Bạn có thể tiêm vắc xin cúm Covid Booster mới và tiêm phòng cúm cùng một lúc không?

Vâng. Một số quan chức y tế công cộng đặc biệt khuyên bạn nên tiêm vắc xin cúm và thuốc tăng cường hóa trị hai mới đồng thời – Tiến sĩ Asish Jha, người lãnh đạo phản ứng của Nhà Trắng đối với đại dịch, Trong một cuộc họp báo Rằng “Chúa đã ban cho chúng ta hai cánh tay: một cánh tay cho vắc-xin cúm và một cánh tay cho vắc-xin Covid.”

Nói chung, kết hợp vắc-xin không có gì lạ: Trẻ em thường được tiêm nhiều mũi cùng một lúc, Tiến sĩ Peter Chen Hong, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học California, San Francisco, cho biết. Anh ấy nói thêm rằng việc chụp hai mũi cùng một lúc có nghĩa là bạn ít có khả năng quên hoặc bỏ dở. “Sự thoải mái vượt trội mọi thứ,” anh nói.

Tiến sĩ Chen Hong cho biết hầu hết mọi người sẽ muốn được tiêm một mũi ở mỗi cánh tay, nhưng bạn có thể tiêm cả hai loại vắc xin trên cùng một cánh tay – nó có thể rất đau. Tiến sĩ Adam Ratner, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm nhi tại NYU Langone, cho biết: “Đó là một sở thích cá nhân – không có lý do y tế nào để làm điều đó theo cách này hay cách khác.

Nếu bạn muốn triển khai tiêm chủng, bạn có thể muốn lên lịch tiêm phòng cúm vào cuối mùa thu, để bảo vệ khỏi vắc-xin khi các ca bệnh bắt đầu tăng đột biến vào mùa đông. Bạn cũng có thể theo dõi diễn biến cúm ở tiểu bang của mình thông qua Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Báo cáo giám sát dịch cúm, để đánh giá xem bạn có muốn chủng ngừa ngay bây giờ hay sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *