Áo có kế hoạch dỡ bỏ cấm vận, nhưng không áp dụng đối với những người không tiêm chủng

Một chiếc bánh sandwich trong một quán cà phê đóng cửa khi chính phủ Áo áp đặt đợt khóa thứ tư đối với bệnh do coronavirus (COVID-19) ở Vienna, Áo, ngày 23 tháng 11 năm 2021. REUTERS / Leonard Voiger

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào reuters.com

VIENNA (Reuters) – Thủ tướng Karl Nahammer xác nhận hôm thứ Ba rằng những người không tiêm chủng sẽ vẫn đóng cửa khi Áo dỡ bỏ lệnh cấm chung rộng hơn vào Chủ nhật, một ngày sau khi anh ta bị nhiễm bệnh. nhậm chức.

Tôi đã vào ÁoGầnHai tuần trước để chống lại sự gia tăng hàng ngày nhiễm vi-rút Corona ở mức kỷ lục, với các nhà hàng, quán bar, rạp hát và các cửa hàng không thiết yếu đóng cửa đối với tất cả trừ các cơ sở kinh doanh mang đi. Khách sạn đóng cửa với khách du lịch. Các ca nhiễm trùng đã giảm, nhưng tỷ lệ sử dụng giường chăm sóc đặc biệt vẫn tăng.

Một tuần trước khi tổng đóng cửa này, mọi người không được tiêm chủng đầy đủ chống lại vi rút Corona đặt dưới sự đóng cửa, và bị cấm đến gần như những nơi đã đóng cửa, họ chỉ được phép ra khỏi nhà vì một số lý do hạn chế như cả nước bây giờ, chẳng hạn như đi làm.

“Việc đóng cửa đối với những người không tiêm chủng vẫn tiếp tục”, Nahamer nói trong một cuộc họp báo, nhấn mạnh rằng việc đóng cửa rộng rãi hơn sẽ được dỡ bỏ vào Chủ nhật, theo kế hoạch.

Tuy nhiên, thông tin chi tiết vẫn cần được đưa ra tại cuộc họp hôm thứ Tư giữa chính phủ và các nhà cầm quyền có ảnh hưởng của chín tỉnh của Áo.

Nahamer nói: “Đối với tất cả những người chưa được tiêm phòng đang phải vật lộn với thực tế là họ vẫn bị giam giữ, có một minh chứng rõ ràng: bạn có thể thoát khỏi nó nếu bạn tận dụng cơ hội để tiêm chủng.

Khi được hỏi liệu các nhà hàng và khách sạn có mở cửa trở lại vào cuối tuần hay không, Nahamer cho biết họ đã được thống nhất với các thống đốc quận và mục tiêu là mở cửa hoạt động kinh doanh trở lại càng rộng rãi càng tốt.

Các tỉnh riêng lẻ có thể áp đặt các hạn chế chặt chẽ hơn và Michael Ludwig, Thị trưởng Vienna, một trong chín thống đốc của Vienna, cho biết tại một cuộc họp báo rằng ông hy vọng các cửa hàng không thiết yếu và chợ Giáng sinh sẽ mở cửa trở lại ở thủ đô vào thứ Hai, nhưng các nhà hàng và quán cà phê ở đó sẽ không mở hết cho đến một tuần. Một lát sau.

Báo cáo của François Murphy; Biên tập bởi Alex Richardson, Clarence Fernandez và Mark Porter

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *