Bác sĩ thú y Việt Nam vẫn chờ đợi 40 năm sau

Đá cửa sổ

Cựu chiến binh vô gia cư Perry Slivers cho biết các đại diện của Hội đồng Quốc gia Navajo đang được trả tiền để nói chuyện với anh ta.

Chính xác là bốn trăm rupee cho mỗi cuộc trò chuyện.

Người cựu chiến binh Việt Nam đã vô gia cư nhiều năm đến nỗi không còn đếm xỉa gì đến họ.

“Tôi đã từ bỏ việc đếm”, Slivers nói hôm thứ Ba bên ngoài phòng hội đồng ở Window Rock.

Khi Đại diện Otto Tso tiến tới bắt tay anh ta, anh ta nói rằng anh ta nhìn thẳng vào mắt Chu và từ chối bắt tay anh ta.

Đối với Slivers, Tso là một trong những đại diện đã bỏ phiếu để gửi luật của Hạ nghị sĩ Key Allen Bagay trở lại Ủy ban Nabiqiati.

Hạ nghị sĩ Raymond Smith Jr., một cựu chiến binh Hải quân đã bỏ phiếu chống lại các dự luật khác của Begay, đã bỏ phiếu theo cách anh ta làm vì anh ta làm vậy để tiếp tục kiếm tiền trên hóa đơn.

“Bây giờ, nếu tôi đến đó và nói chuyện với một trong những ủy viên hội đồng đó, anh ấy sẽ viết ra tên của tôi, tôi đến lúc mấy giờ, tôi đến để làm gì, chúng tôi đã nói chuyện gì, và anh ấy sẽ nhận được 400 đô la khi gặp tôi,” giải thích Các mảnh.

“Đó là cách chúng hoạt động,” anh nói. “Thật là nhảm nhí. Họ được trả tiền để nói chuyện với tôi.

Nói rõ hơn, Sliver không sống trên đường phố, anh ta sống với con trai mình. Nhưng theo định nghĩa của Cơ quan Quản lý Cựu chiến binh Navajo, anh ta được coi là người vô gia cư.

READ  Hiệp hội Logistics Việt Nam dự kiến ​​thành lập tuyến container

Vì vợ chồng ông đã có hợp đồng thuê nhà trong 40 năm qua, họ được quyền có một căn nhà – và đây là lúc họ lâm vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.

Những ngày này, anh ấy bật cười trước hoàn cảnh của mình khi gửi những lo lắng của mình đến văn phòng cựu chiến binh của cơ quan Chinle và Navajo VA, hy vọng ai đó sẽ cho anh ấy biết anh ấy và vợ có thể có được nhà riêng của họ.

Sau mười bốn nghìn, sáu trăm ngày, họ không nhận được tin vui nào về ngôi nhà mới.

“Nếu họ giúp tôi mua một căn nhà, điều đó là tốt với tôi,” Slivers nói, có vẻ cam chịu vì không nhận được một căn nhà. “Nếu họ không, tôi không quan tâm.”

Slivers cho biết ứng dụng của anh ấy đã qua lại giữa Văn phòng Cựu chiến binh Chinle và văn phòng Navajo VA, vì vậy anh ấy không muốn yêu cầu cập nhật quá thường xuyên vì anh ấy sợ rằng nó có thể bị mất.

Để giữ cho bản thân bận rộn và bận tâm đến những vấn đề của riêng mình, Slivers đi thu thập củi cho cư dân của một số trang trại, những góa phụ của cựu chiến binh và những cựu chiến binh không có đủ tiền mua gỗ, cùng với Thư ký Bộ phận Đa nghĩa Jacqueline Bege và Chỉ huy Tổ chức Cựu chiến binh Đa nhiệm Anthony Redhouse. cho chính họ.

READ  Tiến độ, mở rộng và tham vọng - OpenGov Asia

Có lẽ đây là một cách đền đáp, nhưng người cựu chiến binh già không thể nói lên sự quan tâm của mình đối với hạnh phúc của chính mình, khi ông nhanh chóng che đậy nó bằng một nụ cười.

Theo Bộ Cựu chiến binh Hoa Kỳ, Slivers cho biết ông cũng đang đối phó với các tác dụng phụ của chất độc màu da cam, một loại thuốc diệt cỏ được sử dụng trong các khu vực hoạt động của quân đội Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Anh cũng cho biết mình là cầu thủ khuyết tật 80%.

Hôm thứ Hai, Slivers đã tham gia cùng một số cựu chiến binh trong phòng hội đồng. Họ yêu cầu một lời giải thích từ những người đại diện đã bỏ phiếu hoặc giết luật cấp cao của Baghey để trả lại cho Nabikiati.

Begay đã nói chuyện với một số ít cựu chiến binh và cho biết ông có kế hoạch giới thiệu lại dự luật của mình, điều này sẽ thay đổi quy trình lựa chọn giám đốc cựu chiến binh.

Ông cho biết ông cũng sẽ giới thiệu lại một dự luật thiết lập vị trí quản lý chương trình nhà ở để giám sát chương trình nhà ở cao cấp. Nó đã bị đánh bại 13-9 trong phiên họp mùa hè.

Luật mới nhất của ông, lẽ ra đã sửa đổi Quỹ Tín thác Cựu chiến binh và tạo ra số đơn vị kinh doanh khi tài trợ cho các tổ chức cựu chiến binh Chương 110, đã được gửi trở lại Nabiyati bằng một cuộc bỏ phiếu 11-8 trong một phiên họp đặc biệt hôm thứ Ba.

READ  Phân tích và dự báo thị trường cao su thiên nhiên Việt Nam, 2016-2021 & 2022-2031

Đối với Slivers, đó chỉ là một ngày nữa trong thời gian dài của tình trạng vô gia cư.

“Tôi sẽ tin khi tôi nhìn thấy nó,” anh ấy trả lời khi Giám đốc Navajo VA James Swierlein gọi cho anh ấy và nói với anh ấy rằng anh ấy sẽ nhận được một ngôi nhà mới.

Cựu chiến binh Thủy quân lục chiến và ứng cử viên tổng thống Navajo Nation, Justin Jones cho biết cách đối xử của chính quyền bộ lạc đối với những người lính Navajo, bà mẹ Sao vàng, bà mẹ Sao xanh và cựu chiến binh Navajo là đáng hổ thẹn.

Một cựu binh Thủy quân lục chiến khác từ St. Michaels, Jasper Walker, người đã phục vụ trong Chiến tranh Việt Nam từ 1969 đến 1974, Jovaragans lưu ý, là một trong số hàng nghìn cựu binh Navajo bị các chính trị gia khinh bỉ, những người, như Walker, đã không ngồi trên tường để bảo vệ tự do. . Walker cũng tham gia cuộc đi bộ hôm thứ Ba.

“Thủy quân lục chiến đó, anh ta bị cụt cánh tay trái,” Jones nói. “Anh ấy bị mất cánh tay ở Việt Nam, nhưng nhu cầu và lý do của anh ấy đang được đổi bằng ngựa cho những người không bao giờ phục vụ. Điều đó thật điên rồ với tôi.”


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *