Amazon, Apple, những thương hiệu có giá trị nhất nhưng Trung Quốc đang trỗi dậy – Nghiên cứu của Kantar

  • Amazon và các thương hiệu có giá trị nhất của Apple – phần trăm
  • Các thương hiệu Mỹ vẫn chiếm ưu thế
  • Nhưng các thương hiệu Trung Quốc đang chạy đua trong bảng xếp hạng
  • Tesla đang phát triển nhanh nhất – tăng giá trị lên 275%
  • Chỉ có một thương hiệu Anh trong số 100 công ty hàng đầu – Vodafone

LONDON, ngày 21 tháng 6 (Reuters) – Amazon (AMZN.O) kêu (AAPL.O) Họ là những thương hiệu giá trị nhất trên thế giới, nhưng các thương hiệu Trung Quốc đứng đầu danh sách hàng đầu và có giá trị hơn các thương hiệu tốt nhất ở châu Âu, theo bảng xếp hạng toàn cầu của Kantar’s BrandZ.

Al-Kontar cho biết Amazon, do Jeff Bezos thành lập năm 1994, vẫn là thương hiệu giá trị nhất thế giới với giá trị ước tính 684 tỷ USD, tiếp theo là Apple, thành lập năm 1976, với 612 tỷ USD và Google, với 458 tỷ USD.

Tencent (0700.HK), công ty trò chơi điện tử và truyền thông xã hội lớn nhất ở Trung Quốc, là thương hiệu số một của Cộng hòa Nhân dân, ở vị trí thứ năm, trong khi Alibaba (9988.HK)Anh ấy đứng ở vị trí thứ bảy.

Graham Staplehurst, giám đốc chiến lược toàn cầu tại Kantar BrandZ. .

Năm thương hiệu tăng hơn gấp đôi giá trị của họ, dẫn đầu là gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Pinduoduo (PDD.O) và Meituan (3690.HK)Moutai., Nhà sản xuất rượu lớn nhất ở Trung Quốc (600519.SS)Và TikTok của Trung Quốc và Tesla của Mỹ (TSLA.O).

READ  Hoa Kỳ đã mở một cuộc điều tra về 580.000 chiếc xe Tesla về tính năng của trò chơi

Tesla, được thành lập vào năm 2003, là thương hiệu phát triển nhanh nhất và trở thành thương hiệu ô tô có giá trị nhất, tăng giá trị 275% so với cùng kỳ năm ngoái lên 42,6 tỷ USD, theo Al Kantar.

Logo Amazon xuất hiện tại trung tâm hậu cần của công ty ở Beauvais, Pháp, ngày 8 tháng 8 năm 2018. REUTERS / Pascal Rossignol

Các thương hiệu hàng đầu của Trung Quốc củng cố vị trí dẫn đầu so với các thương hiệu hàng đầu châu Âu: Trung Quốc chiếm 14% trong số 100 thương hiệu hàng đầu, tăng từ 11% của một thập kỷ trước, trong khi các thương hiệu châu Âu chiếm 8%, giảm so với 20% của một thập kỷ trước.

Thương hiệu châu Âu số một là Louis Vuitton của Pháp ở vị trí thứ 21, tiếp theo là tập đoàn phần mềm của Đức SAP ở vị trí thứ 26. Thương hiệu Anh duy nhất trong danh sách là Vodafone (VOD.L) ở vị trí thứ 60.

Các thương hiệu Hoa Kỳ đã chiếm ưu thế: Các thương hiệu Hoa Kỳ đã phát triển nhanh hơn trong năm qua và các thương hiệu Hoa Kỳ chiếm 74% trong số 100 công ty hàng đầu, Al-Kontar cho biết.

Al-Kontar cho biết 100 thương hiệu hàng đầu thế giới trị giá tổng cộng 7,1 nghìn tỷ USD.

Nguồn bảng: Kantar BrandZ

Do Guy Faulconbridge viết kịch bản. Biên tập bởi Simon Cameron-Moore

READ  Dolly Parton nhận giải thưởng 100 triệu đô la cho lòng dũng cảm và sự lịch thiệp từ Jeff Bezos và Lauren Sanchez

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *