Ấn Độ cấm Crafton vì lo ngại chia sẻ dữ liệu ở Trung Quốc – nguồn

Battlegrounds Mobile India và logo của nó được hiển thị trong đồ họa thông tin này, ngày 29 tháng 7 năm 2022. REUTERS / Dado Rovich / Minh họa

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

NEW DELHI / SEOUL, 29 Tháng Bảy (Reuters) – Chính phủ Ấn Độ đã cấm trò chơi Battle Royale phổ biến từ Crafton. (259960.KS)một công ty Hàn Quốc do Tencent của Trung Quốc hậu thuẫn (0700.HK)vì họ lo ngại về việc chia sẻ và khai thác dữ liệu ở Trung Quốc, một nguồn tin chính phủ Ấn Độ cho biết.

New Delhi đã sử dụng quyền hạn mà họ có theo luật CNTT của Ấn Độ để cấm Battlegrounds Mobile India (BGMI), dựa trên một điều khoản mà họ đã viện dẫn từ năm 2020 để cấm một số ứng dụng Trung Quốc khác liên quan đến lo ngại an ninh quốc gia, quan chức chính phủ và một nguồn tin khác trực tiếp cho biết hiểu biết.

Chính phủ Ấn Độ chưa thông báo công khai lệnh cấm. Nhưng ứng dụng đã bị xóa khỏi Alphabet Inc (GOOGL.O) Cửa hàng Google Play và Apple Inc’s (AAPL.O) App Store tính đến tối thứ Năm ở Ấn Độ.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Việc xóa bỏ BGMI, vốn có hơn 100 triệu người dùng ở Ấn Độ, diễn ra sau khi quốc gia Nam Á này vào năm 2020 cấm một tựa game Krafton khác, PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG).

READ  Năm ứng dụng sử dụng để cập nhật tin tức mà không cần nhìn vào Twitter

Chiến dịch PUBG là một phần trong lệnh cấm của New Delhi đối với hơn 100 ứng dụng di động có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau cuộc chiến biên giới kéo dài nhiều tháng giữa hai kẻ thù được trang bị vũ khí hạt nhân.

Lệnh cấm kể từ đó đã mở rộng ra hơn 300 ứng dụng, bao gồm cả ứng dụng trò chơi nổi tiếng Free Fire, thuộc sở hữu của tập đoàn công nghệ Sea Ltd. của Singapore. (SE.N).

Tencent sở hữu 13,5% cổ phần của Krafton vào cuối tháng 3 thông qua một phương tiện đầu tư, theo hồ sơ pháp lý của Krafton.

Cổ phiếu của Krafton đã giảm hơn 9% theo tin tức vào thứ Sáu, sau đó giảm lỗ xuống 4,5% ở Seoul. Công ty cho biết vào tháng 5 rằng Ấn Độ chiếm tỷ lệ một con số cao trong doanh thu của họ trong quý đầu tiên của năm nay.

Cổ phiếu của Tencent Holdings giảm 4,9% xuống mức thấp nhất kể từ ngày 15/3.

Người phát ngôn của Google cho biết họ đã cấm trò chơi này theo chỉ thị của chính phủ, trong khi Bộ Công nghệ Thông tin của Ấn Độ và Apple không trả lời yêu cầu bình luận. Các nguồn từ chối tiết lộ tên của họ vì những đơn đặt hàng này là bí mật.

Đại sứ quán Trung Quốc tại New Delhi đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Tại Seoul, người phát ngôn của Krafton cho biết nhà phát triển đang nói chuyện với các cơ quan chức năng và các công ty liên quan để tìm ra vị trí chính xác liên quan đến việc tạm dừng hai cửa hàng ứng dụng lớn ở Ấn Độ.

READ  Đây là Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro, đối thủ cạnh tranh chính của Google cho iPhone 13

Shaun Hyunel Sohn, Giám đốc điều hành của Krafton Ấn Độ, nói với cổng thông tin TechCrunch vào đầu tuần này rằng chính phủ Ấn Độ trước đó đã chỉ ra rằng PUBG và BGMI là hai trò chơi khác nhau, đồng thời nói thêm rằng “BGMI tuân thủ mọi nguyên tắc” ở Ấn Độ.

Ảnh hưởng của Trung Quốc

Hai nguồn tin nói với Reuters rằng Ấn Độ đã viện dẫn một phần của Đạo luật Công nghệ Thông tin, được gọi là 69a, để thực thi lệnh cấm.

Bộ cho phép chính phủ chặn quyền truy cập của công chúng vào nội dung vì lợi ích an ninh quốc gia, trong số các lý do khác. Đơn đặt hàng được ban hành theo phần này thường là bí mật về bản chất.

Abhay Mishra, chủ tịch của Prahar, cho biết Swadeshi Jagran Manch (SJM) và tổ chức phi lợi nhuận Prahar đã nhiều lần yêu cầu chính phủ điều tra “ảnh hưởng của Trung Quốc” đối với BGMI. SJM là cánh kinh tế của Rashtriya Swayamsevak Sangh, một nhóm theo chủ nghĩa dân tộc Hindu có ảnh hưởng gần với đảng cầm quyền của Thủ tướng Narendra Modi.

“Trong cái gọi là hình đại diện mới, BGMI không khác gì PUBG trước đó với việc Tencent vẫn kiểm soát nó ở chế độ nền,” Mishra nói.

Lệnh cấm đã gây ra phản ứng trực tuyến mạnh mẽ từ các game thủ nổi tiếng ở Ấn Độ trên Twitter và YouTube.

READ  Sony sẽ ngừng cung cấp bộ sưu tập PlayStation Plus sau ngày 9 tháng 5

Abhijit Andhir, một người dùng Twitter với hơn 92.000 người theo dõi cho biết: “Tôi hy vọng chính phủ của chúng tôi nhận ra rằng hàng nghìn vận động viên thể thao và người sáng tạo nội dung phụ thuộc vào cuộc sống của họ vào BGMI.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Báo cáo bổ sung của Aditya Kalra, Monsef Fengatel ở New Delhi và Joyce Lee ở Seoul; Báo cáo bổ sung của Nupur Anand. Biên tập bởi Kirsten Donovan, Clarence Fernandez và Muralikumar Anantharaman

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *