Apple cung cấp các đặc quyền của App Store để giải quyết vụ kiện của nhà phát triển

Hôm thứ Năm, Apple cho biết họ sẽ nới lỏng một số quy tắc của App Store để giải quyết một vụ kiện tập thể do các nhà phát triển có trụ sở tại Hoa Kỳ đưa ra về các điều khoản của Store.

tại sao nó quan trọng: Apple sẽ cho phép các nhà phát triển trao đổi với người dùng về các phương thức thanh toán thay thế bên ngoài App Store. Nó cũng sẽ thành lập một quỹ 100 triệu đô la cho các nhà phát triển nhỏ và thực hiện một số thay đổi khác đối với hoạt động của mình, nhưng nó sẽ duy trì cấu trúc hoa hồng tổng thể.

Là một phần của dàn xếp, Đang chờ sự chấp thuận của tòa án:

 • Các nhà phát triển có thể trao đổi trực tiếp với khách hàng về các tùy chọn thanh toán thay thế. Khách hàng phải đồng ý và cho họ quyền từ chối.
 • Apple đồng ý duy trì chương trình ba năm nhằm giảm hoa hồng cho các doanh nghiệp nhỏ.
 • Apple cũng sẽ tạo ra một quỹ trị giá 100 triệu đô la cho các nhà phát triển nhỏ ở Hoa Kỳ, từ tối thiểu 250 đến 30.000 đô la tùy thuộc vào quy mô của nhà phát triển. Các nhà phát triển đủ điều kiện là những người kiếm được ít hơn 1 triệu đô la trong 5 năm một lần, một nhóm mà Apple cho biết đại diện cho hơn 99% các nhà phát triển.
 • Apple đồng ý đảm bảo rằng kết quả tìm kiếm trong App Store dựa trên các tiêu chí khách quan.
 • Apple sẽ đưa ra nhiều mức giá hơn cho các ứng dụng. Ngày nay, có ít hơn 100 lựa chọn, nhưng công ty cam kết sẽ tăng con số đó lên hơn 500 lựa chọn.
 • Công ty sẽ phát hành một báo cáo minh bạch bao gồm dữ liệu về số lượng ứng dụng bị từ chối và bị xóa cũng như tài khoản nhà phát triển và khách hàng đã hủy kích hoạt.
 • Ngoại trừ Quỹ nhà phát triển trẻ tuổi, các thay đổi còn lại được thực hiện trên toàn cầu.
READ  Xe Jeep Wrangler 4xe năm 2021 kết hôn Thế chiến II với hiệu suất 50 mpg

giữa các dòng: Apple đã từ bỏ một số vấn đề liên quan đến các nhà phát triển nhưng vẫn duy trì (ít nhất là hiện tại) các cấu trúc chính của App Store, bao gồm cả cấu trúc hoa hồng tổng thể của cửa hàng cũng như cấm nó sử dụng các cửa hàng ứng dụng cạnh tranh hoặc cơ chế thanh toán trong ứng dụng .

 • Thỏa thuận giải quyết, phải được thẩm phán Yvonne Gonzalez Rogers phê duyệt, được đưa ra khi Apple đang chờ phán quyết trong một vụ kiện riêng do nhà phát triển Epic Games của Fortnite đưa ra, nhằm buộc Apple phải cho phép các tùy chọn thanh toán trong ứng dụng và các cửa hàng cạnh tranh.
 • Các Cùng một thẩm phán liên bang Bạn đang lắng nghe trường hợp Apple-Epic và phán quyết có thể được đưa ra bất cứ lúc nào.

họ đang nói gì:

 • Luật sư nguyên đơn Steve Berman: “Khoản thanh toán khó kiếm được này sẽ mang lại những cải tiến có ý nghĩa cho các nhà phát triển iOS ở Hoa Kỳ, những người phân phối hàng hóa kỹ thuật số của họ thông qua App Store, đặc biệt là cho các nhà phát triển nhỏ, những người mang lại nhiều sáng tạo và năng lượng cho công việc của họ.”
 • Đồng nghiệp của Apple Phil Schiller: “Chúng tôi muốn cảm ơn các nhà phát triển đã làm việc với chúng tôi để đạt được các thỏa thuận này nhằm hỗ trợ các mục tiêu của App Store và vì lợi ích của tất cả người dùng của chúng tôi.”
READ  Tai nghe Apple AirPods Max giảm xuống mức giá thấp nhất trên Amazon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *