Aptos là phông chữ mặc định mới của Microsoft, được đặt tên theo cộng đồng Hạt Santa Cruz

Bạn có điều gì muốn nói? Lookout hoan nghênh những lá thư gửi cho người biên tập, trong phạm vi chính sách của chúng tôi, từ độc giả. Hướng dẫn tại đây.

Lần đầu tiên sau hơn 15 năm, Microsoft thay đổi phông chữ mặc định. Vào thứ Năm, gã khổng lồ công nghệ Redmond, Washington, đã tiết lộ tên của kiểu chữ mới của mình, một từ sẽ quen thuộc trên khắp Hạt Santa Cruz: Aptos.

Nhà thiết kế phông chữ Steve Matteson đã thiết kế phông chữ này và đặt tên là Aptos, “theo tên thành phố chưa hợp nhất Santa Cruz, California yêu thích của ông, nơi có cảnh quan và khí hậu đại diện cho sự đa dạng của phông chữ”, Microsoft viết trong bài viết trên blog Thứ năm.

Aptos là một từ Ohlone có nghĩa là “người”.

C. Daniels, giám đốc chương trình chính của Microsoft, viết trong bài đăng: “Sương mù, bãi biển, cây gỗ đỏ và Dãy núi Aptos đã tóm tắt mọi thứ mà anh ấy yêu thích ở California”. “Bỏ qua nội dung kỹ thuật số và khơi gợi không gian ngoài trời cũng giống như việc quay lại sử dụng giấy và bút chì. Viết tay sẽ đóng một vai trò then chốt trong quá trình sáng tạo của Steve.”

Microsoft đã sử dụng Calibri làm phông chữ mặc định cho tài liệu Word, bảng tính Excel, bản trình bày PowerPoint và email Outlook từ năm 2007.

Công ty lần đầu tiên tuyên bố sẽ thay thế Calibri trong tháng 4 năm 2021 Nó cho biết họ sẽ chọn từ năm dòng chuyên dụng mới được đưa vào hoạt động cho mục đích này. Vào thời điểm đó, Matteson đã đặt tên cho dòng này là Bierstadt theo tên một đỉnh núi ở Colorado, nơi ông sống. Thiết kế của nó cạnh tranh với bốn thiết kế dòng khác: Tenoret, Scina, Seaford và Grandview.

Microsoft cho biết Bierstadt (hiện đã đổi tên thành Aptos) gây được tiếng vang lớn nhất. Phông chữ này sẽ được triển khai dưới dạng kiểu chữ mặc định cho hàng trăm triệu người dùng Microsoft 365 trong vài tháng tới.

Thay đổi đến vào thời điểm khi Tên Aptos đang cạnh tranh với bốn tên khác trong một cuộc thi rất khác ở Quận Santa Cruz—việc đổi tên Cabrillo College.

Vào ngày 7 tháng 8, Hội đồng quản trị của Cabrillo College sẽ bỏ phiếu chọn tên mới trong số năm lựa chọn: Seacliff College, Costa Vista College, Santa Cruz Coast College, Cagastaka College và Aptos College.

Lực lượng Đặc nhiệm Cộng đồng đã thu hẹp danh sách các tên được đề xuất từ ​​khoảng 350 tên xuống còn năm tùy chọn. Một đề xuất tên sẽ được đưa ra cho hội đồng quản trị trước cuộc họp tháng 8, nhưng cuối cùng hội đồng sẽ quyết định tên mới.

Theo Microsoft, Aptos là một phông chữ sans, được thiết kế để dễ đọc và có các ký tự đơn giản hơn, ít hoa văn hơn. Microsoft cho biết Aptos được cắt rõ ràng và tạo ra với các hình dạng khác nhau để hoạt động ở nhiều ngôn ngữ khác nhau và dễ đọc trên màn hình nhỏ hơn, độ phân giải cao phổ biến trong các thiết bị điện tử ngày nay.

READ  Apple chuyển nút End Call trên iPhone về trung tâm trong bản beta mới nhất

Microsoft cho biết Matteson đã thiết kế phông chữ với “một chút liên lạc của con người”.

“Ông ấy muốn Aptos có sức hấp dẫn toàn cầu của người dẫn chương trình NPR quá cố Carl Kasell và giọng điệu hóm hỉnh của người dẫn chương trình The Late Show Stephen Colbert,” giám đốc chương trình của Microsoft, Daniels viết. “Steve nói rằng dòng sản phẩm này có tính cách đơn giản đến mức không thể ‘công khai’ trung lập. Phải có một chút ấm áp.”

“Nó giống như nghe giọng nói của GPS so với giọng nói của con người,” Matteson nói với Microsoft. “Người ta thà nghe con người nói còn hơn để robot bảo bạn rẽ trái, đây là linh hồn tôi gửi gắm vào thiết kế.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *