Apple xác nhận ưu đãi đặc biệt ấn tượng cho MacBook Air

Cập nhật ngày 5 tháng 3: Bài viết ban đầu được xuất bản vào ngày 4 tháng 3

Với sự ra mắt Hai mẫu MacBook Air mớiApple hy vọng bạn sẽ cảm thấy cần tốc độ và nâng cấp lên những chiếc máy tính xách tay M3 này. Nhưng có một lời đề nghị tốt hơn nhiều đang ẩn nấp trong bóng tối của cửa hàng…

Hai máy tính xách tay mới của Apple là những bản cập nhật rất được mong đợi cho dòng MacBook Air. Ngoài sự khác biệt rõ ràng về màn hình, các mẫu 13 inch và 15 inch nhìn chung giống nhau về thông số kỹ thuật, với một số lựa chọn về số lượng lớn hơn; Nếu bạn chọn GPU 8 nhân hoặc GPU 10 nhân, bạn có thể nhận được RAM 8GB, 16GB hoặc 24GB; Tùy chọn lưu trữ nằm trong khoảng từ 256 GB đến 2 TB.

Cả hai máy tính xách tay mới đều được trang bị chipset Apple Silicon M3 Tăng hiệu suất Bằng 17 đến 21 phần trăm so với chip M2.

Cập nhật: Thứ Ba, ngày 5 tháng 3: Zac Hall báo cáo rằng Apple cuối cùng sẽ cung cấp cho người tiêu dùng một tính năng dành riêng cho máy tính xách tay macOS cao cấp trong một thời gian. Các mẫu MacBook Air M3 mới có thể cấp nguồn đồng thời cho hai màn hình, màn hình máy tính xách tay và một màn hình ngoài hoặc hai màn hình ngoài khi đóng nắp. Do xu hướng nhiều người gắn máy tính xách tay của họ vào đế khi làm việc và sử dụng màn hình ngoài, bàn phím và chuột để vận hành PC, khả năng có không gian làm việc lớn hơn đã trở thành một tính năng được yêu cầu nhiều.

Tính năng này có thể sẽ được tích hợp vào phần cứng Apple Silicon, vì vậy đây sẽ luôn là một tính năng của máy tính xách tay MacBook M3 – và vâng, điều này không chỉ bao gồm hai máy tính xách tay MacBook Air M3 mới mà còn cả MacBook Pro M3 ra mắt vào cuối năm ngoái; Bản cập nhật sẽ mở khóa tính năng này trong macOS Sonoma 14.4 hiện đang được thử nghiệm.

Apple có lịch sử lâu dài trong việc hỗ trợ các thiết bị hiện có và mang lại càng nhiều “trải nghiệm hiện đại” cho các thiết bị cũ càng tốt, nhưng trong một số trường hợp, điều đó không được hỗ trợ. Mặc dù nhiều màn hình sẽ không cần hiệu suất tiềm năng bổ sung nhưng hành động đơn giản là thêm một màn hình khác là rất quan trọng. Đáng ngạc nhiên, đây chính là điểm khác biệt chính giữa máy tính xách tay Air Portable hiện tại và trước đây.

Đây là nơi có một ưu đãi đặc biệt nếu bạn muốn tìm thấy nó. Với sự ra mắt của máy tính xách tay M3 MacBook Air, phần còn lại của dòng sản phẩm đang nỗ lực đáp ứng các tùy chọn mới, đắt tiền hơn. Khi Apple phát hành MacBook Air M2, hãng vẫn giữ MacBook Air M1 trong danh mục đầu tư của mình, cho phép giá của M2 vẫn cao hơn. Bốn năm sau khi ra mắt M1 AIr, Tim Cook và nhóm của ông cuối cùng đã quyết định đặt thiết bị Apple Silicon Air đầu tiên tại Genius Bar lớn trên bầu trời.

Điều này có nghĩa là MacBook Air M2 có thể di chuyển sâu hơn vào ví và lần đầu tiên đưa ra mức giá vật tổ là 999 USD. quả táo. Nhờ phương pháp nâng cấp lặp đi lặp lại, sự khác biệt giữa máy tính xách tay M2 và M3 Air là rất ít; Bạn có cùng tùy chọn bộ nhớ và lưu trữ và không có vấn đề về tương thích phần mềm giữa hai kiểu máy.

Sự khác biệt thực tế duy nhất là ở thông số kỹ thuật của silicon M2 và M3. Mặc dù cái sau làm được nhiều việc hơn với hiệu suất và khả năng, bạn nên cân nhắc xem mình cần bao nhiêu. Như nhiều người sẽ chứng thực, MacBook Air M2 có quá nhiều sức mạnh đối với người tiêu dùng bình thường – mức tăng 20% ​​sẽ mang lại sự yên tâm cho những ai muốn mua 'thứ tốt nhất' nhưng nếu họ muốn thứ tốt nhất, họ thực sự sẽ xem xét ở mức cao hơn- máy tính xách tay MacBook Pro cuối cùng có chip M3 Pro và M3 Max cao cấp hơn (nhưng đắt hơn).

Bạn có muốn trả thêm 100 USD để có thêm 20% năng lượng không? Dường như không có nhiều sự khác biệt và tôi chắc chắn rằng Apple sẽ thoải mái bán thêm cho những người vào Apple Store trên MacBook Air M3 mới. Tuy nhiên, đối với những người có ngân sách eo hẹp trong thời điểm khó khăn này, MacBook Air M2 trị giá 999 USD là một ưu đãi đặc biệt đáng cân nhắc.

Bây giờ hãy đọc cách Jony Ive muốn phát minh lại MacBook…

Theo tôi Twitter hoặc LinkedIn. trả hết cho tôi trang mạng.

READ  Bản cập nhật lớn đầu tiên của Analogue Pocket đến vào tháng 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *