Android 14 đã loại bỏ thao tác nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng để xem thông báo

Với Android 14, Google đã loại bỏ khả năng nhấn và giữ biểu tượng trên màn hình chính để xem nhanh thông báo từ ứng dụng đó.

Trước đây, bạn có thể xem mọi thông báo có sẵn từ một ứng dụng bằng cách giữ biểu tượng trong trình khởi chạy hoặc lưới. Chỉ có một chiếc được trưng bày đầy đủ với một quầy tính tiền ở góc nếu có nhiều hơn. Bên cạnh việc mở nó từ đó, bạn cũng có thể vuốt nó đi.

Điều này rất hữu ích nếu khay thông báo của bạn chứa đầy cảnh báo, trong khi nó đi đôi với dấu chấm thông báo, trông vẫn giống chủ đề iOS hơn là chủ đề Android.

Trong Android 14, nhấn và giữ biểu tượng sẽ hiển thị các phím tắt ứng dụng cũng như thông tin ứng dụng, tạm dừng ứng dụng và tiện ích. Trên thực tế, hiện tại các thông báo không còn xuất hiện ở đó nữa, Google đã làm cho ba phím tắt đó xuất hiện dưới dạng danh sách đầy đủ ở trên cùng thay vì hợp nhất với nhau. Được cho là, nhóm Android đã quyết định xóa thông báo và sau đó đưa ra danh sách dài.

Android 13 vs 14

Thay đổi này đã được triển khai trong chương trình Android 14 Beta vào mùa hè. vào tháng Tám, Google đã nói Xóa thông báo là hành vi dự định mới và hành vi này “sẽ không được sửa”. Không có lý do đằng sau sự thay đổi này, nhưng người ta cho rằng công ty có số liệu thống kê sử dụng.

READ  "Starfield" có thể phát hành thêm nội dung "trực tiếp" ngoài phạm vi mở rộng của nó

Với sự ra mắt ổn định của Android 14 trên Pixel vào tháng trước, đã có hơn một trăm bình luận mới yêu cầu khôi phục khả năng này.

Cá nhân tôi không nhận thấy việc xóa và chưa bao giờ sử dụng menu ứng dụng này cho bất kỳ mục đích nào ngoài phím tắt và truy cập nhanh vào trang thông tin ứng dụng. Hầu hết người dùng sẽ có tất cả chúng trong khay thông báo. Tuy nhiên, Google dường như không làm được điều gì thực sự lớn lao với menu nhấn và giữ của ứng dụng trong Android 14, vì vậy có vẻ như việc nhận lại thông báo sẽ không quá khó chịu.

Cảm ơn Chris

FTC: Chúng tôi sử dụng các liên kết liên kết tự động để kiếm thu nhập. hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *