghi trên sổ sách. Tổng cộng, công ty dự kiến ​​sẽ đạt 3 tỷ liều vào năm 2022. Các nhà đầu tư kỳ vọng vào báo cáo doanh thu và giá cổ phiếu tăng cao là điều hợp lý.

READ  Phát hiện khối nước 12 tỷ năm tuổi trôi nổi trong không gian

Sau đó, có ít kích hoạt nhất định. Nếu các biến thể của coronavirus tiếp tục lây lan, mọi người có thể sẽ cần liều tăng cường để bảo vệ chúng trong thời gian ngắn, do đó sẽ tăng số lượng liều bán cho mỗi người. Nghiên cứu sử dụng một liều tăng cường duy nhất từ ​​công thức vắc xin ban đầu đã ở giai đoạn hai của thử nghiệm lâm sàng và ban giám đốc đã báo cáo vào ngày 5 tháng 5 rằng các kết quả sơ bộ có vẻ khả quan. Tương tự như vậy, Moderna đang xem xét một chế độ liều tăng cường có thể thay đổi cụ thể với công thức hơi khác một chút có vẻ hiệu quả hơn. Ngoài khả năng bảo vệ khỏi các biến thể, còn có vấn đề là liệu vắc-xin Moderna có cần bổ sung hàng năm để duy trì hiệu quả hay không, khiến doanh thu đáng kinh ngạc của nó trở thành một lợi thế định kỳ. Và tất nhiên, Moderna có một phần mở rộng Toàn bộ đường ống Thuốc đang trong các giai đoạn phát triển khác nhau.

Mặc dù các dự án này không có khả năng tăng trưởng nhanh hơn bất cứ lúc nào hoặc quy mô lớn như vắc-xin coronavirus, nhưng chúng sẽ đảm bảo danh tiếng đổi mới của công ty, chưa kể đến tương lai sau đại dịch của nó. Chỉ có một vấn đề mà các nhà đầu tư tiềm năng cần phải cẩn thận. Hiện tại, việc định giá cổ phiếu là rất đắt, do tỷ lệ giá trên doanh số trung bình trong ngành công nghệ sinh học là khoảng 8, trong khi Moderna của chúng tôi chỉ hơn 23 tuổi. Vì vậy, theo dõi bất kỳ sự suy thoái nào của thị trường có thể là một cơ hội mua hàng thuận lợi, althoug Không có gì đảm bảo Một người sẽ đến ở tất cả.

READ  Nhà khí tượng học Canada cho rằng xét nghiệm dương tính với đột biến gen BRCA2

2. Novavax

Bởi vì anh ấy cũng đang chế tạo một loại vắc-xin cho Coronavirus, Novavax (Nasdaq: NVAX) Đây là cổ phiếu hấp dẫn vì nhiều lý do giống như Moderna. Không giống như Moderna, ứng cử viên của nó vẫn chưa giành được sự chấp thuận của cơ quan quản lý. Công ty có kế hoạch nộp đơn xin phê duyệt vào quý 3 năm 2021 và rất có thể các cơ quan quản lý sẽ bật đèn xanh cho nó ngay sau đó, mở đường cho tăng trưởng doanh thu tự nhiên bắt đầu một cách nhiệt tình. Đã có 200 triệu liều được tính thông qua các thỏa thuận mua trước, vì vậy các cổ đông có thể sớm được hưởng một đợt tăng giá cổ phiếu.

Trong khi đó, Novavax đang thử nghiệm vắc-xin coronavirus ở thanh thiếu niên đồng thời đánh giá nhu cầu về hệ thống tăng cường dựa trên các biến thể của coronavirus. Đến cuối năm, nó sẽ sản xuất ít nhất 150 triệu liều mỗi tháng. Cho đến nay, rất tốt – nhưng tại sao không mua Moderna của chúng tôi thay thế?

Novavax có một điều lớn mà Moderna không làm: tiềm năng vắc xin cúm trở lại trong thời gian tới. Thuốc chủng ngừa Người cao niên NanoFlu vẫn chưa được chấp thuận để bán, nhưng nó đã hoàn thành thành công các thử nghiệm lâm sàng cuối cùng và đang chờ trình bày với các cơ quan quản lý. Khi ban lãnh đạo quyết định chuyển dự án sang thương mại hóa, công ty sẽ nhận được thu nhập định kỳ đáng kể theo mùa. Điều này nghe có vẻ không thú vị lắm, vì đại dịch toàn cầu đang diễn ra do A. Khác nhau Nhưng điều quan trọng cần nhớ là bệnh cúm không bị tuyệt chủng chỉ vì virus Corona xuất hiện. Mọi người sẽ cần tiêm phòng cúm nhiều như lúc nào cũng vậy, đặc biệt là với việc dễ dàng sử dụng khẩu trang và các hạn chế phòng ngừa khác.

READ  Cư dân Pennsylvania kêu gọi tự bảo vệ mình khỏi các bệnh do bọ ve gây ra khi tỷ lệ lây nhiễm tiếp tục tăng trong bang

Trong tương lai, hy vọng công ty sẽ cố gắng làm suy yếu vi rút coronavirus và vắc xin cúm thành công của mình Trong một bộ đồng phục rơi xuống. Các nhà đầu tư có thể cần đợi một vài năm để tập đoàn này tung ra thị trường, vì nó mới chỉ nằm trong các nghiên cứu tiền lâm sàng tại thời điểm này. Tuy nhiên, sự tiện lợi của một sản phẩm như vậy có thể khiến nó trở thành sản phẩm bán chạy nhất – đó là lý do tại sao nó rất đáng giá Mua cổ phiếu hôm nay, Trước khi thị trường có cơ hội định giá doanh thu dự kiến.

Bài báo này thể hiện quan điểm của tác giả, người có thể không đồng ý với vị trí đề xuất “chính thức” cho một dịch vụ tư vấn cao cấp từ Motley Fool. Chúng tôi rất đa dạng! Hỏi về luận điểm đầu tư – ngay cả khi đó là luận điểm của chúng ta – giúp tất cả chúng ta suy nghĩ chín chắn về việc đầu tư và đưa ra quyết định giúp chúng ta trở nên thông minh hơn, hạnh phúc hơn và giàu có hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *