Bài phát biểu của Jonathan Glazer tại Lễ trao giải Oscar 2024 từ Khu vực quan tâm gây chia rẽ quan điểm

Bài phát biểu nhận giải Oscar đầy nảy lửa của Jonathan Glazer, trong đó… Khu vực quan tâm Giám đốc đề cập đến cuộc xung đột giữa Israel và Gaza và cho biết ông bác bỏ “việc chiếm đóng Do Thái giáo và Holocaust do chiếm đóng”, gây ra phản ứng dữ dội trên mạng xã hội.

Trong bài phát biểu đã chuẩn bị sẵn để nhận Giải Oscar cho Phim quốc tế hay nhất năm 2024, Glazer đã cảm ơn các đối tác của mình Khu vực quan tâm, một bộ phim đau đớn về Auschwitz và Holocaust, sau đó đã đưa ra tuyên bố đề cập đến tác phẩm của mình và đề cập đến cuộc xung đột giữa Israel và Gaza. “Tất cả những lựa chọn của chúng ta đều được thực hiện để phản ánh và đối đầu với chúng ta trong hiện tại, chứ không phải để nói: Hãy nhìn xem họ đã làm gì khi đó; “Thay vào đó, đó là những gì chúng tôi đang làm hiện nay,” Glazer nói. “Phim của chúng tôi cho thấy sự mất nhân tính đạt đến mức tồi tệ nhất. Nó đã định hình tất cả quá khứ và hiện tại của chúng ta.”

Glazer, một người Do Thái, nói thêm: “Ngay bây giờ, chúng tôi đứng đây với tư cách là những người đàn ông bác bỏ đạo Do Thái và nạn diệt chủng Holocaust, bị tấn công bởi một kẻ chiếm đóng đã dẫn đến xung đột cho nhiều người vô tội,” Glazer nói, dừng lại một chút để vỗ tay.

Ông nói tiếp: “Cho dù đó là nạn nhân của ngày 7 tháng 10 ở Israel hay cuộc tấn công đang diễn ra ở Gaza, tất cả đều là nạn nhân của sự mất nhân tính này. Chúng ta phải làm thế nào để chống lại?”

Glazer sau đó đã dành tặng chiến thắng của bộ phim cho Alexandria, một phụ nữ 90 tuổi mà anh gặp khi làm việc trong bộ phim và là người đã truyền cảm hứng cho một trong những nhân vật chính của bộ phim. Khu vực quan tâm.

Phản ứng với bài phát biểu của Glazer diễn ra nhanh chóng, mặc dù phần lớn cảm xúc tiêu cực ban đầu xảy ra do một số trang tin tức không trích dẫn đầy đủ về vị giám đốc người Anh, hoặc vì những câu trích dẫn của ông bị đưa ra khỏi ngữ cảnh với phần còn lại của bài phát biểu. Một số người, không chính xác, đã coi bài phát biểu của Glazer có nghĩa là ông ấy đang bác bỏ đạo Do Thái của mình, chứ không phải ông ấy đang bác bỏ “vụ bắt cóc người Do Thái và Holocaust bằng sự chiếm đóng đã dẫn đến xung đột của nhiều người vô tội”, như ông nói trong bài phát biểu của mình. .

READ  Erika Jayne đáp lại yêu cầu của người hâm mộ để bị sa thải khỏi 'RHOBH'

Người dẫn chương trình MSNBC Chris Hayes đã nhanh chóng đính chính những người đã trích dẫn sai Glazer. “Tôi hiểu rồi [several] Người ta nói như vậy về bài phát biểu của Glazer, và điều đó rõ ràng là sai. Hayes đã tweet Với trích dẫn đầy đủ từ Glazer.

“Anh ấy đã [a] Nó được diễn đạt hơi kỳ quặc, nhưng nó nói rõ ràng rằng nó bác bỏ niềm say mê đạo Do Thái của ông. “Anh ấy không bác bỏ tính Do Thái của mình,” Hayes nói thêm trong một tweet tiếp theo.

Tuy nhiên, một số người dùng Israel và Do Thái nổi tiếng trên X đã chỉ trích Glazer về bình luận của ông. Michael Freund, một nhà hoạt động chính trị người Israel, từng giữ chức phó giám đốc truyền thông dưới thời Thủ tướng Benjamin Netanyahu vào những năm 1990. Viết trên X“Jonathan Glazer là một loại người Do Thái tự ghét bản thân tồi tệ nhất, đang lợi dụng Holocaust để công khai tấn công Israel tại lễ trao giải Oscar.”

Tuần tin tức Nhà báo chuyên mục ý kiến ​​Batya Ungar Sarjun, một nhà văn khác đã trích dẫn sai Glazer, Viết trên X“Tôi đơn giản là không thể hiểu được sự suy đồi về mặt đạo đức trong tâm hồn một ai đó đã khiến họ giành được giải thưởng cho một bộ phim về Holocaust và, với nền tảng được trao cho họ, lại chấp nhận giải thưởng đó bằng cách nói: 'Chúng tôi đứng đây với tư cách là những người đàn ông bác bỏ đạo Do Thái của họ. '”

Trong số hàng loạt các trích dẫn tweet và phản hồi về Ungar Sargon, Yona Lieberman, đồng sáng lập IfNotNow, một nhóm người Mỹ gốc Do Thái phản đối việc Israel chiếm đóng Bờ Tây và Dải Gaza, cho biết: Viết trên X“Bạn đang nói dối về những gì họ đã nói bằng cách thêm dấu chấm vào giữa câu. Ý họ rõ ràng là họ đang bác bỏ cách đạo Do Thái của họ bị tấn công. Bạn được cho là một nhà báo.”

READ  Jonathan Van Ness cho biết cuộc trao đổi sôi nổi của anh với Dax Shepard về quyền của người chuyển giới đã bị chỉnh sửa

Lieberman anh ấy đã tweet vào thứ Hai“Hầu hết tất cả những người bóp méo lời nói của Glazer đều là người Do Thái. Bạn có thể tưởng tượng một nhóm thiểu số khác sẵn sàng nói dối về một người trong số họ để duy trì hiện trạng nơi một quốc gia dân tộc có thể giết phụ nữ và trẻ em mà không bị trừng phạt?”

Trong một tuyên bố chung với phóng viên Hollywood Sascha Roitman, Giám đốc điều hành của Phong trào chống chủ nghĩa bài Do Thái (CAM), viết: “Thật không may, Jonathan Glazer đã biến một thành tích đáng chú ý thành một khoảnh khắc 'với tư cách là một người Do Thái' khác, lợi dụng bản sắc tôn giáo và sắc tộc của mình để tấn công quê hương đất nước của người Do Thái”. Đó là tiến hành một cuộc chiến trên bảy mặt trận chống lại những kẻ công khai kêu gọi tiêu diệt người Do Thái.

“Mặc dù không có sự so sánh nào giữa hai điều này, nhưng người Do Thái một lần nữa lại bị tước bỏ nhân tính bởi sự hủy diệt hàng loạt, giống như trong Holocaust. Thay vì chiếm đoạt Holocaust, đại đa số người Do Thái đã học được rằng khi ai đó nói rằng họ đến tiêu diệt chúng tôi, họ không. Chúng tôi nên nghi ngờ ý định của họ.

Abraham Foxman, Giám đốc danh dự của Liên đoàn Chống phỉ báng, ríu rít“Tôi hài lòng với điều đó Khu vực quan tâm Nó đã giành giải Phim quốc tế hay nhất tại giải Oscar – nhưng với tư cách là một người sống sót sau thảm họa diệt chủng Holocaust, tôi đã bị sốc khi đạo diễn sẽ xóa bỏ ký ức về hơn một triệu người Do Thái đã chết vì họ là người Do Thái bằng cách tuyên bố rằng ông ấy đang bác bỏ đạo Do Thái của chính mình. Thật xấu hổ cho bạn.” Tuy nhiên, dòng tweet của Foxman đã bị chỉ trích kèm theo một ghi chú của cộng đồng vì đã đưa câu nói của Glazer ra khỏi ngữ cảnh.

READ  2022 WWE WrestleMania 38 kết quả: cập nhật trực tiếp, tóm tắt, tỷ số, thẻ Night 2, các trận đấu, thời gian bắt đầu, tiêu điểm

Tương tự như vậy, nhà báo bảo thủ John Podhoretz đã đưa nhận xét của Glazer ra khỏi ngữ cảnh. “Bằng cách nói rằng anh ấy đang bác bỏ đạo Do Thái của mình trên sân khấu lớn nhất thế giới 5 tháng sau cuộc tấn công vào Israel, Jonathan Glazer đã ngay lập tức biến mình thành một trong những nhân vật phản diện lịch sử của đạo Do Thái.” bình luận, ríu rít.

Cũng trong sáng thứ Hai, nhà bình luận bảo thủ Ben Shapiro, một người ủng hộ trung thành cho chiến dịch quân sự của Israel ở Gaza, đã không lãng phí thời gian tấn công Glazer. Viết trên X“,” trong Jonathan Glazer lĩnh vực quan tâm, Bạn không thấy một người Do Thái nào cả. Theo Glazer, đây là những người Do Thái tốt nhất: những nạn nhân không có khuôn mặt đang la hét từ xa. Trớ trêu thay, anh ta lại là kẻ phản diện: nhặt chiến lợi phẩm từ thi thể của những người Do Thái bị sát hại vô danh này trong khi phớt lờ những người sống đang bị tàn sát trong vòng vây Gaza bởi những kẻ giết người diệt chủng.

Glazer đã nhận được một số hỗ trợ từ các nhà làm phim Hollywood đồng nghiệp. Trong số những đồng nghiệp nổi bật của Glazer có đạo diễn người Mỹ gốc Do Thái Boots Riley. Anh ấy đã tweet ủng hộ mình vào tối Chủ nhật. “Hãy tưởng nhớ Jonathan Glazer. Anh ấy không chỉ lên tiếng phản đối sự tàn bạo ở Gaza và nói rằng bộ phim của anh ấy nói về thời đại ngày nay – mà cuối cùng tôi cũng đã nhìn thấy anh ấy Khu vực quan tâm tối hôm qua. từ Dưới da Anh ấy đã cho thấy rằng bạn không cần phải chờ đợi [till] Một cách khác để tìm hiểu về thiết kế âm thanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *