Bất ngờ: Công cụ “ngoài trái đất” quen thuộc hơn

Vào tháng 1 năm 2014, một thiên thạch rơi từ không gian ngoài khơi bờ biển Papua New Guinea. Vấn đề có thể đã kết thúc ở đó, nhưng vài năm sau, Avi Loeb, nhà vật lý thiên văn lý thuyết tại Đại học Harvard, đã dựa vào dữ liệu địa chấn từ gần địa điểm, tìm kiếm tàn tích của một vụ tai nạn dưới đáy đại dương và cho rằng hài cốt “có thể phản ánh công nghệ ngoài Trái đất.” “. Nguồn gốc.”

Tiến sĩ Loeb trước đây đã bị các đồng nghiệp của mình buộc tội là suy đoán bừa bãi và chủ nghĩa giật gân. Mùa thu năm ngoái, Benjamin Fernando, nhà địa chấn hành tinh tại Đại học Johns Hopkins, đã dẫn đầu một nhóm kiểm tra lại các tín hiệu địa chấn gần đó và kết luận rằng chúng không phải là bằng chứng về sự sống ngoài Trái đất hoặc bất cứ thứ gì gần gũi với nó.

Vào thứ Ba, Tiến sĩ Fernando sẽ trình bày chi tiết dữ liệu tại hội nghị khoa học. Gần đây anh ấy đã ngồi lại với The New York Times để xem trước những gì nhóm của anh ấy đã tìm thấy. Cuộc phỏng vấn này đã được chỉnh sửa và cô đọng cho rõ ràng.


Làm thế nào mà tất cả bắt đầu?

Vào năm 2014, một thiên thạch đã bay vào bầu khí quyển và gây ra một “vụ nổ”. Đôi khi, những thiên thạch này được nghe thấy trên máy đo địa chấn. Avi Loeb đã viết một bài báo nói rằng ông đã tìm thấy tín hiệu địa chấn từ thiên thạch này và ông đã sử dụng nó để xác định chính xác vị trí các mảnh thiên thạch rơi xuống. Từ đây, họ thực hiện một chuyến thám hiểm và nhặt những đồ vật dưới đáy biển.

READ  Tại sao một số bệnh nhân sa sút trí tuệ bắt đầu sáng tạo nghệ thuật?

Trong một bài báo, Tiến sĩ Loeb và một đồng tác giả đã viết rằng họ “xác nhận vị trí của quả cầu lửa” trong đại dương từ “thời điểm phát ra tín hiệu địa chấn mạnh”. Nhưng bạn đã quyết định rằng thông tin địa chấn không đến từ thiên thạch. Bạn nghĩ nó đến từ đâu?

xe tải.

Như trong một chiếc xe tải ngoài hành tinh siêu nhanh?

Không, đó là một chiếc xe tải thông thường, giống như một chiếc xe tải thông thường chạy bằng máy đo địa chấn. Không phải là nhà địa chấn học, nhóm của Loeb có thể đã hiểu nhầm dữ liệu. Trên thực tế, tất cả những gì họ làm là tìm một chiếc xe tải.

Chiếc xe tải đó đã đi đâu? Theo cách sữa?

không không không. Chiếc xe tải đang di chuyển trên cùng một hòn đảo ở Papua New Guinea. Nó là một chiếc xe tải mặt đất thông thường. Tôi nghĩ về mặt kỹ thuật thì đây là trong Dải Ngân hà!

Làm thế nào bạn kết luận rằng chúng ta không bị người ngoài hành tinh xâm lược?

Chúng tôi đã xem xét dữ liệu của hai tuần trong khoảng thời gian diễn ra sự kiện này. Chúng tôi đã thấy hàng trăm tín hiệu tương tự như những tín hiệu mà Loeb đã nghiên cứu. Nếu có hàng trăm thì không thể nào tất cả đều là thiên thạch. Trong số hàng trăm tín hiệu đó, hầu hết chúng xảy ra vào ban ngày. Những gì Loeb đã thấy và những gì chúng tôi đã thấy xảy ra rất nhiều trong ngày. Đây là dấu hiệu của tiếng ồn do con người gây ra.

READ  SpaceX Falcon Heavy sẽ phóng tàu vũ trụ X-37B vào tối Chủ nhật tại KSC

Con người tạo ra tiếng ồn?

Đúng.

Sau đó, chúng tôi nhìn vào biển báo mà anh ấy đang nhìn và nó xuất phát từ một con đường chính. Thời gian trôi qua, anh đi từ đường chính về phía bệnh viện, rồi lại quay lại đường chính. Do đó, từ việc phân tích dữ liệu, chúng tôi thấy rằng tín hiệu rất có thể đến từ một chiếc xe tải đang rẽ khỏi đường chính, vượt qua máy đo địa chấn gần bệnh viện rồi lái xe theo hướng khác.

Không có thiên thạch nào cả.

Trong phần kết luận của bài báo, bạn viết rằng bạn có “độ tin cậy rất cao rằng các mảnh thiên thạch được cho là được thu hồi từ đáy biển không liên quan gì đến quả cầu lửa” – và do đó, vật liệu được thu hồi từ đáy đại dương là có lẽ chỉ là thứ từ Trái đất, hoặc có lẽ là một phần của Hàng nghìn tấn thiên thạch rơi xuống Trái đất mỗi năm. Vậy chúng ta không nên lo lắng về việc người ngoài hành tinh xâm chiếm bệnh viện của chúng ta?

Bạn sẽ được biện minh một cách hợp lý KHÔNG Lo ngại người ngoài hành tinh xâm chiếm bệnh viện

Bài học lớn nhất từ ​​tất cả những điều này là gì?

Có hai: Thứ nhất, nếu bạn muốn thực hiện phân tích địa chấn, lý tưởng nhất là trước tiên hãy tham khảo ý kiến ​​​​của nhà địa chấn học. Thứ hai là họ không phải người ngoài hành tinh.

READ  Các biến thể giống delta của COVID-19 có khả năng làm tăng mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *